Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ, máy trộn bê tông cũ có tốt không

Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ, máy trộn bê tông cũ có tốt không. Máy trộn vữa hay máy trộn bê tông ngày nay càng quan trọng và được sử dụng phổ biến. Chúng được sử dụng để trộn đều hỗn hợp và tạo ra bê tông cung cấp cho các công trình xây dựng. Dù là công trình xây dựng có quy mô nhỏ cho đến lớn. Thì chúng ta đều sử dụng những chiếc máy trộn có kích thước, năng suất tương ứng. Việc sử dụng máy trộn lớn – nhỏ, cũ – mới đều sẽ giúp cho công việc xây dựng được nhanh chóng hoàn thành.

Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ, máy trộn bê tông cũ có tốt không. Như chúng ta đã biết thì việc mua và sử dụng các sản phẩm máy trộn bê tông. Dù là máy trộn mới cứng 100% hay là máy cũ, máy đã qua sử dụng. Thì sẽ đều là những giải pháp mà chủ thầu, người lao động lựa chọn. Để sử dụng máy trộn tạo ra bê tông cho các công trình xây dựng kích thước lớn – nhỏ, ngắn hạn – dài hạn.

Cho nên khái niệm mà mua máy trộn bê tông cũ, máy trộn bê tông đã qua sử dụng. Nó không phải mới lạ gì đối với chúng ta cả. Bởi nói là máy cũ nhưng nó vẫn mới, vẫn đem lại hiệu quả làm việc cao. Vẫn có khả năng cung cấp lượng bê tông với lượng nhiều hay ít cho các công trình xây dựng.

Đọc thêm bài viết: máy trộn bê tông cũ là gì, phân loại

Máy trộn be tông cũ là gì? Các loại máy trộn bê tông cũ, đã qua sử dụng trên thị trường

Ở bài ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ đi vào phân tích vấn đề. Đó chính là chúng ta có nên mua và sử dụng máy trộn bê tông cũ hay không? Hay là bắt buộc phải sử dụng máy trộn bê tông mới 100% từ nhà sản xuất. Những vấn đề liên quan đến máy trộn bê tông cũ, mới sẽ được chúng tôi trình bày ở trong bài viết sau đây. Các bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng máy trộn mà chưa biết chọn mua máy nào. Thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ
Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ

Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về máy trộn bê tông cũ là gì?

Máy trộn bê tông cũ là loại sản phẩm máy trộn đã qua sử dụng. Chúng được bán ra thị trường thông qua các chủ cũ ở trên hội nhóm. Hoặc cũng có thể là được bán ở các xưởng lắp ráp, sửa chữa máy trộn. Loại sản phẩm này tuy là máy cũ, nhưng nó vẫn có đầy đủ chức năng chính của 1 chiếc máy trộn bê tông. Đó chính là việc trộn đều, đảo đều hỗn hợp nguyên vật liệu: Cát, nước, xi măng, đá xanh/ sỏi( Có hoặc không, vì nếu có đá hoặc sỏi thì sẽ tạo ra bê tông. Còn khi không có thành phần là đá, sỏi thì sẽ tạo ra vữa xây dựng). Để cung cấp vữa, bê tông cho các công trình xây dựng sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: top 5 máy trộn bê tông tự hành được bán chạy nhất năm nay

Top 5 máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông tự động bán chạy nhất 2021

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên sử dụng máy trộn cũ. Thì chúng ta cần phải biết được ưu, nhược điểm của sản phẩm này là gì?

1, Ưu điểm chính của sản phẩm máy trộn bê tông cũ:

Khi chúng ta mua và sử dụng máy trộn bê tông cũ. Thì chắc chắn về mặt giá thành, chi phí bỏ ra để sử dụng loại máy này. Sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc chúng ta mua và sử dụng máy mới. Nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng mua máy với chi phí eo hẹp của mình.

Bên cạnh đó thì khi ta mua được sản phẩm có chất lượng cao, độ mới khoảng từ 80, 90% trở lên. Thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa cho người dùng. Bởi đối với máy trộn này, nó vẫn đảm bảo các chức năng trộn vữa bê tông như một chiếc máy trộn mới.

2, Nhược điểm:

Nếu như chúng ta mua được máy trộn bê tông vẫn còn mới, chỉ qua sử dụng vài lần thì không sao. Nhưng ngược lại, khi ta mua máy trộn bê tông đã quá cũ nhưng lại được phủ lên một lớp sơn mới. Khi mua về thì không đem lại hiệu quả kinh tế. Mà nó còn ảnh hưởng đến chi phí cho máy vận hành. Chúng ta sẽ phải sửa chữa máy trộn nhiều lần làm tốn thời gian và tiền bạc của mình mà không đem lại lợi ích gì.

Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ
Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ

Ngay sau đây thì chúng ta sẽ đi giải đáp thắc mắc là: Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ, máy trộn đã qua sử dụng không?

Như ở trên thì các bạn cũng sơ qua nắm được ưu và nhược điểm của máy trộn cũ. Cho nên người tiêu dùng sẽ cảm thấy thắc mắc không biết chúng ta nên mua máy cũ hay máy mới. Câu hỏi này thì Trường Phát sẽ không bảo quý vị là bắt buộc phải mua máy mới. Hay là chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ để tiết kiệm chi phí. Bởi vì còn tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Không phải lúc nào cũng nên sử dụng máy trộn cũ hoặc máy trộn mới.

+ Đối với những công trình xây dựng nhỏ lẻ, thời gian sử dụng máy trộn không quá nhiều. Đồng thời chủ đầu tư, chủ xây dựng có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Thì các bạn nên mua và sử dụng máy trộn bê tông đã qua sử dụng.

+ Còn đối với các khách hàng lớn, quy mô công trình xây dựng lớn như là xây dựng khu trung tâm thương mại, khu chung cư,… Thì việc mà ta lựa chọn máy cũ, máy trộn đã qua sử dụng. Sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định như là máy trộn mới.

⇒ Nói tóm lại thì tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, đối tượng công trình. Mà các bạn có thể lựa chọn máy trộn cũ hoặc máy trộn mới. Sao cho đem lại hiệu quả cao cho công việc.

Các bạn có thể xem chi tiết ở bài viết: máy trộn bê tông cũ có tốt không, chúng ta nên mua máy trộn cũ hay máy mới

Máy trộn bê tông cũ có tốt không? Chúng ta nên mua máy trộn bê tông cũ hay là máy trộn mới?

Tiếp theo là khi mua máy trộn vữa bê tông cũ thì cần lưu ý những gì?

Việc mua và sử dụng máy trộn vữa bê tông cũ nó cũng đã khá là phổ biến. Chính vì vậy người tiêu dùng cũng đã biết khi mua máy trộn cũ cần phải lưu ý những gì rồi. Nhưng trong bài này thì chúng tôi cũng sẽ vẫn giới thiệu. Bởi đối với người đã mua máy cũ thì sẽ biết. Còn những người mới mua, mới sử dụng sẽ không thể biết những mẹo này được.

Sau đây là một số điểm mà các bạn cần phải chú ý khi lựa chọn máy trộn bê tông cũ:

+ Màu sắc bên ngoài: Đây là cái đập vào mắt của mình đầu tiên, bạn cần phải chú ý xem màu sắc của máy có quá cũ, quá mới hay không. Bởi chúng ta không thể loại trừ trường hợp máy cũ nhưng đã được sơn lại. Người dùng cần lựa chọn máy có màu sắc, vẻ bên ngoài không quá xước sát quá nhiều hay quá mới là được.

+ Thứ hai chính là động cơ máy trộn, bạn có thể kiểm tra chúng ngay tận nơi bằng cách cắm điện và cho máy chạy. Nếu máy trộn bê tông chạy êm, không phát ra tiếng ồn lớn. Thì bạn hãy mua và sử dụng chúng. Còn ngược lại thì không nên nhé.

+ Kiểm tra toàn bộ máy trộn bê tông, nếu như chúng có độ mới đạt từ 80% trở lên. Thì bạn cũng hãy mua và sử dụng sản phẩm này nhé. Vì nếu như độ mới thấp thì thời gian sử dụng máy đã quá nhiều và chất lượng của máy sẽ bị giảm đi đáng kể.

+ Cuối cùng chính là lựa chọn đơn vị, người cung cấp máy trộn cũ uy tín: Để mua được máy trộn cũ mà thời gian đã sử dụng thấp với giá tốt. Thì bạn cần phải tìm địa chỉ bán máy uy tín. Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách để mua máy là:

  • Lên các hội nhóm trên face book, fanpage để mua;
  • Tìm mua máy bằng cách tìm kiếm trên google;
  • Mua máy trộn cũ ở các xưởng lắp ráp, sửa chữa máy trộn.
Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ
Nên hay không nên sử dụng máy trộn bê tông cũ

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy trộn bê tông cũ, mới chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy móc, thiết bị khác được Trường Phát phân phối chính thức, uy tín tại Việt Nam. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Đ/C Showroom: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Chủ đề xem thêm: 

Máy trộn bê tông tự hành lắp đầu nổ ô tô sản xuất trực tiếp tại Việt Nam chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button