Trạm trộn bê tông

Hiển thị kết quả duy nhất

Trạm trộn bê tông là gì? Chức năng và ưu điểm của loại trạm trộn này.

Trạm trộn bê tông. Bài viết hôm nay Trường Phát Group muốn giới thiệu đến quý khách hàng những đặc điểm về trạm trộn bê tông. Nó có những ưu điểm và nhược điểm kèm theo là gì. Quý vị hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Trạm trộn bê tông
Trạm trộn bê tông

Bê tông là gì? Vai trò của máy trộn trong các công trình xây dựng như thế nào?

– Bê tông là một vật liệu xây dựng bao gồm xi măng, cốt liệu mịn (cát) và cốt liệu thô trộn với nước làm cứng theo thời gian. Xi măng Portland là loại xi măng thường được sử dụng để sản xuất bê tông. Công nghệ bê tông liên quan đến việc nghiên cứu các tính chất của bê tông và các ứng dụng thực tế của nó.

– Trong một công trình xây dựng, bê tông được sử dụng để xây dựng móng, cột, dầm, tấm và các yếu tố chịu tải khác.

– Có nhiều loại vật liệu liên kết khác nhau được sử dụng ngoài xi măng như vôi cho bê tông vôi và bitum cho bê tông nhựa được sử dụng cho xây dựng đường.

Trạm trộn bê tông là gì?

Trạm trộn bê tông là một thiết bị trộn bê tông thương phẩm được dùng tại các nhà máy sản xuất bê tông hay dùng trong xây dựng. Các loại trạm trộn thường được ứng dụng các khoa học kỹ thuật hiện đại. Vì thế năng suất và hiệu quả lao động của trạm trộn bê tông rất cao. Hỗ trợ đắc lực cho các công trình xây dựng.

Trạm trộn bê tông
Trạm trộn bê tông

Nguyên lý hoạt động của trạm trộn bê tông tự động:

– Trước tiên, tùy theo nhu cầu trong xây dựng, ta nhập các dữ liệu về khối lượng và số mẻ bê tông vào hệ thống máy tính của trạm trộn. Tiếp theo đó là khởi động cho trạm trộn bê tông hoạt động.

– Hệ thống định lượng của máy trộn bê tông sẽ bắt đầu hoạt động và thực hiện đồng thời 3 thao tác là cân cốt liệu. Cân xi măng, cân nước và chất phụ gia.

+ Cân cốt liệu được thực hiện theo nguyên tắc cộng dồn:

  • Đầu tiên mở cửa xả boongke chứa đá 1, sau khi đã cân đủ số đá thì đóng cửa xả và đồng thời mở boongke chứa cát.
  • Khi đã cân đủ số cát thì đóng cửa xả boongke cát và đồng thời mở cửa boongke chứa đá 2.
  • Cứ theo trình tự như vậy cho đến khi kết thúc quá trình cân các thành phần cốt liệu

+ Cân xi măng:

  • Mở cửa xả đáy Silo chứa xi măng, xi măng theo vít tải vận chuyển đổ vào thùng cân.
  • Khi cân đủ xi măng thì vít tải sẽ dừng lại.

+ Cân nước và phụ gia: Nước được bơm vào thùng cân nước trước sau đó cân đến phụ gia.

Quá trình trộn bê tông ở trạm trộn sau khi đã hoàn thành đầy đủ các nguyên liệu:

– Sau khi đã định lượng xong, cối trộn quay. Skip vận chuyển vật liệu liệu lên cối trộn, (trong trường hợp cối trộn còn bê tông hoặc cửa xả cối trộn chưa đóng thì hệ thống điều khiển sẽ không cho kíp làm việc).

– Khi skip lên tới vị trí xả cốt liệu thì cốt liệu được xả vào thùng trộn, đồng thời xả xi măng.

– Khi xả xong cốt liệu skip sẽ về vị trí khung cân. Để thực hiện mẻ tiếp theo, đồng thời xả nước, phụ gia.

– Thời gian trộn cưỡng bức khoảng 30- 45s. Sau thời gian trộn hỗn hợp bê tông được xả vào xe chuyên trở.

– Khi xả hết cối trộn đóng lại và hệ thống điều khiển tiếp tục thực hiện mẻ trộn tiếp theo.

Nếu các bạn đang cần máy trộn bê tông cho công trình của mình hãy liên hệ chúng tôi: Trường Phát Group – Nhà sản xuất máy trộn bê tông chất lượng giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Ưu điểm của trạm trộn bê tông:

1. Tốc độ trộn nhanh:

– Ưu điểm của trạm trộn là một trong những vấn đề gây ra khá nhiều tranh cãi trên thị trường hiện nay. Ở những vùng nông thôn, người dân vẫn còn ưa chuộng việc dùng các biện pháp đơn giản bằng tay. Để tiết kiệm những nguồn chi tiêu có thể tiết kiệm được. Đại đa số tất cả các khu nhà ở, công trình phụ hay gì đó ở nông thôn. Cần sử dụng đến bê tông đều sử dụng phương pháp thủ công. Phạm vi của những phát sinh cần sửa chữa hay xây mới này không lớn. Trộn bê tông hoàn toàn có thể sử dụng bằng tay hoặc sử dụng máy trộn bê tông cỡ nhỏ .

– Từ năm 2006 về đây, Kinh tế Việt Nam có những dấu hiệu phát triển đáng mừng. Ngành công nghiệp xây dựng cũng như vậy. Thiết bị xây dựng công trình lại càng nhộn nhịp hơn. Công trình lớn không thể sử dụng phương pháp truyền thống hết sức thủ công. Trạm trộn bê tông ra đời là một sự lựa chọn lý tưởng.

– Nhu cầu về việc xây dựng tăng dẫn dến nhu cầu về thời gian tăng tiến độ dự án đã khiến các trạm trộn bê tông trở nên phổ biến.

– So với khi tiến hành trộn bê tông bằng phương pháp thủ công. Tốc độ trộn mỗi ngày chỉ có thể đạt được khoảng 75 đến 80m3 bê tông. Với những ưu điểm của trạm trộn bê tông về tốc độ. Bê tông thành phẩm đã có thể vượt cả yêu cầu đã được đề ra.

2. Trạm trộn bê tông có khung cố định chắc chắn:

– Về mặt cấu tạo đã khắc phục được rất nhiều vấn đề của thợ lao đông đứng máy hay người trực tiếp xây dựng công trình. Khung cố định của trạm trộn bê tông vô cùng chắc chắn. Tạm trộn bê tông sử dụng cối trộn có trục đứng nên khi trộn ra bê tông. Chất lượng bê tông thành phẩm sẽ đồng đều hơn và nhanh hơn khi làm thủ công. Cũng như các máy trộn bê tông thông thường.

– Hệ thống lọc của trạm có những túi lọc, sẽ lọc được bụi xi măng, tránh thải ra môi trường. Gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hiện nay, tỉ lệ máy xây dựng công trình gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Trạm trộn bê tông có thể không chỉ bảo vệ môi trường. Mà hơn nữa, thời gian cân nước và tiến hành xả nước nhanh. Không hề tốn thêm bơm xả nước và bơm cấp nước cũng đỡ tốn kém nước và tiết kiệm điện năng hơn. Còn rất nhiều những ưu điểm của trạm trộn bê tông nữa. Chúng ta có thể sử dụng và cảm nhận.

Trạm trộn bê tông
Trạm trộn bê tông

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy trộn bê tông chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 – 0917. 372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Call Now Button