So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức

So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức. Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay máy trộn bê tông được rất nhiều người lựa chọn. Những chiếc máy trộn bê tông tự do hay là cưỡng bức là các dòng máy trộn bê tông được sử dụng rộng dãi trong cả dân dụng và công nghiệp. Các chủ thầu, chủ đầu tư hay chủ cai xây dựng lựa chọn những sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu công việc thi công của mình. Máy trộn bê tông được Trường Phát Group là nhà sản xuất và phân phối máy trộn bê tông số 1 hiện nay.

So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức. Ngày nay khoa học công nghệ phát triển dầm dộ. Vì vậy mà có rất nhiều loại máy móc, thiết bị được nghiên cứu, chế tạo ra. Để tạo ra những sản phẩm đáp ứng được các công việc chân tay của con người. Một trong các loại máy móc, thiết bị đó thì có máy trộn bê tông. Một dòng sản phẩm vô cùng hữu ích trong các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Thì con người đều lựa chọn để thực hiện công việc thi công và xây dựng nhà ở dân cư, khu chung cư, cầu đường, …

Máy trộn bê tông là sản phẩm được sử dụng để đem lại hiệu quả cao, tăng năng suất lao động. Những chiếc máy trộn bê tông ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình thi công làm việc của người lao động.

Xem thêm: So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức

So sánh máy trộn bê tông tự hành và cưỡng bức sản xuất tại Việt Nam giá rẻ

Máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức. Sẽ là dòng máy trộn được chúng tôi nhắc đến trong bài viết này. Trong bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hai loại máy trộn này. Để các bạn có cái nhìn tổng quát đến chi tiết về từng dòng máy trộn. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua máy trộn vữa hoặc máy trộn bê tông cưỡng bức. Mà không biết chọn loại nào thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của chúng tôi.

I. Khái quát chung về máy trộn bê tông – So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức:

Máy trộn bê tông là dòng sản phẩm được ứng dụng để trộn đều hỗn hợp nguyên liệu quen thuộc. Đó chính là cát, xi măng, nước sỏi/ đá xanh ( Có hoặc không vì sẽ tạo ra vữa hoặc là bê tông). Để cung cấp cho các công trình xây dựng làm việc giai đoạn nền móng hay là xây tường, đổ mái,…

Nhờ có máy trộn bê tông mà năng suất, hiệu quả làm việc được tăng cao. Thời gian thi công, làm việc được tăng lên, đảm bảo đạt đúng thời gian đã đề ra. Những chiếc máy trộn bê tông được ứng dụng trong cả việc xây dựng, đổ đường đi ở nông thôn và thành phố. Máy trộn bê tông ra đời giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người lao động. Đồng thời người chủ thầu, chủ cai sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền cho việc thuê nhiều nhân công.

II. Máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức là gì?

+ Máy trộn bê tông tự do là dòng sản phẩm máy trộn có thùng trộn dạng quả trám. Máy trộn này có các cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi chúng ta điều khiển máy trộn thì thùng trộn và các cánh trộn sẽ quay theo. Từ đó trộn đều, đảo đều hỗn hợp bê tông cho công trình sử dụng. Máy trộn bê tông tự do có các mức năng suất làm việc đa dạng. Bao gồm các model: 200 lít, 250 lít, 350 lít,… Thích hợp cho những công trình quy mô nhỏ, lĩnh vực dân dụng, xây nhà ở nông thôn.

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức là là dòng sản phẩm máy trộn bê tông chuyên dụng. Đây là dòng sản phẩm máy trộn bê tông có thùng trộn cố định. Loại máy này hoạt động, trộn đều bê tông bằng cách là dùng trục quay có cánh trộn được gắn cố định. Sau đó thì máy trộn làm việc, hoạt động trộn đều nguyên vật liệu. Để tạo thành hỗn hợp bê tông cung cấp cho các công trình xây dựng sử dụng. Loại máy này có các mức năng suất làm việc là 250 lít, 350 lít,…

Bài viết xem thêm: Máy trộn vữa là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn bê tông

Máy trộn vữa là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm của máy trộn bê tông tự do, tự hành

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông tự do và cưỡng bức:

1, Máy trộn bê tông tự do:

a, Cấu tạo:
 • Thùng trộn;
 • Bánh răng truyền động;
 • Động cơ;
 • Vô lăng;
 • Khung;
 • Bánh xe.
So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức
So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức

b, Nguyên lý làm việc:

Máy trộn bê tông tự do hoạt động tương đối là đơn giản. Đầu tiên chúng ta sẽ giữ cố định thùng trộn ở một vị trí cân bằng. Sau đó cho hỗn hợp nguyên vật liệu vào trong thùng. Khi động cơ của máy trộn hoạt động nó sẽ tạo ra lực và qua đai truyền động làm quay hệ thống bánh răng của hộp giảm tốc. Từ đó truyền lực qua bánh răng truyền động để làm quay thùng trộn và trộn đều, đảo đều hỗn hợp nguyên liệu.

Khi máy trộn đã trộn xong( sau khoảng 5 đến 7 phút) thì chúng ta sẽ nghiêng thùng trộn góc 45 độ. Khi xả  bê tông đi ra ngoài để sử dụng thì thùng trộn quay một góc 90 độ chúc đầu xuống dưới. Chúng ta điều khiển thùng trộn nghiêng trái, nghiêng phải hay xuống dưới bằng vô lăng điều khiển. Kết thúc quá trình máy trộn làm việc tạo ra bê tông.

Tham khảo thêm: 

Bán máy trộn bê tông 350 lít cũ giá rẻ bằng nửa máy mới

2, Máy trộn bê tông cưỡng bức:

a, Cấu tạo chung:
 • Thùng trộn;
 • Cánh trộn;
 • Trục trộn;
 • Cầu di chuyển;
 • Cầu trộn;
 • Động cơ;
 • Hộ số trộn, hộp số di chuyển;
 • Vô lăng điều khiển máy trộn;
 • Bánh xe.

b, Nguyên lý làm việc của máy trộn cưỡng bức:

Quy trình làm việc của máy trộn bê tông cưỡng bức bao gồm 3 quy trình:

+ Nạp nguyên liệu( cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong thùng trộn): Việc chúng ta cho phối liệu vào máy trộn có thể là bằng cách thủ công hoặc sử dụng máy xúc để xúc các loại vật liệu vào thùng. Thứ tự để chúng ta cho hỗn hợp lần lượt vào thùng là: Nước, cát, xi, đá xanh/ sỏi.

+ Tiến hành trộn bê tông: động cơ của máy trộn sẽ hoạt động, truyền động lực đến hộp số qua bộ truyền đai. Hộp số sẽ làm nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay, rồi sẽ truyền động lực đến hệ truyền động là cầu trộn. Hoặc cũng có thể là các cặp bánh răng đồng tốc để làm quay trục trộn. Trục trộn quay sẽ kéo theo các cánh trộn gắn trên trục cũng quay theo. Các cánh trộn quay sẽ giúp đảo trộn phối liệu được đồng đều và tốt hơn.

+ Xả liệu, xả bê tông ra ngoài: Sau khoảng 5 đến 7 phút thì mẻ trộn đã hoàn thành. Chúng ta sẽ mở cửa xả ở dưới đáy thùng để xả bê tông ra ngoài sử dụng. Kết thúc một chu trình làm việc của máy trộn bê tông cưỡng bức.

Bài viết xem thêm: Tầm quan trọng của máy trộn bê tông

Tầm quan trọng của máy trộn bê tông trong cuộc sống của con người hiện nay

IV. Ưu điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự do:

1, Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Do máy trộn bê tông cưỡng bức có kết cấu thùng trộn cố định. Đồng thời thì cánh trộn được gắn cố định trong trục chính của thùng trộn. Chính vì vậy mà nó đã giúp cho máy có thể chịu được lực trọng tải lớn của các loại nguyên liệu có khối lượng lớn. Mà một lúc chúng ta đổ đều chúng vào trong thùng theo tỉ lệ là sỏi, xi măng, cát, nước, … Vì vậy mà khi ta cho vật liệu vào trong thùng là sẽ không bị rơi vãi ra ngoài.

Sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức có khả năng trộn được một lượng lớn bê tông. Với thời gian trộn nhanh chóng và có khả năng trộn đều, đảo đều các nguyên liệu tương đối là cao. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức có cánh trộn cố định. Chính vì vậy mà máy trộn cưỡng bức cho năng suất làm việc trộn vữa cao, chất lượng bê tông cũng trở nên nhẵn và mịn hơn.

So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức
So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức

2, Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do là dòng sản phẩm có cấu tạo đơn giản. Cho nên khi điều khiển, sử dụng máy trộn để trộn bê tông hay là vữa xây dựng. Sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Một người bình thường có thể dễ dàng học cách vận hành máy trộn nhanh chóng.

Cái thứ hai đó chính là giá thành của dòng máy trộn này. Thì cũng xuất phát từ cấu tạo của máy trộn. Mà nó có giá cả phải chăng. Thích hợp với túi tiền của mọi đối tượng hách hàng. Mọi sự làm việc của máy trộn này chỉ tập trung chủ yếu vào thùng trộn. Chính vì vậy máy tiết kiệm năng lượng.

Cuối cùng chính là dễ dàng tháo lắp và sửa chữa khi máy trộn có hỏng hóc hay vấn đề gì xảy ra. Chi phí để chi trả cho việc bảo dưỡng sản phẩm này tương đối là thấp.

Tham khảo thêm: 

Bán máy trộn bê tông tự do giá rẻ chính hãng chất lượng cao tại Hà Nội

V. Nhược điểm của 2 loại máy trộn bê tông tự do và cưỡng bức – So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức:

1, Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do, máy trộn vữa có cấu tạo đơn giản. Cơ chế trộn bê tông của dòng máy này là đảo đều bằng phương pháp rơi tự do. Vì vậy độ đồng đều của bê tông, vữa xây dựng được tạo ra từ sản phẩm này. Thì nó không được nhuần nhuyễn, đồng đều và có độ kết dính cao bằng máy trộn bê tông cưỡng bức. Đồng thời khối lượng bê tông được tạo ra từ sản phẩm này không quá lớn. Cho nên máy thích hợp làm việc ở các công trình dân dụng.

2, Nhược điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức:

Tuy máy trộn bê tông loại này nó có thể tạo ra được lượng lớn bê tông. Nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định. Đó chính là:

+ Trong quá trình máy trộn làm việc nó sẽ tiêu hao mức năng suất tương đối lớn. Cho nên số tiền để bạn phải chi trả cho máy trộn cưỡng bức làm việc cũng cao hơn.

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức có cấu tạo phức tạp hơn máy trộn bê tông tự do. Cho nên các bộ phận này khi mà nó làm việc sẽ đôi chút khó khăn hơn.

So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức
So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức

Địa chỉ cung cấp máy trộn bê tông tự do, cưỡng bức chính hãng giá rẻ nhất tại Hà Nội:

Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Trường Phát chuyên sản xuất và phân phối máy trộn bê tông ra thị trường. Chúng tôi đưa ra thị trường tới tay khách hàng, người dùng. Những chiếc máy trộn bê tông có chất lượng, khả năng làm việc vượt trội. Với đầy đủ mẫu mã, chủng loại, mức trộn bê tông đa dạng khác nhau. Đảm bảo sẽ đem lại những chiếc máy trộn bê tông tốt nhất với hiệu quả làm việc trộn vữa bê tông cao.

Trường Phát cung cấp ra thị trường tới tất cả các khách hàng trên toàn đất nước. Các sản phẩm máy trộn bê tông tự hành, tự do và cưỡng bức. Với đầy đủ dung tích và khả năng làm việc đa dạng. Cùng với đó là những sản phẩm máy trộn có năng suất được sản xuất theo nhu cầu của khách hàng. Thời gian giao hàng, vận chuyển máy trộn tới tay khách hàng là ngắn nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy trộn bê tông các loại 100% hàng chính hãng. Máy trộn được Trường Phát sản xuất trực tiếp tại Xã Vạn Xuân – Huyện Tam Nông – Tỉnh Phú Thọ. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy uy tín số 1 tại nước ta. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Đ/C showroom trưng bày và bán máy trộn tại Hà Nội: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Tham khảo thêm bài viết: 

Bán máy trộn bê tông cưỡng bức tại Hà Nội chính hãng giá rẻ CK cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button