So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức sản xuất tại Việt Nam giá rẻ

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức sản xuất tại Việt Nam giá rẻ. Máy trộn bê tông tự hành và máy trộn cưỡng bức đang là dòng sản phẩm được đánh giá cao và nhiều khách hàng nước ta lựa chọn sử dụng. Với sự đa dạng về mẫu mã chủng loại cũng như là hiệu suất làm việc linh động. Cho nên 2 dòng máy trộn này hiện đang được các chủ thầu, chủ công trình xây dựng chọn mua cho công trình của mình. Sản phẩm được Trường Phát Group sản xuất trực tiếp và phân phối uy tín, chính hãng ra thị trường. Cam kết máy trộn có chất lượng cao, hàng chính hãng giá thành hợp lý, phải chăng.

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức sản xuất tại Việt Nam giá rẻ. Ngày nay máy trộn bê tông hiện được rất nhiều người sử dụng, làm việc thay thế cho mình. Những công việc cần phải trộn vữa, bê tông để cung cấp cho các công trình quy mô lớn hay nhỏ. Thì đều có mặt những chiếc máy trộn vữa, máy trộn bê tông các loại khác nhau. Sự ra đời của máy trộn bê tông đã giúp cải thiện tối đa cuộc sống của con người. Đặc biệt là đối với cả người lao động và chủ đầu tư. Người lao động thì an nhàn, tiết kiệm sức lực hơn. Còn chủ thầu, chủ đầu tư thì sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ khi xây dựng.

Xem thêm: Máy trộn be tông tự chế là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm

Máy trộn be tông tự chế là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của sản phẩm

Máy trộn bê tông ở Việt Nam có 3 loại chính là máy trộn bê tông tự do; máy trộn bê tông cưỡng bức; Loại thứ ba chính là máy trộn bê tông tự chế, tự hành. Cả 3 dòng máy đều được ứng dụng rộng dãi và phổ biến. Chúng ta thấy sự có mặt của những chiếc máy trộn này ở mọi công trình dân dụng và công nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay của Trường Phát. Thì chúng tôi sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ về 2 loại máy trộn bê tông cưỡng bức và tự hành. Chúng tôi sẽ làm rõ điểm giống và điểm khác của 2 sản phẩm máy trộn tự hành và cưỡng bức. Các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cả hai loại máy này nhé!

Khái niệm cơ bản về máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự hành:

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức là là dòng sản phẩm máy trộn bê tông chuyên dụng. Chúng được dùng để trộn đều hỗn hợp bê cát, sỏi, xi măng và nước. Để tạo thành bê tông, vữa xây dựng có độ đồng đều và khả năng kết dính cao. Loại máy này trộn đều bê tông bằng cách là dùng trục quay được gắn cố định ở cánh trộn. Từ đó thì nó sẽ quay tròn để chuyển động tiến hành việc đảo trộn hỗn hợp vật liệu trong thùng trộn. Để tạo thành hỗn hợp có tên gọi là bê tông cung cấp cho các công trình xây dựng sử dụng.

+ Máy trộn bê tông tự hành còn được biết đến với các cái tên khá là quen thuộc. Như là máy trộn bê tông tự chế, xe trộn bê tông tự chế. Tiền thân của dòng máy trộn này chính là một chiếc máy trộn bê tông cưỡng bức. Với hệ thống thùng trộn của dòng sản phẩm này tương tự như máy trộn cưỡng bức. Nó cũng giống như những chiếc máy trộn thông thường. Là việc cung cấp ra một khối lượng bê tông lớn cho quá trình thi công, xây dựng.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự chế và máy trộn cưỡng bức:

+ Đối với máy trộn bê tông loại cưỡng bức thì nó bao gồm các bộ phận:

 • Thùng trộn;
 • Rôto có gắn cánh trộn;
 • Giá hay trục đỡ thùng trộn của máy;
 • Cửa nạp/ xả nguyên liệu/ bê tông, vữa xây dựng;
 • Bộ phận truyền động đai;
 • Các trục truyền động;
 • Hộp giảm tốc.

Tham khảo: Bán máy trộn bê tông cưỡng bức tại Hà Nội chính hãng giá rẻ

Bán máy trộn bê tông cưỡng bức tại Hà Nội chính hãng giá rẻ CK cao

+ Máy trộn bê tông tự hành thì cũng có cấu tạo tương tự như máy trộn cưỡng bức ở chỗ thùng trộn, cánh trộn, hộp giảm tốc. Ngoài ra máy trộn này còn có các bộ phận khác như:

 • Cầu trộn;
 • Vô lăng lái và cần điều khiển tốc độ trộn;
 • Hệ thống ga, phanh và động cơ Diesel (động cơ đầu nổ ô tô);
 • Khung gầm, vô lăng trợ lực, phanh hãm, li hợp, hộp số;
 • Bánh xe di chuyển: 2 bánh trước và 4 bánh sau;
 • Ghế ngồi êm ái, đệm lò xo, mái che, đèn chiếu sáng,….
So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức
So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức – Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức:

Do máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức có cấu tạo thùng trộn giống nhau. Cho nên mà xét trên nguyên tắc làm việc của 2 dòng máy trộn này. Thì nó làm việc tương tự như nhau để cho ra hỗn hợp bê tông có chất lượng cao. Sau đây là nguyên tắc làm việc cơ bản của hai loại máy trộn này.

Đầu tiên chúng ta sẽ mở động cơ của máy trộn( Có thể là động cơ điện hoặc là động cơ đầu nổ ô tô). Với mục đích là để hệ thống dẫn động của sản phẩm sẽ hoạt động. Từ đó sẽ truyền lực qua hộp giảm tốc và qua các khớp nối để làm cho bộ phận rôt quay. Roto được gắn ở vị trí các cánh trộn, trục máy và bộ phận an toàn. Điều này nó tránh hạn chế vấn đề nguyên liệu bị kẹt ở trong.

Vật liệu khi đã được cho vào trong thùng trộn thì phải đảm bảo theo tỉ lệ. Cũng như kích thước các loại nguyên vật liệu được cho vào phải đúng kích thước. Chúng ta sẽ đợi máy chạy làm việc trộn đều, đảo đều hỗn hợp. Sau khoảng 5 đến 7 phút thì sẽ cho ra một mẻ vữa bê tông có chất lượng cao. Sau khi bê tông được trộn xong thì chúng ta sẽ mở cửa xả ở đáy thùng để xả hết bê tông ra ngoài sử dụng. Kết thúc quy trình làm việc của máy trộn.

Tham khảo thêm bài viết: Thanh lý máy trộn bê tông tự do 450 lít

Thanh lý máy trộn bê tông tự do 450 lít giá bằng nửa máy mới

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức – Điểm khác biệt giữa hai dòng máy trộn:

– Khả năng làm việc của sản phẩm:

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức thì có các dung tích làm việc đa dạng. Nhưng nó không quá lớn chỉ là các mức quen thuộc như là 250 lít, 350 lít,… Thích hợp làm việc trong các công trình xây dựng quy mô vừa và nhỏ. Trong lĩnh vực dân dụng như là xây nhà, làm đường bê tông,…

+ Máy trộn bê tông tự hành bao gồm nhiều mức trộn nổi tiếng. Đó chính là máy trộn 3 bao, 6 bao, 9 bao và 12 bao xi măng. Với khối lượng bê tông được tạo lần lượt là 1/2, 1, 1.5 và 2 khối bê tông tươi. Dòng máy trộn này có thể làm việc ở cả các công trình xây dựng dân dụng. Và cả những công trình xây dựng khu công nghiệp, xây dựng khu chung cư,…

Máy trộn bê tông cưỡng bức
Máy trộn bê tông cưỡng bức
Máy trộn bê tông tự hành
Máy trộn bê tông tự hành

– Độ linh động, khả năng thích ứng với môi trường làm việc – So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức:

+ Đối với máy trộn bê tông cưỡng bức thì nó có bánh xe di chuyển. Nhưng tốc độ di chuyển đi đến các công trình là tương đối thấp. Hầu như là phải cần có thiết bị khác nâng, di chuyển máy đi. Chính vì vậy máy trộn loại này thường được đặt cố định ở trên một mặt phẳng ở công trình. Để trộn, đảo đều nguyên liệu thành bê tông cho công việc xây dựng.

+ Còn máy trộn bê tông tự hành thì nó lại khác. Máy trộn này được trang bị hiện đại, tiên tiến hơn. Với hệ thống bánh xe di chuyển dễ dàng. Kết hợp với đó là đèn chiếu sáng, cầu di chuyển linh động. Cho nên sản phẩm máy trộn bê tông tự chế sẽ có thể tự di chuyển đến vị trí làm việc. Với tốc độ di chuyển của sản phẩm này tương đối cao có thể lên đến 40 km/h. Máy có thể di chuyển cả trên đường bằng phẳng và đường đồi núi một cách dễ dàng.

Bài viết xem thêm: 

Máy trộn bê tông tự hành 9 bao xi măng sản xuất trực tiếp tại Việt Nam giá tốt

Công dụng của máy trộn bê tông đối với con người:

Máy trộn bê tông giúp chất lượng công trình được tăng cao. Nhờ vào máy trộn mà cuộc sống của các lao động trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian trộn bê tông của sản phẩm này tương đối là thấp. Vì vậy trong một ngày làm việc ở các công trình. Máy sẽ có thể cho ra được hàng chục khối bê tông tươi. Từ đó mà hiệu suất làm việc, thời gian thi công làm việc được giảm thiểu đáng kể.

Vai trò của máy trộn bê tông đối với con người ngày nay là vô cùng lớn. Nó sẽ quyết định đến việc chất lượng công trình, tính thẩm mỹ. Cũng như là tiết kiệm tối đa chi phí và sức lực của người lao động. Vì thế đây là một thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu hiện nay.

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức
So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức

Đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm máy trộn bê tông uy tín nhất tại Việt Nam:

Các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, cưỡng bức hay máy trộn tự do. Được Trường Phát Group sản xuất và phân phối trực tiếp tại Phú Thọ. Đưa ra thị trường đến tay mọi khách hàng với chất lượng cao. Máy trộn được phân phối ra thị trường đảm bảo giá cả hợp lý. Với những chiếc máy trộn bê tông được bán ra thị trường. Đảm bảo hàng chính hãng, dây chuyền sản xuất máy đạt chuẩn yêu cầu cao. Vì vậy khi máy trộn được đưa tới tay khách hàng, người sử dụng. Sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích kinh tế cao nhất cho người mua.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy trộn bê tông được sản xuất trực tiếp bởi Trường Phát. Cam kết sản phẩm có chất lượng cao, hàng chính hãng. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong các cách sau:

 1. Truy cập website: truongphatgroup.com
 2. Đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 40 Lô BTLK1 – Khu Đô Thị Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – TP. Hà Nội. 
 3. Liên hệ với chúng tôi theo: 
 • TRƯỜNG PHÁT GROUP
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Bài viết quý khách hàng tham khảo thêm: 

Máy trộn bê tông tự hành là gì? Đặc điểm của máy trộn bê tông Trường Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button