Bình Tích Áp

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Bình tích áp là gì? Công dụng và cấu táo của bình tích áp

Bình tích áp là gì ?


Bình tích áp là loại bình chứa có cấu tạo rất chắc chắn, bình hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất thường được dùng để tích trữ áp lực  của chất lỏng. Nó như những phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt, bình tích áp, bình tích khí không thể hoạt động được một mình nếu như thiếu máy bơm nước. Ngoài việc cung cấp áp lực nước, chiếc bình tích áp này hay còn gọi là bình áp lực, bình điều áp, bình tích áp thủy lực, bình tăng áp lực nước chuyên dùng để còn cung cấp năng lượng, độ cân bằng thủy lực, bảo vệ an toàn cho hệ thống vận hành máy.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=saqTs36JV4A[/embedyt]

Bình tích áp varem

Cấu tạo của bình tích áp

Bình tích áp Varem được dùng rất rộng rãi và phổ biến trong hệ thống máy bơm nước, hệ thống thủy lực. Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cấu tạo của bình..

Các dạng Cấu tạo bình áp lực

  • Mặt bích: Mặt bích  được liên kết ruột bình với các kết nối bên ngoài. Khối lượng của nó giúp hạn chế sự biến dạng và có độ bám dính tạo độ kín cho bình tích áp.
  • Role áp suất: tự động ngắt mở, khi bình chứa đầy nước thì tự động ngắt máy bơm, khi bình hết nước thì role tự động bật để bơm nước vào.
  • Có năm ngã: một đầu nối đồng hồ, một đầu nối rơ le, một đầu nối với ống dẫn đầu vào, một đầu nối với ống dẫn đầu ra, đầu còn lại được nối vào bình. Tùy theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng mà co năm ngã hay co ba ngã.
  • Ruột bình : được gắn trực tiếp vào mặt bích, thiết kế theo hình bầu dục tránh sự gặp mặt giữa mặt kim loại và nước trong bình. Nguyên liệu ruột bình được làm từ cao su tổng hợp EPDM có độ đàn hồi cao, chống thấm và không độc hại, độ bền cao.
  • Đồng hồ đo sức ép: có tác dụng đo sức ép của bình.

Cấu tạo bình áp lực varem

Phân loại bình tích áp

Người ta có thể phân loại bình áp lực dựa theo các yếu tố như vật liệu, nguyên lý tạo tải, cách lắp đặt, áp suất cực đại mà bình có thể tạo… Nếu dựa vào nguyên lý tạo tải, ta có thể phân chia thành 3 loại:

– Bình dùng tải trọng

Loại bình này cũng có cấu tạo rất đơn giản và giá thành lại không cao, nhưng dung tích cho phép của bình lớn hơn bình lò xo và áp suất tạo ra khá ổn định. Đây là loại bình có dung tích khá lớn giúp giảm chi phí trong sửa chữa máy bơm. Nhưng tuy nhiên năng lượng tích trữ của loại bình này nhỏ, dù cấu tạo đơn giản nhưng về tổng thể kích thước khá cồng kềnh; áp suất tạo ra ổn định nhưng không lớn và có quán tính lớn.

Bình áp lực lò xo

Bình áp lực lò xo cũng có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng mức giá thành thấp, dung tích khá nhỏ và áp suất tạo ra sẽ phải phụ thuộc vào đặc điểm của loại lò xo khi sử dụng, thường áp dụng cho các loại máy nhỏ, công suất thấp. Dung tích nhỏ, áp suất của bình phụ thuộc vào đặc tính lò xo chính là những nhược điểm chính của loại bình này.

– Bình dùng thủy khí

Loại bình này có kích thước thiết kế nhỏ gọn nhưng cho năng lượng tích trữ cao hơn nên đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Loại bình này đa dạng về công dụng và cấu tạo nên khi sửa chữa máy công trình, sửa chữa máy xúc…cần phân loại rõ từng loại. Tuy nhiên áp suất bình tạo ra nó sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình đa biến khi nén giãn.


Trong các loại trên, bình tích áp dùng thủy khí là loại được dùng phổ biến nhất. Bình tích áp loại này thường sử dụng khí nito hoặc không khí làm khí nén.

Video thực tế bình áp lực

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=w6Hq4gC76CA[/embedyt]

Video Chi tiết bình áp lực Varem

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=FVhKWc8AHww[/embedyt]

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm bình áp lực cũng như các sản phẩm khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Call Now Button