Máy Trộn Vữa

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Máy Trộn Vữa là gì? Nguyên lý làm việc của máy trộn và chức năng của nó như sao?

Máy Trộn Vữa. Một trong những sản phẩm mang lại hiệu suất làm việc cao cho các công nhân tại các công trình xây dựng. Bài viết này Trường Phát Group sẽ giúp quý khách hàng có đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm máy trộn xây dựng chất lượng cao. Đã và đang đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Sau bài viết này thì các khách hàng sẽ có được đầy đủ những thông tin về dòng máy trộn xây dựng chất lượng hàng đầu hiện nay. Để quý khách hàng có được những lựa chọn hữu ích nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Máy Trộn Vữa
Máy Trộn Vữa

Trước hết ta cần biết vữa xây dựng là gì?

– Vữa xây dựng là tên gọi của hỗn hợp của cát, nước và xi măng. Đây là loại vữa phổ thông nhất được sử dụng. Nó là hỗn hợp được chọn nhân tạo một cách hợp lý nhất. Tất cả các thành phần trong vữa được trộn đều với nhau theo tỉ lệ nhất định. Để đảm bảo tính cứng rắn, kết dính cần thiết. Trong một số trường hợp cần thiết thì có thể cho thêm 1 số phụ gia để có được tính năng đặc biệt.

– Vữa thường được phân loại theo chất kết dính, khối lượng thẻ tích và công dụng.

+ Theo chất kết dính: vữa xi măng, vữa vôi, vữa thạch cao, vữa hỗn hợp.

+ Khối lượng thể tích: vữa nặng KLR>1500kg/m3, vữa nhẹ KLR <1500kg/m3

+ Công dụng: vữa xây, vữa trát, vữa lát, vữa ốp, vữa trang trí, vữa chống thấm,…

Khái niệm máy trộn vữa:

– Máy trộn vữa là thiết bị đóng vai lớn trong công các công trình xây dựng. Dù công trình lớn, nhỏ hay vừa thì vai trò của nó vẫn vô cùng quan trọng.

– Máy trộn này là một loại máy xây dựng chuyên sử dụng để trộn các cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và một số loại chất phụ gia. Để thành hỗn hợp vữa, bê tông phục vụ cho các thi công đang công trình.

Máy Trộn Vữa
Máy Trộn Vữa

Sự giống và khác nhau giữa vữa xi măng và vữa bê tông:

– Vữa xi măng là hỗn hợp gồm các thành phần cát, xi măng, nước và chất phụ gia trộn lại với nhau không có chứa sỏi và đá. Vữa thường sử dụng để xây, trát tường, láng bề mặt. Máy dùng để trộn vữa xi măng thường là những loại máy trộn bê tông có dung tích nhỏ.

– Vữa bê tông là hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, đá, xi măng và các chất phụ gia khác được trộn đều với nhau tạo thành. Vữa bê tông thường được sử dụng để đổ trần, đổ nền, đổ đường, đổ cột…Máy trộn bê tông thường là những loại máy có dung tích lớn.

Chất lượng của vữa vi măng phụ thuộc vào chất lượng của cát và tỷ lệ xi măng. Chính vì vậy trước khi trộn vữa chúng ta cần phải đãi sạch cát bởi cát có chứa rất nhiều các tạp chất sẽ làm giảm chất lượng vữa. Tùy vào mỗi công trình để có tỷ lệ trộn cho hợp lý thông thường trong các công trình xây dựng dân dụng tỷ lệ phổ biến là 75, 100kg/cm2.

Phân loại máy trộn vữa, bê tông xây dựng:

1. Máy trộn vữa cưỡng bức:

Đây là loại máy được cấu tạo phức tạp. Máy trộn vữa cưỡng bức có thùng trộn cố định, phía trên có các cánh trộn được gắn vào các trục chuyển động để có thể trộn đều các cốt liệu. Với phương thức trộn này, người thi công có thể chủ động trong việc trộn vữa. Tuy nhiên thì nhiên liệu cần sử dụng cho loại máy này cũng nhiều hơn. Loại máy này đa phần sẽ đổ vữa thông qua đáy thùng.

Máy Trộn Vữa
Máy Trộn Vữa

2. Máy trộn vữa tự do:

Máy trộn vữa tự do là loại máy hoạt động dựa trên sự nhào trộn tự do của các cốt liệu. Thông qua chuyển động quay của thùng trộn và các cánh trộn được gắn bên trong. Khi thùng trộn chuyển động theo trục tròn, các cánh trộn bên trong cũng chuyển động theo. Làm cho các vật liệu được có thể hòa trộn với nhau một cách tự nhiên.

3. Máy trộn vữa tự hành:

Nguyên lý hoạt động cũng tương tự như máy trộn vữa tự do. Tuy nhiên, loại máy này có thể di chuyển một cách linh hoạt. Cũng có thể tự cấp vật liệu trộn. Vì thế, nó sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian vận chuyển cũng như nhân lực trong quá trình thi công. Máy trộn vữa tự cấp liệu sử dụng phương pháp đổ vữa bằng máng dỡ liệu.

Máy Trộn Vữa
Máy Trộn Vữa

Công dụng của máy trộn vữa xây dựng:

– Máy trộn vữa rất hữu dụng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng. Để đảm bảo chất lượng công trình, ngoài những yếu tố như vật liệu xây dựng, cốt liệu, kỹ thuật. Thì các máy móc cũng tham gia vào phẩm chất của thương phẩm sau khi hoàn thành. Máy trộn vữa dùng để trộn hỗn hợp các nguyên vật liệu cát, xi măng, nước và những hợp chất khác lại với nhau. Tạo thành hỗn hợp vữa bê tông dùng để xây dựng, trát xi măng trong các công trình xây dựng.

– Để có được một hỗn hợp vữa bê tông có chất lượng thì quá trình trộn đều hỗn hợp. Cần được tiến hành cẩn thận để chắc chắn lượng không khí bên trong hỗn hợp là ít nhất. Như vậy mới đảm bảo thương phẩm có tính thẩm mỹ cao và chất lượng. Thông thường, dựa vào phương pháp trộn mà chúng ta phân loại các máy trộn vữa. Từ máy trộn vữa tự do, máy trộn cưỡng bức, máy trộn tự hành. Trong 3 loại máy trộn đó, thì máy trộn vữa cưỡng bức được các kỹ sư ưa chuộng. Do tính năng trộn đều và chất lượng đầu ra luôn tốt.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=EQrS-2ZQoOs[/embedyt]

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy trộn vữa, bê tông xây dựng chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 – 0917. 372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Call Now Button