Máy trộn vữa là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn bê tông tự do, tự hành

Máy trộn vữa là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn bê tông tự do, tự hành. Máy trộn vữa, máy trộn bê tông được Trường Phát sản xuất và phân phối trực tiếp ra thị trường Việt Nam. Đều là những chiếc máy trộn vữa bê tông chuyên dụng và được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng cầu đường, nhà ở quy mô lớn nhỏ khác nhau. Những chiếc máy trộn được Trường Phát Group phân phối chính thức ra thị trường 100% chính hãng chất lượng cao.

Máy trộn vữa là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn bê tông tự do, tự hành. Máy trộn vữa là một máy móc cần thiết được sử dụng trong những công trình xây dựng. Hiện nay, máy trộn vữa đang được ưa chuộng sử dụng. Con người không cần phải tốn sức, sử dụng 100% sức lực để làm việc. Thay vào đó là lợi dụng đặc tính của máy móc mà giảm thiểu sự vất vả cho bản thân.

Máy trộn vữa, máy trộn bê tông được những chủ công trình, chủ thầu đầu tư dùng trong công trình xây dựng thi công. Việc sử dụng các sản phẩm máy trộn vữa, máy trộn bê tông giúp tiết kiệm sức lực và nhân công. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho chủ đấu thầu. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng về máy trộn vữa. Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn này.

Tham khảo bài viết: Máy trộn bê tông tự hành lắp đầu nổ ô tô sản xuất trực tiếp tại Việt Nam

Máy trộn bê tông tự hành lắp đầu nổ ô tô sản xuất trực tiếp tại Việt Nam chất lượng cao

Máy trộn vữa là gì?

Máy trộn vữa là một máy móc dùng trong xây dựng để trộn vữa. Bao gồm những nguyên liệu là cát, xi măng, nước,.. mà không bao gồm sỏi đá trong đó. Tất cả trộn lại tạo thành hỗn hợp vữa xi măng. Dùng để trát tường, láng mịn bề mặt hay dùng để xây nhà, chát tường,… Những chiếc máy trộn vữa được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng giai đoạn trung gian.

Máy trộn bê tông và máy trộn vữa có khác nhau hay không?

Giữa máy trộn bê tông và máy trộn vữa tưởng chừng là khác nhau. Nhưng thực chất đó lại là một đều được các chủ thầu, chủ cai lựa chọn sử dụng. Về cơ bản hai máy trộn vữa và bê tông đều có chung nguyên lý hoạt động. Đều trộn đều cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác. Tạo ra hỗn hợp vữa bê tông hoặc vữa xây dùng trong công trình.

Điểm khác biệt duy nhất giữa máy trộn vữa và máy trộn bê tông là có thêm sỏi đá. Máy trộn bê tông là tên gọi khác của máy trộn vữa và chúng được dùng để tạo ra hỗn hợp bê tông. Những nguyên vật liệu được sử dụng để trộn giống như trộn vữa. Nhưng tỉ lệ nguyên liệu sẽ có thêm đá xanh hoặc là sỏi. Cả hai loại máy trộn này đều rất cần thiết trong ứng dụng đời sống thực tế. Với sự ra đời của nó mà đã nâng cao được chất lượng của sản phẩm do con người tạo ra.

Bài viết tham khảo thêm: Máy trộn be tông cũ là gì? Các loại máy trộn bê tông cũ

Máy trộn be tông cũ là gì? Các loại máy trộn bê tông cũ, đã qua sử dụng trên thị trường

Máy trộn vữa là gì? Phân loại máy trộn vữa xây dựng, bê tông trên thị trường Việt Nam:

Các sản phẩm máy trộn bê vữa bê tông trên thị trường hiện nay bao gồm ba loại máy:

 1. Máy trộn bê tông cưỡng bức: Đây là dòng máy trộn có thùng trộn cấu tạo cố định và không di chuyển được. Hoặc là nếu như di chuyển được thì với tốc độ chậm và khoảng cách giữa công trình không quá lớn.
 2. Máy trộn bê tông tự do: Có hình dạng quả lê, quả táo hay củ tỏi. Máy trộn và cánh trộn được gắn trực tiếp với thùng trộn của máy. Khi thùng trộn quay sẽ đưa vật liệu được trộn lên cao rồi rơi xuống tự do. Từ đó hỗn hợp tạo ra được đều những vật liệu thành vữa bê tông đảm bảo chất lượng.
 3. Máy trộn bê tông tự hành: Là dạng máy trộn di chuyển được thuận tiện và đơn giản. Di chuyển được từ công trình này sang công trình khác nhờ có người lái. Nhờ đó mà costheer tiết kiệm được chi phí vận chuyển.
Máy trộn vữa là gì?
Máy trộn vữa là gì?

Cấu tạo của các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, tự do:

1. Cấu tạo máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành có cấu tạo gồm ba thành phần cơ bản:

 • Thứ nhất là hệ thống trộn bao gồm: Cầu trộn, thùng trộn, cánh trộn, gầu xúc.
 • Thứ hai là hệ thống điều khiển gồm có: Vô lăng lái, các cần điều khiển tốc độ trộn. Còn có đảo chiều trộn, hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel.
 • Thứ ba là hệ thống di chuyển có: khung gầm, bánh lốp ( 2 bánh trước và 4 bánh sau ).

Ngoài ra, máy trộn bê tông tự hành còn có các bộ phận khác. Như là hệ thống giảm sóc, ghế ngồi, mái che, gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng….

Tham khảo thêm: Máy trộn bê tông tự hành sản xuất trực tiếp tại Việt Nam

Máy trộn be tông tự hành sản xuất trực tiếp tại Việt Nam bởi Trường Phát chất lượng cao

2. Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo khá là đơn giản. Các bộ phận chính cấu tạo nên máy trộn bê tông tự do bao gồm: thùng trộn và cánh trộn.

 • Thùng trộn của máy được thiết kế để có thể quay nghiêng góc 50 – 100 độ với trục đỡ.
 • Cánh trộn của máy thì được gắn cố định trong thùng trộn, vành bao, máng tiếp nước. Và giá đỡ thùng, xi lanh nghiêng thùng, con lăn quay thùng, bánh kẹp.

Nguyên tắc hoạt động của dòng máy trộn bê tông tự do và tự hành:

1, Máy trộn tự do:

Quy trình làm việc của các sản phẩm máy trộn vữa bê tông tự do sẽ diễn ra theo 3 công đoạn:

+ Thứ nhất: Cho tất cả nguyên vật liệu vào thùng trộn của máy trộn. Khởi động bộ phận truyền động làm quay máy để trộn hỗn hợp vật liệu. Khi thùng trộn quay, miêng của nó sẽ hơi hướng lên phía trên. Điều này tạo điệu kiện để các cánh trộn sẽ quay theo. Từ đó giúp nâng một phần hỗn hợp của nguyên vật liệu lên cao. Và khối bê tông sẽ được rơi tự do xuống phần dưới của thùng trộn.

+ Thứ hai: Để giúp cho hỗn hợp khối vữa bê tông trong thùng được trộn đều và kết dính. Thì chúng ta nghiêng thùng trộn sao cho trục quay của thùng trộn nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang. Và hướng xuống phía dưới.

+ Thứ ba: Đổ khối hỗn hợp sau khi đã trộn ra. Sau đó bạn kéo thùng lên. Và  một chu trình trộn bê tông mới được diễn ra.

⇒ Quá trình trộn bê tông cứ như vậy mà diễn ra liên tiếp.

Máy trộn vữa là gì?
Máy trộn vữa là gì?

2, Máy trộn bê tông tự hành:

+ Thùng trộn của máy trộn luôn được thiết kế ở vị trí thuận lợi. Phù hợp và thuận tiện cho việc chứa trộn nguyên vật liệu: xi măng, cát, sỏi đá, nước và các chất phụ gia khác theo tỷ lệ nhất định. Miệng thùng trộn hơi chếch lên phía trên. Thùng trộn có thể quay khi vận hành trộn hỗn hợp vữa bê tông.

+ Các nguyên vật liệu được đưa vào thùng trộn theo một thứ tự nhất định: Ban đầu là Nước rồi đến Cát –> xi măng –> cuối cùng là cho sỏi đá vào thùng. Xi lanh thủy lực 4 của máy trộn sẽ hoạt động và đẩy giá lật để trộn bê tông một cách đều đặn và nhịp nhàng.

+ Sau một khoảng thời gian từ 5 đến 8 phút nhào trộn và khuấy đảo của thùn trộn. Các nguyên vật liệu nước, cát sỏi xi măng đã tạo thành một hỗn hợp vữa bê tông với chất lượng cao. Thì nghiêng thùng của máy trộn thì trục quay của thùng nghiêng một góc 45 độ. Góc nghiêng này là so với phương ngang và hướng về phía dưới.

⇒ Cuối cùng: Kết thúc mẻ trộn chúng ta đổ hết khối vữa bê tông ra. Rồi sau đó kéo thùng trộn lên lại. Và lúc nay có thể cho các nguyên liệu vào thùng trộn. Một chu kỳ trộn tiếp theo được diễn ra.

Ưu điểm của dòng máy trộn bê tông tự hành và máy trộn bê tông tự do:

+ Máy trộn bê tông tự hành:

 • Dung tích chứa của thùng trộn lớn. Vì vậy có thể phối hợp một lượng lớn vật liệu.
 • Thuận tiện và dễ dàng di rời máy trộn bê tông tự hành từ nơi này tới nơi khác. Máy trộn bê tông tự hành có thể di chuyển với tốc độ 30-40 Km/h. Đi trên các con đường, đèo, dốc, đường lầy…
 • Khi trộn, hỗn hợp vữa bê tông đều và kết đông nhanh hơn.
 • Chất lượng của khối bê tông tạo ra có chất lượng cao.
 • Thích hợp dùng trong các công trình xây dựng lớn. Ví dụ như làm đường,làm móng các nhà kho, phân xưởng,…

Có thể bạn quan tâm: 

Tầm quan trọng của máy trộn bê tông trong cuộc sống của con người hiện nay

+ Ưu điểm của dòng sản phẩm máy trộn bê tông tự do:

 • Đây là loại bê tông có cấu tạo đơn giản.
 • Tiêu tốn ít nguyên nhiên liệu từ đó tiết kiệm cho chủ sở hữu.
 • Tiết kiệm điện năng, chi phí mua và sử dụng máy trộn tự do không quá cao.
Máy trộn vữa là gì?
Máy trộn vữa là gì?

Địa chỉ cung cấp máy trộn bê tông các loại uy tín chất lượng số 1 hiện nay:

Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị, địa chỉ phân phối máy trộn bê tông ra thị trường. Với rất nhiều sản phẩm có kích thước, hiệu suất làm việc đa dạng từ nhỏ cho đến lớn. Nó sẽ thích hợp với những công trình xây dựng có quy mô nhỏ thuộc lĩnh vực dân dụng, gia đình. Cho đến các sản phẩm máy trộn lớn hơn phù hợp với công trình xây dựng ở trong thành phố, thi công làm đường,… Đưa ra thị trường những chiếc máy trộn vữa, bê tông ở trên. Thì quý khách hàng không thể nào bỏ qua Trường Phát Group.

Công ty cổ phân máy và kỹ thuật Trường Phát chuyên phân phối ra thị trường các sản phẩm máy trộn tự do, tự hành, cưỡng bức. Đảm bảo sản phẩm chính hãng 100% được các chuyên gia kiểm định, đánh giá kỹ càng. Vì vậy luôn đưa tới tay khách hàng, người tiêu dùng những chiếc máy trộn tốt nhất với giá tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm máy trộn vữa, bê tông các loại chính hãng, giá rẻ. Được Trường Phát sản xuất trực tiếp và là nhà phân phối chính thức ra thị trường Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Bài viết quý khách hàng tham khảo: 

Máy trộn bê tông gồm những loại nào? Máy trộn bê tông có thực sự hữu ích hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button