Cách trộn bê tông bằng máy trộn bê tông tự hành sản xuất Phú Thọ 100% hàng chuẩn, chất lượng cao

Cách trộn bê tông bằng máy trộn bê tông tự hành sản xuất Phú Thọ 100% hàng chuẩn, chất lượng cao. Máy trộn bê tông là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng. Chúng được coi là thiết bị quan trọng, thiết yếu tại các công trình lớn nhỏ. Việc sử dụng máy trộn sẽ giúp đem lại hiệu quả cao trong thi công. Cùng với đó giúp tăng chất lượng, độ bền. Cũng như độ đẹp cho các công trình xây dựng. Chính vì vậy máy trộn ngày càng được quan tâm, sử dụng rộng dãi ở nhiều nơi khác nhau. Dưới đây là video thực tế làm việc máy trộn bê tông tự hành Trường Phát sản xuất thực hiện thi công tại công trình xây dựng:

Cách trộn bê tông bằng máy:

Để trộn bê tông bằng máy đạt hiệu quả cao thì khi trộn người làm việc với máy trộn cần tuân theo các bước sau:

1, Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi trộn( xi măng, cát, sỏi và nước):

 • Xi măng: Chọn loại xi măng phù hợp với yêu cầu công trình.
 • Cát: Sử dụng cát sạch, không lẫn tạp chất.
 • Đá: Đá phải có kích thước đồng đều và sạch sẽ.
 • Nước: Sử dụng nước sạch, không lẫn tạp chất.

2, Tỷ lệ trộn hỗn hợp nguyên vật liệu:

Thông thường, tỷ lệ trộn bê tông có thể là 1:2:4 (1 phần xi măng : 2 phần cát : 4 phần đá sỏi). Tùy theo yêu cầu kỹ thuật của công trình. Mà sẽ trộn theo tỉ lệ tương ứng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng bê tông của từng công trình cụ thể.

3, Quy trình trộn bê tông bằng máy:

a, Chuẩn bị máy trộn:

 • Trước khi thực hiện trộn bê tông bằng máy thì cần kiểm tra máy trộn. Để đảm bảo máy hoạt động tốt và không có vật cản.

b, Đổ nguyên liệu vào máy trộn:

 • Đầu tiên là khởi động máy cho máy chạy không tải vài vòng. Tiếp theo đó là đổ nước cho ướt cối và cánh trộn để vữa bê tông không dính vào cối và cánh trộn. Đổ 1 ít nước sau đó đổ xi măng tiếp đến là cát và cuối cùng là sỏi vào trong máy trộn. Sau đó là đổ tiếp phần nước còn lại trộn đến khi đều.
 • Tùy vào mỗi loại máy dùng để trộn bê tông mà thời gian trộn sẽ khác nhau. Thời gian trộn sẽ dao động khoảng 5 đến 10 phút đối với các loại máy trộn bê tông thông dụng là máy trộn tự hành hay máy trộn tự do.
 • Để tránh lượng bê tông bị bám dính nhiều vào thùng trộn. Thì cứ 2 giờ làm việc cần đổ vào thung trộn toàn bộ cốt liệu lớn và nước của mẻ trộn tiếp theo. Cho máy quay khoảng 5 phút rồi cho xi măng và cát vào trộn theo thời gian quy định.

c, Bật máy trộn:

 • Khởi động máy và để máy trộn hoạt động trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Hoặc cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đồng nhất mong muốn.

d, Kiểm tra chất lượng thành phẩm bê tông:

 • Sau khi trộn xong sẽ tiến hành kiểm tra độ sệt của bê tông. Nếu quá khô, thêm một ít nước. Còn nếu quá lỏng, thêm một ít xi măng và cát.

e, Đổ bê tông ra ngoài máy để sử dụng:

 • Sau khi bê tông đã được trộn đều trong máy thì người điều khiến máy sẽ thực hiện đổ bê tông ra vị trí cần sử dụng. Thông qua việc mở cửa xả ở phía đáy thùng trộn. Lúc này thì sẽ thực hiện tắt máy trộn bê tông tự hành. Hoặc cũng có thể để máy hoạt động, người điều khiển ngồi phía trên máy. Còn người mở van xả bê tông ra đứng ở dưới. Cách vừa để máy chạy, vừa xả bê tông cực kì quen thuộc với các công trình đổ đường bê tông đi lại.

f, Vệ sinh máy trộn bê tông sau khi trộn:

 • Sau khi sử dụng máy tức là máy trộn làm việc xong. Thì tiến hành rửa sạch máy trộn để tránh bê tông khô cứng trong máy, gây hư hại cho máy.
 • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

4, Một số lưu ý khác để chất lượng bê tông luôn được đảm bảo tốt nhất:

 • Trộn bê tông không quá lâu để tránh bê tông bị đông kết trước khi sử dụng.
 • Đảm bảo tỷ lệ nước trong bê tông đúng tiêu chuẩn để tránh bê tông bị yếu hoặc bị nứt.
 • Tránh trộn bê tông trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, vì nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.
 • Lên kế hoạch sử dụng bê tông ngay sau khi trộn để tránh bê tông bị đông kết trước khi sử dụng.
 • Thực hiện đúng quy trình trộn bê tông bằng máy. Sẽ giúp bạn có được bê tông chất lượng cao. Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Cách trộn bê tông bằng máy – Các loại máy trộn bê tông tự hành phổ biến trên thị trường hiện nay:

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về máy trộn bê tông tự hành. Máy trộn bê tông tự hành là những chiếc máy trộn được sản xuất trực tiếp tại Phú Thọ bởi công ty Trường Phát. Đưa ra thị trường là sản phẩm có khả năng trộn vữa bê tông cực kì tốt và ổn định. Sản phẩm sẽ làm việc trộn đều hỗn hợp nguyên vật liệu có trong bê tông là cát, sỏi, xi măng và nước với tỉ lệ nhất định. Để cung cấp thành phẩm bê tông có chất lượng tốt, độ đồng đều, độ nhuyễn cao. Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng bê tông ở mọi công trình xây dựng.

Với máy trộn bê tông tự hành được sản xuất và phân phối trên thị trường Việt Nam. Thì có khá nhiều sản phẩm, với nhiều mức làm việc từ nhỏ đến lớn. Để chủ thầu, chủ đầu tư xây dựng có thể dễ dàng lựa chọn những chiếc máy trộn. Có khả năng làm việc, trộn vữa bê tông tương ứng và phù hợp nhất với từng công trình. Từ đó đem lại lợi ích cũng như hiệu quả tốt nhất trong thi công xây dựng. Các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành được Trường Phát sản xuất trực tiếp và phân phối ra thị trường bao gồm:

1, Máy trộn bê tông tự hành 1 khối:

Tương ứng với mức 1 khối sẽ là 6 bao xi măng kết hợp cùng hỗn hợp nguyên vật liệu sau mỗi mẻ trộn. Sẽ tạo ra được 1 khối bê tông tươi cung cấp cho xây dựng. Với máy trộn bê tông tự hành 1 khối 6 bao được Trường Phát sản xuất. Thì sẽ có các loại máy chính để khách hàng lựa chọn. Đó là máy trộn 6 bao 1 cầu, 2 cầu di chuyển. Sử dụng động cơ ô tô hoặc động cơ diesel.

Cách trộn bê tông bằng máy
Cách trộn bê tông bằng máy

2, Máy trộn bê tông tự hành 1 khối rưỡi:

Loại máy trộn tự hành thứ hai được lựa chọn sử dụng khá nhiều hiện nay. Đó là máy trộn bê tông tự hành 1 khối rưỡi tương đương với 9 bao xi măng. Sản phẩm này sẽ trộn được hỗn hợp nguyên vật liệu với 9 bao xi măng. Sau 1 thời gian làm việc sẽ cho ra khoảng 1,5 khối bê tông tươi. Tương tự như máy trộn 1 khối thì sản phẩm này cũng có đầy đủ mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Đó là 1 cầu, 2 cầu, động cơ diesel hoặc động cơ ô tô.

3, Máy trộn bê tông tự hành 2 khối:

Mức trộn bê tông của máy trộn bê tông tự hành thứ 3 đó là 2 khối. Đây cũng là mức trộn phổ biến và khá là thông dụng hiện nay. Với mức trộn bê tông 2 khối tương ứng với 12 bao xi măng được cho vào thùng trộn. Để có thể tạo được 2 khối bê tông tươi cung cấp các công trình xây dựng. Sản phẩm thuộc dòng máy trộn bê tông tự hành. Nên sẽ có đầy đủ các model là 1 cầu, 2 cầu sử dụng động cơ ô tô hoặc động cơ diesel.

Cách trộn bê tông bằng máy
Cách trộn bê tông bằng máy

4, Máy trộn bê tông tự hành 3 khối:

Có lẽ mức trộn bê tông được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng cỡ lớn. Đó chính là máy trộn bê tông tự hành 3 khối. Tương đương với 18 bao xi măng được cho vào thùng trộn ở mỗi mẻ. Với mức làm việc này thì sản phẩm thường xuất hiện ở các công trình xây dựng cần lượng bê tông lớn trong thời gian ngắn. Sản phẩm máy trộn tự hành 3 khối có đầy đủ các sản phẩm như máy trộn 3 khối 1 cầu, 2 cầu, động cơ diesel, động cơ ô tô. Để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp với công việc nhất.

5, Máy trộn bê tông tự hành 4 khối bê tông:

Có lẽ máy trộn bê tông tự hành 4 khối là mức làm việc được cho là lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Của các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành được Trường Phát sản xuất. Với mức 4 khối bê tông sẽ tương đương với 24 bao xi măng được cho vào thùng trộn. Kết hợp với nguyên vật liệu sau 1 lúc máy trộn chạy, hoạt động. Để từ đó cung cấp lượng lớn bê tông xây dựng là 4 khối. Ngang với những chiếc xe bồn trộn bê tông. Đối với dòng máy trộn 4 khối này thì thường sẽ được thiết kế 2 cầu di chuyển. Cùng với đó là động cơ ô tô để tăng tính cơ động, khả năng thích ứng linh hoạt ở các công trình lớn.

Cách trộn bê tông bằng máy
Cách trộn bê tông bằng máy

Cách trộn bê tông bằng máy – Đặc điểm chung của máy trộn bê tông tự hành:

 • Dung tích thùng trộn đa dạng và tương đối lớn: Khả năng trộn một mẻ bê tông dao động từ 1 đến 4 mét khối. Nên sẽ giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm thời gian.
 • Cấu trúc máy trộn chắc chắn: Khung máy và lưỡi trộn được làm từ vật liệu chất lượng cao. Đảm bảo độ bền và tuổi thọ dài.
 • Động cơ mạnh mẽ: Máy trộn được trang bị động cơ công suất lớn. Từ đó đảm bảo khả năng trộn đều và nhanh chóng.
 • Hệ thống điều khiển đơn giản, linh hoạt: Có hệ thống điều khiển đơn giản, dễ vận hành, cho phép người sử dụng dễ dàng điều chỉnh các thông số kỹ thuật.
 • Tính di động cao: Các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành 1 khối đến 4 khối được Trường Phát sản xuất và đưa ra thị trường. Đều được thiết kế với hệ bánh xe di chuyển nhanh chóng, chắc chắn là 2 trước và 4 sau. Từ đó giúp dễ dàng di chuyển trong công trường.
Cách trộn bê tông bằng máy
Cách trộn bê tông bằng máy

Lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành 1 đến 4 khối:

 • Nâng cao năng suất: Với khả năng trộn một lượng lớn bê tông trong mỗi lần trộn. Máy sẽ giúp tăng hiệu quả công việc, phù hợp với các dự án xây dựng lớn.
 • Tiết kiệm thời gian thi công: Sử dụng máy trộn sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các mẻ trộn. Từ đó giúp tiến độ công trình diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Chất lượng thành phẩm bê tông đồng đều: Máy trộn bê tông tự hành 1 – 4 khối đảm bảo hỗn hợp bê tông được trộn đều. Không có tình trạng vón cục, đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất.
 • Giảm sức lao động thủ công: Việc dùng máy trộn còn giúp giảm bớt công việc nặng nhọc cho công nhân. Đồng thời tăng cường an toàn lao động.
 • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù có chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng máy trộn bê tông tự hành sẽ giúp tiết kiệm chi phí lao động và thời gian trong dài hạn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm máy trộn tự hành hay cách trộn, cách sử dụng máy. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Phát theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG TRƯỜNG PHÁT

⚫ Hotline: 0977.372.386

⚫ FB: https://www.facebook.com/truongphatgroup6688

⚫ Văn phòng: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

⚫ NMSX: Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button