Bồn Trộn Bê Tông

 Bồn trộn bê tông được nhập khẩu phân phối bởi Trường Phát Group. Quý khách có nhu cầu lh: 0977.372.386 để được tư vấn báo giá ưu đãi nhất

Bồn trộn bê tông là loại bồn được đặt trên các loại xe tải. Với mục  đích là nhào trộn hỗn hợp thành vữa. Chính vì bồn được đặt trên xe tải nên đây được gọi là xe trộn bê tông đều.Là loại xe vận chuyển bê tông, vữa dùng để vận chuyển bê tông ở cự ly dài vài km đến vài chục km. Hiện nay xe bồn trộn bê tông được dùng khá nhiều trong các công trình xây dựng, vận chuyển bê tông phục vụ thi công các công trình xây dựng. Trong thành phố hoặc khu dân cư mà ở đó không cho phép đặt các trạm trộn bê tông cố định. Hoặc nó được dùng để vận chuyển bê tông từ nhà máy tới nhiều địa điểm thi công cách xa nhau. Nhằm giảm bớt số lượng trạm trộn và đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực thi công.

Tham khảo thêm các loại máy trộn bê tông được phân phối bởi Trường Phát:

– Máy trộn bê tông tự hành 12 bao xi măng 2 cầu.

– Máy trộn bê tông tự hành 12 bao 1 cầu.

– Máy trộn bê tông 12 bao 2 cầu.

Quy tắc sử dụng và cách chọn máy trộn bê tông

Xe bồn trộn bê tông có chức năng trộn hỗn hợp cát, đá, sỏi, xi măng…Thành hỗn hợp bê tông dùng để đổ móng, cột, trần nhà,…Bên cạnh đó thì loại bồn trộn này được đặt trên xe tải lơn. Cho nên nó vận chuyển bê tông với khoảng cách lớn rất hiệu quả.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bồn trộn bê tông:

Cấu tạo:

– Cabin

– Thùng trộn

– Bộ truyền động quay thùng

– Con lăn đỡ thùng

– Phễu cấp liệu

– Thùng đựng nước

– Phễu dỡ liệu

– Vành tỳ của thùng

– Cánh trộn hình xoắn ốc

– Trục thùng trộn

Nguyên lý hoạt động của bồn trộn bê tông:

Khi làm việc phần bồn chứa của xe sẽ rút động lực của khung gầm. Sau đó phần dẫn động bơm biến đổi của hệ thống thủy lực sẽ biến đổi năng lượng cơ khí thành năng lượng thủy lực. Động cơ hoạt động dẫn đồng bộ giảm tốc độ và thiết bị trộn hoạt động trộn đều hỗn hợp bê tông trong bồn chứa. Tạo thành hỗn hợp đều đồng nhất với nhau gọi là vữa, bê tông.

Công dụng của bồn trộn bê tông, xe trộn bê tông:

1. Là sản phẩm tiện ích phù hợp với nhiều công trình khác nhau:

Bồn trộn bê tông thủy lực được cho là sản phẩm tối ưu nhất. Phù hợp với các công trình thi công xây dựng khu đô thị, khu đông dân cư. Hay các công trình trong thành phố không được phép đặt các trạm trộn bê tông cố định. Hoặc không đủ điều kiện để sử dụng các thiết bị đảo trộn chuyên dụng cỡ lớn khác. Mà công trình thi công lại cách xa các trạm trộn, nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

2. Giúp cho bê tông luôn đảm bảo chất lượng:

– Nếu chứa các khối bê tông thành phẩm vào các thùng chứa cố định để di chuyển đến các điểm thi công. Thì trong quá trình di chuyển hỗn hợp các hạt phối liệu sẽ bị lắng xuống khiến cho bê tông bị phân tầng. Hoặc đông kết lại khiến cho lượng bê tông chứa trong thùng không đảm bảo chất lượng.

– Đối với các công trình khoảng cách di chuyển ở cự ly ngắn. Nên đổ bê tông vào thùng trộn và cho quay với vận tốc nhỏ để đảm bảo bê tông không bị phân tầng hay đông kết. Còn đối với các công trình khoảng cách di chuyển xa thì nên đổ hỗn hợp bê tông chưa trộn. Nhưng đã được định lượng vào thùng trộn, trong quá trình di chuyển thùng trộn sẽ tiến hành trộn các vật liệu với nước tạo thành bê tông thành phẩm.

3. Giảm ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn:

– So với các loại bồn trộn bê tông sử dụng động cơ đầu nổ. Thì bồn trộn bê tông thủy lực trong quá trình sử dụng sẽ không phát ra tiếng ồn quá lớn. Giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn ra môi trường xung quanh.

– Bên cạnh đó cũng sẽ tránh được các trường hợp làm rơi vãi hỗn hợp các phối liệu ra bên ngoài. Vừa không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vừa không làm hao hụt bê tông thành phẩm.

3. Giảm chi phí đầu tư:

– Giảm thiểu chi phí thuê nhân công.

– Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

– Giảm thất thoát vật tư.

– Tiết kiệm chi phí đầu tư các loại trang thiết bị khác.

– Nâng cao an toàn lao động cho người sử dụng.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=TWwO9W4t9T4[/embedyt]

Hướng dẫn cách vận hành bồn trộn bê tông được đặt trên xe tải lớn:

Bước 1: Kiểm tra trước quá trình hoạt động của xe trộn bê tông

Trước khi khởi động, bác tài cần kiểm tra lượng dầu trong xe, các bộ phận ống thủy lực. Vị trí trung tính của cần bơm thủy lực. Sau khởi động cần kiểm tra các bộ phận bơm thủy lực và mô tơ thủy lực có bị rò rỉ khôn. Kiểm tra về độ quay của con lăn thùng xe ở cả hai hướng, các âm thanh, mùi khác thường.

Bước 2: Kiểm soát quá trình hoạt động

Thông thường, xe trộn bê tông sẽ bao gồm 4 cần điều khiển được liên kết với nhau và có thể nhờ vào một trong 4 cần điều khiển đó để vận hành. Cần kiểm soát các RPM của thùng quay phù hợp độ cứng của bê tông tươi.

Bước 3: Vận hành trong quá trình lái xe

Trước khi vận hành, bác tài cần phải tắt hết các công tắc chuyển đổi vận tốc. Sau đó cần vận hành thùng quay tại tốc độ 3RPM hoặc thấp hơn khi di chuyển xe. Nếu không xe gây ra hư hỏng bộ phận quay của thùng trộn.

Bước 4: Điều khiển trong quá trình làm việc

Bước này sẽ là bước quan trọng nhất trong việc điều khiển xe trộn bê tông. Các bác tài cần:

1. Tiến hành bật công tắc chuyển đổi tốc độ.

2. Vận hành từ từ cần điều khiển bơm thủy lực và cần điều khiển phần sau của xe.

3. Đặt cần điều khiển bơm thủy lực tại vị trí trung tính khi giảm động cơ RPM của thùng quay. Hoặc dừng thùng quay, đồng thời tắt công tắc chuyển đổi tốc độ và sau đó khởi động hoặc dừng động cơ.

Lưu ý là không thay đổi hướng thùng quay đột ngột vì có thể sẽ làm cho hệ thống thủy lực bị hư hỏng. Trước khi xả, cần vận hành thùng quay ở khoảng 8 RPM.

Bước 5: Kiểm tra lại cẩn thận sau khi lái xe

Kiểm tra tất cả các cần điều khiển ở bên trái và bên phải, phía sau xem có ở đúng vị trí không trước khi dừng hẳn động cơ. Nếu vận hành cần điều khiển trong khi dừng thì dẫn đến các liên kết có thể bị rung lắc mạnh và bị mài mòn dần. Sau đó cần thực hiện phun rửa sạch sẽ thùng trộn ở bên trong và bên ngoài.

Sau khi kết thúc quá trình vận hành, các bác tài cần phải tiến hành vệ sinh. Cũng như bảo dưỡng xe trộn bê tông thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho xe. Bên cạnh đó, bác tài cũng cần kiểm tra định kỳ các bộ phận hoạt động. Hạn chế các trường hợp hỏng hóc nào và có biện pháp xử lý kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết về Bồn Trộn Bê Tông 2 khối, 3 khối, 4 khối, 5 khối, 6m3 Lắp Đầu Nổ, gắn ô tô chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 – 0917. 372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Call Now Button