So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện, ưu nhược điểm của pa lăng điện

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện, ưu nhược điểm của pa lăng điện. Pa lăng điện là thiết bị nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa vật nặng. Sản phẩm được sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng,… Pa lăng xích điện và cáp điện là hai loại thiết bị nâng hạ sử dụng điện năng để chạy. Thiết bị được Trường Phát Group nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với chất lượng cao, giá tốt nhất.

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện, ưu nhược điểm của pa lăng điện. Pa lăng hiện là những thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa vật nặng. Chúng được con người sử dụng trong các hệ thống, nhà xưởng. Để nâng hạ hàng hóa, các loại vật nặng thay thế cho con người. Những công việc nâng hạ, di chuyển vật nặng sẽ không cần phải sức kéo thủ công của con người. Thay vào đó là những loại thiết bị máy móc hỗ trợ thay thế. Đó chính là pa lăng, tời điện. Pa lăng thì sẽ bao gồm các sản phẩm pa lăng điện và pa lăng kéo tay. Đáp ứng cho cả nhu cầu nâng hạ vật trong dân dụng và công nghiệp.

Bài viết xem thêm: so sánh pa lăng xích đinẹ và pa lăng xích kéo tay

So sánh pa lăng xích điện và pa lăng xích kéo tay chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao

Trong bài viết ngày hôm nay thì Trường Phát sẽ giới thiệu quý vị về dòng sản phẩm pa lăng điện. Dòng sản phẩm này bao gồm cả pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện. Với những thương hiệu nổi tiếng từ nhiều nước nổi tiếng. Tuy nhiên các bạn có biết pa lăng điện là gì? Điểm giống và khác nhau của hai loại thiết bị này như thế nào( So sánh pa lăng cáp điện – xích điện). Những ưu điểm, nhược điểm của dòng sản phẩm pa lăng điện,… Nhà phân phối pa lăng xích điện, cáp điện uy tín nhất tại Việt Nam. Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày ở bài viết sau đây.

Pa lăng điện là gì?

Pa lăng điện là dòng thiết bị nâng hạ hàng hóa, vật nặng sử dụng nguồn điện để hoạt động. Thiết bị nâng hạ này có thể chạy bằng dòng điện 1 pha hoặc 3 pha để hoạt động. Mỗi một sản phẩm sẽ có các mức công suất làm việc. Cũng như sử dụng hiệu điện thế 380V hay 220V tùy sản phẩm cụ thể.

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện – Pa lăng xích điện và cáp điện giống nhau ở điểm nào?

Pa lăng xích và pa lăng cáp điện là dòng sản phẩm sử dụng điện để hoạt động. Nó hoạt động nâng hạ, di chuyển hàng hóa và vật nặng với hiệu quả cao. Thiết bị nâng hạ hàng hóa được sử dụng để làm việc di chuyển các loại vật nặng nói chung theo chiều ngang và thẳng đứng. Những chiếc pa lăng cáp điện và xích điện được lắp đặt treo trên cao cố định. Sau đó sẽ kéo thả vật theo tốc độ cho phép, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Tham khảo bài viết: pa lăng điện là gì, phân loại pa lăng điện trên thị trường

Pa lăng điện là gì? Phân loại pa lăng điện, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Điểm khác biệt giữa pa lăng cáp điện – pa lăng xích điện:

Giữa pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện sẽ có những điểm khác nhau. Cụ thể sẽ được trình bày sau đây:

+ Điểm khác đầu tiên chính là trọng lượng nâng hạ của hai dòng sản phẩm. Đối với pa lăng cáp điện thì nó có thể nâng được vật có tải trọng lớn hơn so với pa lăng xích điện. Điều này giúp cho pa lăng cáp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công trình có quy mô lớn.

+ Điểm thứ hai chính là trọng lượng, kích thước của thiết bị. Thì pa lăng xích điện sẽ ưu thế hơn so với những chiếc pa lăng cáp điện. Dòng sản phẩm pa lăng cáp điện có kích thước lớn, cồng kềnh. Điều này làm hạn chế việc chúng ta lắp đặt và sử dụng sản phẩm ở nhiều công trình. Còn pa lăng xích điện sẽ linh động, dễ dàng lắp đặt trong các nhà xưởng. Bởi thiết bị này có kích thước nhỏ gọn.

+ Tốc độ nâng hạ, độ an toàn của hai loại thiết bị: Pa lăng cáp điện sử dụng dây cáp để hoạt động. Chính vì vậy thiết bị có tốc độ nâng hạ, kéo vật cao. Tuy nhiên độ an toàn tuyệt đối của sản phẩm này sẽ không được cao bằng pa lăng xích sử dụng dây xích để kéo vật.

+ Điểm khác biệt nữa là giá thành của sản phẩm, pa lăng xích sẽ có giá cả phải chăng hợp lý. Các khách hàng có thể sễ dàng sở hữu một chiếc pa lăng phù hợp với mình. Còn pa lăng cáp điện nó có năng suất làm việc cao hơn nên giá của chúng cũng sẽ cao hơn một chút.

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện
So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

Chúng ta nên lựa chọn pa lăng xích điện hay là pa lăng cáp điện?

Việc chúng ta mua và sử dụng pa lăng cáp điện hay xích điện. Nó còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Cũng như là túi tiền của người mua sản phẩm.

+ Đối với những công trình nâng hạ có quy mô vừa và nhỏ, yêu cầu nâng hạ hàng hóa vật nặng. Cũng như là chiều cao nâng hạ không quá lớn. Thì có thể sử dụng pa lăng xích điện. Sử dụng pa lăng xích điện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và tăng độ an toàn.

+ Còn trường hợp mua và sử dụng pa lăng cáp điện sẽ là đối với những công việc có khối lượng hàng hóa lớn. Yêu cầu tốc độ làm việc nâng hạ nhanh và hiệu quả. Cũng như vị trí lắp đặt pa lăng là khung dầm, cầu trục hay cẩu trục.

Đọc thêm bài viết: pa lăng xích là gì, phân loại 

Pa lăng xích là gì? Phân loại pa lăng xích trên thị trường Việt Nam hiện nay

Ưu điểm của pa lăng điện:

Những chiếc pa lăng điện sử dụng điện năng để hoạt động. Chính vì vậy khi thiết bi này làm việc nâng hạ vật nặng. Sẽ tiết kiệm sức lực của người lao động. Từ đó nâng cao năng suất làm việc, hiệu quả kinh tế.

Những loại hàng hóa, vật nặng ở các nhà kho, khu công nghiệp,…Sẽ được di chuyển nhanh chóng, gọn nhẹ. Đảm bảo độ an toàn cho cả người và vật. Cũng như là tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cho các chủ thầu, chủ công xưởng.

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện
So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện – Pa lăng điện có nhược điểm gì?

Nhược điểm của dòng sản phẩm pa lăng cáp điện chính là việc nó làm việc phụ thuộc vào dòng điện. Cũng như là phải được treo trên cao cách mặt đất một khoảng thấp hơn hoặc bằng chiều dài dây cáp. Chính vì vậy nó làm việc không độc lập, cần phải có các thiết bị sử dụng kết hợp. Điều này làm mất thời gian lắp đặt, sử dụng và bảo trì chúng.

Bên cạnh đó thì pa lăng điện thì hầu hết là chạy điện 3 pha. Chính vì vậy không phải chỗ nào cũng có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị được. Còn nếu muốn sử dụng thì cần phải sử dụng thêm tủ điện hoặc một số biện pháp khác.

Khi sử dụng pa lăng cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi chúng ta làm việc với pa lăng điện thì cần phải chú ý một số vấn đề. Để đảm bảo trong quá trình pa lăng làm việc được an toàn, hiệu quả. Đó là:

+ Chọn pa lăng có tải trọng nâng hạ cũng như là điện áp sử dụng là 1 pha hay 3 pha. Để từ đó kéo những vật nặng có khối lượng phù hợp. Không được tải vật quá trọng tải cho phép. Điều này làm cho pa lăng bị hỏng, đứt xích, gãy cáp,… Khi gặp phải vấn đề này thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa, vật nặng. Cũng như là gây nguy hại đến tính mạng của con người.

+ Trước khi làm việc với pa lăng thì cần phải kiểm tra toàn bộ sản phẩm. Để chắc chắn rằng khi hoạt động sẽ không bị gặp phải tình trạng không đáng xảy ra. Người điều khiển cần phải kiểm tra và bôi trơn dầu cho các vị trí bị khô như là: Móc, xích tải, thiết bị phanh hãm,… Phải luôn đảm bảo pa lăng hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Sẽ chắc chắn không có bất cứ một vấn đề nào xảy ra trong quá trình tải vật.

Xem thêm bài viết: 

Chuyên pa lăng cáp điện nhập khẩu trực tiếp 100% hàng chuẩn chính hãng giá rẻ

Mọi thông tin chi tiết về các loại pa lăng cáp điện, xích điện 100% nhập khẩu chính hãng. Cùng với các loại pa lăng xích tay, máy tời điện khác được nhập khẩu giá ưu đãi. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Trường Phát

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button