Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ hay là máy trộn mới?

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ hay là máy trộn mới? Máy trộn bê tông được coi là một thiết bị hỗ trợ con người trong lao động vô cùng quan trọng. Nó giúp cho năng suất làm việc được nâng cao, giảm thiểu thời gian, công sức lao động thủ công. Thay vào đó là các thiết bị máy móc làm việc thay thế hoàn hảo cho con người. Trên thị trường máy trộn bê tông có rất nhiều loại, có cả mới và cũ đã qua sử dụng. Với các mức dung tích, khối lượng bê tông được tạo ra là khác nhau. Để các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của mình. 

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ hay là máy trộn mới? Bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc máy trộn bê tông nhưng lại không có nhiều tiền. Hay là bạn chỉ cần sử dụng máy trộn bê tông ở những công trình nhỏ lẻ, thời gian thi công hạn chế. Vậy thì chúng ta nên mua máy trộn bê tông mới hay là máy trộn đã qua sử dụng. Chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến việc mua lại máy trộn bê tông thanh lý đúng không. Bởi khi mua máy trộn cũ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc chi trả thêm để mua máy mới.

Nhưng liệu máy trộn bê tông cũ có tốt không, nó có đảm bảo về mặt chất lượng và khả năng làm việc không. Hay chúng ta chỉ mua máy cũ về với giá rẻ nhưng khả năng làm việc thì lại không tốt, không đáp ứng được mong đợi của khách hàng. Việc mua máy trộn bê tông cũ sẽ đem lại cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng một cách tổng quát về máy trộn bê tông cũ. Cùng với đó là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa khi các bạn có nhu cầu sử dụng máy trộn cũ. Còn nhiều hơn thế nữa, để tìm hiểu chi tiết thì các bạn đừng chần chờ gì mà hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: tổng hợp máy trộn bê tông Trường Phát

Tổng hợp kiến thức từ A đến Z về máy trộn bê tông Trường Phát

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Các bạn có biết máy trộn bê tông cũ là gì hay không? 

Hiểu một cách đơn giản thì máy trộn bê tông cũ là loại máy trộn đã qua sử dụng. Máy trộn này đã được chủ của nó sử dụng trong một khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì họ không cần sử dụng đến chúng và muốn thanh lý. Họ muốn bán lại sản phẩm này giới giá thành rẻ hơn nhiều, có thể chỉ bằng nửa giá mới. Các bạn có thể mua những chiếc máy trộn bê tông cũ ở các group, cơ sở sửa chữa và bán máy trộn cũ mới uy tín.

Như chúng ta đã biết thì máy trộn bê tông tự hành hay máy trộn tự do, cưỡng bức đều là một thiết bị trộn và tạo ra vữa, bê tông cho các công trình xây dựng. Đây là một thiết bị có mặt ở mọi công trình lớn nhỏ khác nhau. Đi từ nông thôn cho đến thành thị thì chúng ta đều thấy máy trộn bê tông có kích thước lớn nhở tương ứng. Công trình nhỏ có máy trộn loại nhỏ, công trình quy mô lớn thì sẽ có những chiếc máy trộn bê tông lớn. Để giúp cho con người có thể sử dụng máy trộn bê tông ở bất cứ nơi đâu họ cần. Nhờ có máy trộn bê tông mà chất lượng bê tông, chất lượng công trình được nâng cao đáng kể.

Máy trộn bê tông cũ có tốt không
Máy trộn bê tông cũ có tốt không

Ưu nhược điểm của các sản phẩm máy trộn bê tông cũ, máy trộn bê tông đã qua sử dụng:

1. Ưu điểm: 

Máy trộn bê tông cũ có giá thành rẻ, cho nên việc lựa chọn sử dụng máy trộn cũ là một giải pháp không hề tồi cho các dự án đầu tư xây dựng quy mô nhỏ. Bởi máy trộn bê tông đã qua sử dụng vẫn sẽ đem lại hiệu quả, chất lượng bê tông cao.

Chắc các bạn cũng đã tham khảo giá của máy trộn cũ trên thị trường rồi. Cho nên chúng ta cũng thấy nó có giá thành rẻ và khi bạn mua được sản phẩm mới 80 – 90% thì càng tốt. Đây là những chiếc máy đã qua sử dụng không lâu, nên chất lượng, độ an toàn cũng được đảm bảo. Đây được coi là một ví dụ điển hình cho việc giá máy rẻ nhưng chất lượng cao.

2. Nhược điểm: 

Nếu như bạn mua máy trộn bê tông cũ thanh lý thì sẽ không được bảo hành về mặt thời gian sử dụng. Chúng ta sẽ không biết được máy có đảm bảo, chắc chắn là không có lỗi kỹ thuật. Mà nếu có lỗi thì chính người sử dụng sẽ phải bỏ tiền ra để đi sửa. Chứ không được các nhân viên kỹ thuật của một địa chỉ bán hàng nào đó đến hỗ trợ bạn.

Ngoài ra khi mua hàng mà người mua không để ý kỹ từng chi tiết 1 trên máy. Thì cũng có thể rơi vào tình trạng tốn tiền mua một sản phẩm cũ với giá rẻ. Nhưng chi phí để đi sửa chữa, thay thế các bộ phận cũ còn mất nhiều hơn là mua máy mới.

Tham khảo: máy trộn bê tông tự hành là gì? 

Máy trộn bê tông tự hành là gì?

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy trộn bê tông cũ? 

Vấn đề về tài chính, khả năng chi trả để sử dụng một chiếc máy bơm được giải quyết: Điều này là vô cùng hợp lý khi điều kiện tài chính của bạn không cho phép. Mà chúng ta lại có nhu cầu sử dụng máy trộn thì trả phải mua máy cũ. Thực tế thì máy trộn bê tông cũ có giá rẻ hơn rất nhiều so với máy mới. Cho nên bạn có thể bỏ ra một số tiền không quá lớn để mua máy.

Dù là máy trộn bê tông mới hay cũ thì nó đều được sử dụng để tạo ra vữa bê tông trong thời gian ngắn. Chính vì vậy những chiếc máy trộn bê tông thanh lý vẫn sẽ tạo ra được bê tông, vẫn có đầy đủ các chức năng. Đồng thời vẫn có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ mà khách hàng mong đợi khi sử dụng chúng. Bởi không phải máy trộn cũ, máy trộn thanh lý nào cũng kém chất lượng. Có những sản phẩm chất lượng của chúng vẫn rất cao, vẫn còn mới gần như 100%.

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Làm sao để có thể mua được một chiếc máy trộn bê tông cũ với giá và chất lượng tốt? 

1. Tìm hiểu kỹ càng hình thức cũng như chất lượng của máy trộn bê tông cũ – Máy trộn bê tông cũ có tốt không?

Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc máy trộn bê tông cũ thì cần phải xem xét kỹ càng và lưu ý một số vấn đề sau đây. Để không phải mất tiền mua một đống phế liệu về mà không thể làm được gì cả. Làm tốn tiền, tốn thời gian và tốn công sức của mình.

+ Đầu tiên chính là xem máy trộn bê tông đó có phù hợp với công trình mà bạn đang cần hay không. Vì ví dụ như bạn chỉ cần máy trộn để xây nhà ở thông thường. Mà lại mua máy trộn có dung tích và công suất quá cao. Thừa với mong muốn, nhu cầu sử dụng và làm tiêu tốn điện năng.

+ Vẻ bên ngoài của máy có cũ nát quá không? Nhìn hình thức bên ngoài mà thấy máy trộn hoen rỉ. Khả năng hoạt động không tốt của các sản phẩm này tương đối cao. Cho nên bạn hãy tránh xa và tìm mua máy trộn cũ khác nhé.

+ Các bộ phận, đặc biệt là động cơ máy có làm việc tốt không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho máy chạy thử xem có phát ra tiếng kêu lạ hay vấn đề khác thường khác. Để quyết định xem có nên mua máy hay là chuyển sang ý định mua máy trộn mới.

2. Địa chỉ bán, thanh lý máy trộn bê tông đã qua sử dụng uy tín: 

Nơi mà các bạn dừng chân để mua các sản phẩm máy trộn bê tông đã qua sử dụng cũng phải được đảm bảo kỹ càng. Bởi nếu như bạn mua phải máy trộn thanh lý của những địa chỉ không uy tín thì rủi ro cao là bạn sẽ gặp phải. Còn nếu như lựa chọn được đúng nơi bán máy uy tín, chính hãng thì sẽ sở hữu những sản phẩm còn mới gần như 100%. Hoặc là những sản phẩm vẫn hoạt động ổn định và tốt.

Hiện nay thì trên thị trường có nhiều địa chỉ thanh lý. Bán các sản phẩm máy trộn bê tông cũ. Sẽ có những địa chỉ đáng tin cậy và địa chỉ bán máy trộn đã quá cũ không nên tin tưởng. Cho nên bạn cũng phải cẩn trọng, tìm hiểu nhiều địa chỉ thanh lý khi có nhu cầu sử dụng. Tham khảo đánh giá của những khách hàng khi sử dụng máy trộn cũ ở địa chỉ bất kỳ. Rồi sau đó mới đưa ra quyết định khôn ngoan cho mình.

Tham khảo thêm: các loại máy trộn bê tông được phân theo công suất

Phân loại máy trộn bê tông theo công suất

Hướng dẫn chọn mua máy trộn bê tông theo yêu cầu công trình: 

1. Đối với những công trình không càn phải di chuyển gì nhiều: 

Ví dụ như công trình xây dựng đập thủy điện, cầu đường, nhà máy. Khu công nghệp, xưởng sản xuất cọc bê tông,… Thì bạn không cần phải di chuyển máy trộn bê tông liên tục mà chỉ cần để nó cố định ở một vị trí. Nếu mà nói lựa chọn tốt nhất thì quý khách hàng nên trọn máy trộn bê tông cưỡng bức cố định hoặc là máy trộn bê tông JZC350.

+ Đối với máy trộn bê tông cưỡng bức loại cố định. Thì nó làm việc theo cơ chế cưỡng bức. Đồng thời chúng ta chỉ cần cố định nó ở một địa điểm bằng phẳng. Sau đó nối nguồn điện cho máy sử dụng rồi đổ các nguyên vật liệu vào trong.

+ Còn sản phẩm máy trộn bê tông JZC350 thì sẽ sử dụng cơ chế làm việc tự do để trộn bê tông. Loại máy này vừa có thể cố định ở một vị trí và vừa có thể di chuyển đến các nơi khác với khoảng cách vừa phải.

Máy trộn bê tông cũ có tốt không
Máy trộn bê tông cũ có tốt không

2. Các công trình thi công cần phải di chuyển máy trộn và đòi hỏi tính linh động cao: 

Những công trình mà cần sử dụng máy trộn bê tông có tính cơ động. Có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào. Thì lời khuyên dành cho các bạn là sử dụng các sản phẩm máy trộn bê tông tự chế, tự hành. Hoặc cũng có thể là dòng máy trộn bê tông tự cấp nguyên liệu.

+ Máy trộn bê tông tự cấp là loại máy trộn bê tông tự hành. Nó được cải tiến và lắp ghép, kết hợp thêm một móc cẩu giống như các xe cẩu. Rồi sau đó thì chỉ cần người điều khiển là nó có thể tự cẩu nguyên liệu vào trong thùng. Mà không cần đến các lao động, nhân công cho chúng bằng tay vào máy.

+ Máy trộn bê tông tự hành thì đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Đây cũng là một sản phẩm được phát triển dựa trên máy trộn bê tông cưỡng bức. Hiện tại thì sản phẩm này đã được kết hợp với nhiều đặc điểm nổi bật như động cơ, hệ thống di chuyển,….

Có thể bạn quan tâm: cửa hàng bán máy trộn bê tông gần nhất tại Hà Nội 

Cửa hàng bán máy trộn bê tông gần nhất giá rẻ nhất tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết về máy trộn bê tông các loại 100% hàng chính hãng. Cùng với nhiều loại máy móc, thiết bị khác được Trường Phát sản xuất, nhập khẩu trực tiếp. Là đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button