Máy trộn là loại máy dùng để trộn hỗn hợp các cốt liệu thành phần như cát, nước, đá, xi măng và phụ gia theo cách thức trộn tự do hay cưỡng bức để tạo thành hỗn hợp bê tông tươi.

Máy trộn vữa bê tông. Với nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh như ngày nay thì các công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều vì vậy nguyên vật liệu không thể thiếu và thay thế được đó là bê tông. Điều này chứng tỏ ưu thế và tầm quan trọng của bê tông trong xây dựng. Để có được hỗn hợp bê tông này phải cần đến máy trộn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách thông tin tổng quan về máy trộn.

Máy Trộn Bê Tông

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm máy trộn là gì?

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là một loại máy móc, thiết bị hay còn gọi là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công trong ngành xây dựng ngày nay. Kể cả những công trình với quy mô nhỏ và lớn.

Máy trộn được sản xuất chủ yếu dùng để đảo trộn đều các vật liệu xây dựng trong công trình xây dựng. Như: đá sỏi, cát, xi măng, nước cùng các phụ liệu khác thành hỗn hợp đặc quánh. Máy có thể trộn với một khối lượng lớn hỗn hợp bê tông trong thời gian ngắn và với số lượng nhân công ít giúp người dùng tiết kiệm chi phí lớn. Rút ngắn thời gian thi công, mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư.

Máy Trộn Bê Tông

Máy trộn có công dụng như thế nào?

Máy trộn vữa rất hữu dụng được các nhà thầu ưa dùng. Để đảm bảo tốt chất lượng công trình, ngoài những yếu tố như vật liệu xây dựng, cốt liệu, kỹ thuật làm thì các máy móc đóng vai trò rất quan trọng trong chất lượng thương phẩm sau khi hoàn thành. Máy trộn dùng để đảo trộn hỗn hợp các nguyên vật liệu cát, sỏi đá, xi măng, nước và những hợp chất khác lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp tổng thể vữa bê tông dùng để xây dựng.

Máy Trộn Bê Tông

Máy trộn vữa 350 lít

Để có được một hỗn hợp vữa bê tông đảm bảo chất lượng thì trong quá trình trộn đều hỗn hợp cần được tiến hành rất cẩn thận để chắc chắn lượng không khí bên trong hỗn hợp là ít nhất, như vậy thì mới đảm bảo thương phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng tốt. Thông thường, dựa vào những phương pháp trộn mà chúng ta có thể phân loại máy ra các loại khác nhau: máy trộn vữa tự do, máy trộn cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành. Trong 3 loại máy trộn này, thì máy trộn tự hành được các kỹ sư ưa chuộng do tính năng trộn đều và chất lượng đầu ra luôn rất tốt.

Phân loại máy trộn.

Theo nguyên lý trộn bê tông: Chia ra 3 loại chính là máy trộn tự do, máy trộn tự hành và máy trộn cưỡng bức.

+ MÁY TRỘN TỰ DO :

Máy trộn tự do JZC 350 lít

Với loại máy trộn tự do này, cánh trộn được gắn trực tiếp và thùng trộn, khi thùng trộn quay lắc các cánh trộn sẽ quay theo và nâng dần một phần các cốt liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống bên dưới thùng trộn và trộn đều với nhau thành hỗn hợp bê tông.

Loại máy tự do này có cấu tạo đơn giản, tiêu hao năng lượng ít nhưng thời gian trộn lâu và chất lượng bê tông không được cao bằng loại máy trộn cưỡng bức.

+ MÁY TRỘN CƯỠNG BỨC :

Máy trộn cưỡng bức

Loại máy cưỡng bức này có thùng trộn cố định còn trục trộn được lắp trên cánh trộn, khi trục trộn quan sẽ làm khuấy đền hỗn hợp các phối liệu bê tông.

Loại máy cưỡng bức có ưu điểm là trộn nhanh, chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tư do nhưng có cấu tạo phức tạp, tiêu hao năng lượng lớn nên thường sử dụng để trộn các loại bê tông có yêu cầu cao về mặt chất lượng.

+ XE TRỘN BÊ TÔNG (XE TRỘN TỰ CHẾ)

Xe trộn bê tông tự chế từ 3 đến 12 bao xi măng

Là loại máy trộn tự hành tự chế hoặc xe tải chuyên dụng có bồn trộn được thiết kế để quay trộn và vận chuyển khối lượng bê tông. Máy trộn tự hành gồm một cái thùng (bồn) trộn có lắp cánh khuấy đảo được gắn dưới khung gầm một chiếc xe tải hoặc xe tự chế sử dụng động cơ diesel bao gồm các hệ thống điều khiển được trang bị thùng nạp trộn.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối máy trộn tự chế này với các công suất khác nhau máy trộn bê tông 3 bao, 6 bao, 9 bao12 bao

Video trộn thực tế của máy trộn tự hành, tự chế:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=IINKjZeBipg[/embedyt]

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=G17Aw204sFA[/embedyt]

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=vF7_E2T2_eg[/embedyt]

Phân loại theo phương pháp đổ bê tông.

Chia ra 4 loại là:

1. Loại máy đổ bê tông bằng cách lật úp thùng ngược lại.
2. Loại máy trộn bằng máng dỡ liệu .
3 .Loại máy đổ bê tông bằng cách lật nghiêng thùng.
4.Loại máy đổ bê tông qua đáy thùng.

Phân loại máy trộn theo chế độ làm việc: 

Theo chế độ làm việc thì máy trộn bê tông được chia theo:

  •  Máy trộn vữa theo chu kỳ: nghĩa là quá trình đưa cốt liệu và dỡ sản phẩm theo từng mẻ, khống chế được thời gian trộn, cho ra hỗn hợp bê tông chất lượng tốt.
  •  Máy trộn hoạt động liên tục: quá trình đưa cốt liệu và dỡ sản phẩm được tiến hành liên tục, năng suất trộn cao nhưng khó kiểm tra được chất lượng trộn, loại này rất ít được sử dụng.

Phân loại máy trộn theo hình dáng thùng trộn:

Với cách phân loại này thì máy trộn được chia thành 3 loại:

  • Máy trộn theo hình nón cụt
  • Máy trộn theo hình trụ
  • Máy trộn theo hình quả trám

Một số cách bảo quản máy trộn như sau:

Để có thể đảm bảo được độ bền lâu dài của máy trộn thì bạn cần phải thực hiện 2 vấn đề sau:

  •  Trước khi bảo quản máy trộn vữa  cần phải làm sạch sẽ lớp bê tông còn bám lại bên trong máy trộn
  •  Trong quá trình vận hành sử dụng ,bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy như kiểm tra các chi tiết máy theo định kỳ, đổ dầu mỡ…

Chắc hẳn đọc đến đây thì quý khách cũng đã biết đến tính năng và công dụng của máy trộn bê tông là gì rồi đúng không? Tùy vào mục đích sử dụng của từng người, chủ các công trình để có thể lựa chọn loại máy trộn phù hợp. Hy vọng khi đọc bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về máy trộn là gì? và công dụng của từng loại nó như thế nào. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Trường Phát Group sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất đến với quý khách hàng nhé!

Tất cả các loại máy trộn trên đều được Trường Phát group cung cấp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386
Call Now Button