Máy trộn bê tông gồm những loại nào? Máy trộn bê tông có thực sự hữu ích hay không?

Máy trộn bê tông gồm những loại nào? Máy trộn bê tông có thực sự hữu ích hay không? Máy trộn bê tông được cung cấp bởi Trường Phát Group đến tay khách hàng Việt Nam những sản phẩm máy trộn bê tông chất lượng cao. Dòng sản phẩm máy trộn được sử dụng trong các công trình xây dựng dù là ở nông thôn hay thành thị, khu công nghiệp. Một thiết bị xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu hiện nay. Vậy máy trộn bê tông có thực sự cần thiết, nó có quan trọng như đã nói hay không? 

Máy trộn bê tông gồm những loại nào? Máy trộn bê tông có thực sự hữu ích hay không? Hiện nay việc sử dụng bê tông, vữa xây dựng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, cầu đường, làm đường đi ở nông thôn,… Việc sử dụng bê tông để xây dựng không phải bây giờ chúng ta mới dùng. Mà đã từ lâu trước đây. Những công việc làm nhà ở, xây dựng xưởng sản xuất,… trước đây sẽ dùng tay để trộn vữa. Đây là phương pháp trộn vữa thủ công do chính con người nhào trộn bằng tay. Còn bây giờ chúng ta sẽ sử dụng các sản phẩm máy trộn bê tông.

Máy trộn bê tông đã ra đời cách đây cũng được mấy chục năm rồi. Chúng ta ngày càng sử dụng máy trộn thay thế cho việc trộn bằng tay. Đồng thời những sản phẩm máy trộn bê tông còn giúp cho việc cung cấp bê tông được nhanh chóng hơn. Trên thị trường thì máy trộn vữa cũng có rất nhiều loại khác nhau. Vậy bạn có biết là máy trộn bê tông gồm có mấy loại và công dụng của nó ra sao hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ở trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng giải đáp thắc mắc của bản thân ở bài viết này nhé.

Xem thêm: máy trộn bê tông cũ liệu có tốt không? Có nên mua máy trộn bê tông cũ

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ hay là máy trộn mới?

Máy trộn bê tông ra đời từ khi nào? 

Máy trộn bê tông đã có từ trước nhưng tính năng, độ linh động của nó không cao. Nhưng ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển thì các sản phẩm máy trộn bê tông ngày càng được cải tiến. Chúng ngày càng được hiện đại, tân tiến hơn rất nhiều so với trước đây. Khả năng làm việc, khả năng di chuyển và mức độ tiêu tốn năng lượng luôn làm hài lòng người sử dụng.

Trong thời gian gần đây thì các sản phẩm máy trộn bê tông ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. Bởi nó được chế tạo thông minh hơn. Cụ thể đó chính là dòng sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông tự chế. Hai loại sản phẩm này được chế tạo dựa trên máy trộn bê tông cưỡng bức. Nó có thể di chuyển ở những nơi đồi dốc hoặc là đất lầy đơn giản.

Máy trộn tự cấp nó cũng giống như máy trộn tự hành. Nhưng được thiết kế thêm cẩu múc nguyên liệu ở xe. Đối với sản phẩm này chúng ta không cần phải cho nguyên liệu vào bằng cách thủ công nữa. Mà thay vào đó là đã có cẩu móc vào thông qua sự điều khiển của con người.

Máy trộn bê tông gồm những loại nào
Máy trộn bê tông gồm những loại nào

Máy trộn bê tông gồm những loại nào? Ba loại máy trộn bê tông được người dùng sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay:

1. Máy trộn bê tông tự do:

Đây là những sản phẩm máy trộn bê tông có dung tích nhỏ. Một số dung tích phổ biến như: 200 lít, 250 lít, 350 lít,… có thể là lắp đầu nổ D6 hoặc không. Chúng hoạt động theo nguyên tắc tự do. Có nghĩa là cho các nguyên liệu ở trong thùng rơi tự do và tác động lẫn nhau. Các sản phẩm máy trộn bê tông tự do thích hợp cho những công trình quy mô nhỏ. Những nơi không cần sử dụng số lượng vữa xây dựng lớn trong thời gian ngắn.

2. Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức phổ biến chính là loại máy trộn đặt cố định. Các dung tích thông dụng của máy trộn này cũng tương tự như máy trộn bê tông tự do. Dòng sản phẩm này khi muốn di chuyển đến các công trình khác thì chúng ta phải tự vận chuyển. Chứ bản thân máy trộn sẽ không thể di chuyển được. Sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức tuy có khả năng tạo bê tông với khối lượng lớn là không có. Nhưng máy trộn này lại có ưu điểm chính là tốc độ trộn nhanh và chất lượng bê tông tốt.

Máy trộn bê tông gồm những loại nào
Máy trộn bê tông gồm những loại nào

3. Máy trộn bê tông tự hành:

Các bạn có thể nói máy trộn bê tông hay là máy trộn bê tông cưỡng bức di chuyển. Vì nguồn gố của máy trộn bê tông tự hành chính là máy trộn bê tông cưỡng bức. Nhưng sản phẩm máy trộn bê tông tự hành đã được cải tiến rất nhiều và được coi là sản phẩm máy trộn bê tông hiện đại nhất. Với cơ cấu di chuyển bằng 6 bánh xe, cùng với đó là trang bị thêm nhiều cơ chế mới. Giúp máy di chuyển và năng suất hơn dòng máy trộn bê tông cũ.

Xem thêm: các loại máy trộn bê tông 350 lít chính hãng chất lượng cao

Các loại máy trộn bê tông 350l chính hãng chất lượng cao

Có phải máy trộn bê tông thực sự quan trọng, nó có bắt buộc phải có trong các công trình xây dựng hay không? 

Nói là máy trộn bê tông rất quan trọng thì cũng chưa chắc các bạn ạ. Vì ví dụ như bạn cần lượng bê tông rất nhỏ để chát lại một chút của bức tường. Hay là sử dụng vữa để làm một căn bếp nhỏ ở nông thôn chẳng hạn. Thì nếu như chúng ta sử dụng máy trộn bê tông thì sẽ tốn hơn là dùng cách trộn bằng tay. Vì là những công trình không đòi hỏi khối lượng bê tông lớn. Nên các bạn có thể trộn tay rồi sử dụng cũng được.

Tuy nhiên đối với những công trình xây dựng quy mô lớn thì lại khác. Chúng ta không thể dùng cách trộn bê tông theo phương pháp truyền thống được. Mà thay vào đó là dùng những chiếc máy trộn có công suất và khả năng trộn khác nhau. Bởi do công trình lớn thì cần nhiều vữa, bê tông như là xây khu chung cư, xây trung tâm thương mại,… Những công trình này cũng đòi hỏi chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Cho nên chúng ta phải sử dụng máy trộn bê tông hoặc cũng có thể là các trạm trộn bê tông.

Như vậy nói một cách dễ hiểu thì đối với những công trình xây dựng có quy mô vừa trở lên. Thì sẽ đều cần và rất cần những chiếc máy trộn bê tông. Nó vô cùng quan trọng, là nhân tố quyết định đến chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ của công trình. Đồng thời việc sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khác như là: Thời gian lao động, sức khỏe của các nhân công, tiền thuê lao động,…

Máy trộn bê tông gồm những loại nào
Máy trộn bê tông gồm những loại nào

Những nguyên tắc vàng cần nắm giữ khi sử dụng máy trộn bê tông: 

1. Người điều khiển máy trộn phải đáp ứng yêu cầu gì? 

Yêu cầu được đặt ra đối với người vận hành, điều khiển các sản phẩm máy trộn bê tông là: Người lao động có kiến thức và đã điều khiển sản phẩm, được đào tạo chuyên nghiệp. Tiếp theo đó chính là phải đang trong độ tuổi lao động, có sức khỏe đủ để điều khiển được máy.

Tiếp theo đó chính là được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ trong thi công công trình như: Mũ, quần áo lao động, găng tay, ủng đi chân, khẩu trang,…

2. Vị trí đặt máy( Máy trộn bê tông gồm những loại nào): 

Thường chúng ta sẽ sử dụng máy trộn bê tông ở ngoài trời và được đặt trên một mặt phẳng. Sau mỗi một ngày làm việc với máy trộn xong thì chúng ta sẽ di chuyển chúng vào vị trí cất máy. Là nơi có mái che chắn mưa nắng, sự khắc nghiệt của thời tiết. Đảm bảo cho máy trộn có độ bền cao và sử dụng được trong thời gian dài hơn.

Tham khảo: top 5 máy trộn bê tông mini

Top 5 máy trộn bê tông mini bán chạy nhất hiện nay

3. Kiểm tra máy trộn và một số chú ý khi đổ nguyên liệu vào thùng trộn: 

Trước khi tiến hành trộn vữa( trước giai đoạn cho nguyên vật liệu vào thùng): Các bạn cần phải kiểm tra một lượt toàn máy. Xem máy có hoạt động ổn định, đảm bảo đạt yêu cầu hay không. Điều này giúp cho máy trộn hoạt động tốt, đồng thời không gặp phải vấn đề lạ thường xảy ra trong khi trộn.

Tiếp theo đó là công đoạn cho các nguyên vật liệu vào thùng thì cần phải có sự thống nhất. Cả người điều khiển và người cho cát, sỏi, xi măng, nước vào trong thùng trộn phải hiểu nhau. Cả hai đều phải phối hợp nhịp nhàng và an toàn tuyệt đối. Khi trộn xong thì bạn hãy từ từ tắt máy và điều khiển hạ ben từ từ. Rồi sau đó mới đổ bê tông ra ngoài để sử dụng.

4. Khi di chuyển máy trộn thì cần lưu ý gì?

Đối với máy trộn bê tông cố định thì trước khi di chuyển bạn cần phải tháo ben ra khỏi máy. Còn nếu mà máy trộn có thể tự di chuyển được như là máy trộn bê tông tự hành. Thì bạn chỉ cần điều khiển cho máy chạy với tốc độ phù hợp là được. Tốc độ trung bình của các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành chính là khoảng từ 35 đến 40 km/h.

Trường Phát chuyên cung cấp các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, tự do, cưỡng bức uy tín nhất hiện nay: 

Chúng tôi đã và đang đưa ra thị trường Việt Nam các sản phẩm máy trộn bê tông với chất lượng tốt nhất. Đem đến cho quý khách hàng những chiếc máy trộn có chất lượng và khả năng làm việc đạt chuẩn và đáng tiền quý khách bỏ ra. Đặc là là dòng sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, xe trộn bê tông tự chế được chính tay các nhân viên của Trường Phát lắp rắp và sản xuất. Sẽ đưa đến tay các bạn dòng máy trộn có chất lượng cao và giá tốt nhất. Gía tốt ở đây là do chúng ta không phải mất thuế nhập khẩu. Chứ không phải là chất lượng máy trộn kém mà giá thành của chúng rẻ đâu nhé!

Mọi thông tin chi tiết về các loại máy trộn bê tông được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Cùng với rất nhiều loại sản phẩm máy móc, thiết bị khác được tung ra thị trường. Và Trường Phát Group là đơn vị phân phối uy tín hàng đầu tại nước ta. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button