Pa lăng điện là gì? Phân loại pa lăng điện, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Pa lăng điện là gì? Phân loại pa lăng điện, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Pa lăng là dòng thiết bị nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa, vật nặng thay thế cho con người. Những sản phẩm pa lăng xích hay pa lăng cáp sử dụng điện năng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó không sử dụng sức lao động thủ công của con người. Thay vào đó là lực kéo từ điện năng giúp cho pa lăng hoạt động êm, chạy khỏe. Các sản phẩm pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện được Trường Phát Group nhập khẩu và phân phối chính thức ra thị trường. Cam kết sản phẩm có chất lượng cao, hàng chính hãng 100%, chúng được các chuyên gia về dòng thiết bị nâng hạ đánh giá cao.

Pa lăng điện là gì? Phân loại pa lăng điện, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Ngày nay các công việc nâng hạ, vận chuyển các loại hàng hóa vật nặng tương đối nhiều. Chúng ta cần sử dụng những chiếc máy kéo, các sản phẩm pa lăng để nâng hạ, dịch chuyển hàng hóa thay thế con người. Nếu như trước đây khi không có các thiết bị nâng hạ như pa lăng, máy tời,… Thì con người sẽ sử dụng sức kéo của con người là chính để nâng hạ hay di chuyển vật. Nhưng bây giờ đã có các sản phẩm kéo thay thế cho con người.

Các sản phẩm pa lăng chính là dòng thiết bị nâng hạ mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay. Những chiếc pa lăng sử dụng điện năng sẽ được Trường Phát cung cấp cho quý vị khách hàng. Ở bài viết thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản về pa lăng điện. Đồng thời sẽ đi sâu vào phân tích cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại pa lăng cáp điện và xích điện. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc tìm hiểu về dòng sản phẩm này cùng với chúng tôi dưới đây.

Xem thêm bài viết: pa lăng cáp điện KENTO Trung Quốc chính hãng giá sốc

Pa lăng cáp điện KENTO Trung Quốc chính hãng giá sốc nhanh tay mua hàng

Pa lăng điện là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm pa lăng là gì? Hiểu đơn giản thì pa lăng là dòng thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng. Đây là dòng thiết bị nâng hạ, kéo các vật nặng thông qua hệ thống dây cáp hoặc dây xích. Nó giống như là dòng dọc ngày xưa chúng ta sử dụng để kéo vật nặng, hàng hóa. Tuy nhiên ngày nay thì khoa học công nghệ phát triển. Cho nên các sản phẩm pa lăng xích hay pa lăng cáp được ra đời. Nó đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của các khách hàng.

Pa lăng điện là dòng thiết bị nâng hạ, di chuyển vật nặng giống như là pa lăng thông thường. Nhưng thiết bị này khác ở chỗ là chúng sử dụng điện năng để hoạt động. Đồng thời thiết bị này có thể nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa, vật nặng với tải trọng và chiều cao lớn. Cho nên những chiếc pa lăng điện ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Phân loại pa lăng điện:

1. Phân loại theo dây tải vật:

Nếu như phân loại pa lăng điện theo cách này thì chúng ta sẽ có hai loại pa lăng chính. Đó là:

+ Pa lăng xích điện: Đây là thiết bị nâng hạ vật nặng với cấu tạo bộ phận kéo hạ là sử dụng dây xích. Để có thể di chuyển và nâng hạ vật lên xuống với tốc độ vừa phải và ổn định.

+ Pa lăng cáp điện: Là dòng thiết bị nâng hạ vật nặng với dây cáp di chuyển, kéo vật lên. Do sử dụng dây cáp nên thiết bị này có tốc độ kéo vật tương đối cao.

Pa lăng xích điện
Pa lăng xích điện
Pa lăng cáp điện
Pa lăng cáp điện

2. Phân loại pa lăng điện theo điện năng, năng suất làm việc:

+ Điện áp sử dụng của sản phẩm pa lăng điện thì chúng ta có hai loại chính: Pa lăng điện 1 pha 220V – Là dòng thiết bị sử dụng điện áp dân dụng để hoạt động. Loại pa lăng điện thứ hai chính là sử dụng dòng điện 3 pha 380V – Dòng điện sử dụng trong công nghiệp.

+ Theo năng suất làm việc của các sản phẩm pa lăng điện thì ta sẽ chia nó làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất là pa lăng điện có tải trọng nâng hạ vừa và nhỏ như là 0.5 tấn, 1 tấn, 2 tấn,… Nhóm thứ hai chính là pa lăng điện có tải trọng lớn có thể kể đến như 5 tấn, 6 tấn, 7.5 tấn, 10 tấn,…

Xem thêm: pa lăng cáp điện Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp đảm bảo chính hãng

Pa lăng cáp điện Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp đảm bảo chính hãng chất lượng cao

3. Phân loại pa lăng theo cách thức lắp đặt:

a, Pa lăng điện cố định: là loại thiết bị nâng hạ được lắp đặt cố định trên một khung dầm. Là dòng sản phẩm không có động cơ di chuyển. Chúng ta sẽ cố đinh nó ở một vị trí và nâng hạ vật nặng theo phương thẳng đứng.

b, Pa lăng điện loại di chuyển: Đây là loại pa lăng có sử dụng thêm con chạy để giúp tăng sự linh hoạt của thiết bị. Chúng có thể di chuyển vật nặng từ nơi này đến nơi khác dễ dàng và nhanh gọn. Pa lăng điện loại di chuyển có tính linh động cao và chúng được lắp đặt thêm động cơ ở cạnh bánh di chuyển. Bộ phận này chúng ta có thể điều khiển riêng thả từ từ xuống. Hoặc cũng có thể là tích hợp với tay điều khiển pa lăng bằng bộ cài đặt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện:

1. Pa lăng cáp điện:

a, Cấu tạo: 

Pa lăng cáp điện có cấu tạo gồm các bộ phận:

 • Động cơ điện( bộ điều khiển) pa lăng cáp;
 • Hộp giảm tốc;
 • Dây cáp;
 • Tang tời;
 • Puli;
 • Móc cẩu.
Pa lăng điện là gì?
Pa lăng điện là gì?
b, Nguyên lý hoạt động của dòng pa lăng cáp: 

Pa lăng cáp điện sẽ được treo ở một vị trí trên cao cách mặt đất một khoảng. Khoảng cách này tương ứng với chiều dài dây cáp và mục đích sử dụng. Để thực hiện nhiệm vụ nâng, kéo vật. Chúng sẽ được thiết kế với cơ cấu di chuyển trên một ray hoặc cũng có thể là trên cánh dưới của dầm thép hình chữ I. Đây là loại thiết bị nâng hạ có thể sử dụng độc lập để kéo vật. Hoặc cũng có thể là sử dụng trong cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục.

Khi ta treo vật trên cao nếu như không có cái gì cố định. Thì có thể sẽ gây ra hiện tượng rung lắc xoay ngang, dọc. Vì thế mà pa lăng cáp điện sẽ được thiết kế với 2 dây cuốn đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang.

Hộp giảm tốc và bộ điều khiển pa lăng sẽ cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puli và móc cẩu. Hai bộ phận này được nối trực tiếp với tay điều khiển. Tay điều khiển thì đã được tích hợp nút điều khiển vật lên xuống, sang trái sang phải. Vì vậy người sử dụng sẽ dễ dàng điều khiển thiết bị làm việc dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết: 

Ứng dụng của palang xích điện 1 pha – palang xích chính hãng giá rẻ

2. Pa lăng xích điện:

a, Cấu tạo cơ bản của pa lăng xích điện: 
 • Móc treo vật;
 • Dây xích tải;
 • Vỏ pa lăng;
 • Bộ phận điều khiển palang xích điện gồm có: thắng tải, điều khiển pa lăng tải nặng; hộp giảm tốc; hộp nút bấm; mô tơ tải. Và công tắc dừng hành trình được mắc trực tiếp vào mạch điều khiển;
 • Đĩa xích.

b, Nguyên lý hoạt động của pa lăng điện xích điện:

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ vật nặng có thiết kế động cơ điện, hộp giảm tốc, tang tời. Được xếp thẳng hàng với nhau tạo nên một hệ thống làm việc trơn tru và hiệu quả hơn. Đây là loại thiết bị nâng hạ vật bằng cách cuốn dây xích thông qua hệ thống truyền lực hộp giảm tốc và động cơ điện. Phần puli của thiết bị này được thiết kế với dạng bánh xích làm nhiệm vụ kẹp chặt từng vòng xích theo 1 chiều nhất định. Từ đó thực hiện chức năng cuốn, nhả xích vào túi đựng xích và kéo vật lên.

Pa lăng điện là gì?
Pa lăng điện là gì?

Đặc điểm chung của pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện:

Cả hai dòng sản phẩm pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện đều có bộ điều khiển từ xa. Chúng ta có thể ngồi cách xa máy và có thể điều khiển chúng. Cho nên đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả cho cả người và vật.

Pa lăng xích điện được sử dụng để nâng hạ, di chuyển các vật nặng có trọng lượng lớn. Bởi dây xích sẽ đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn so với dây cáp. Tuy nhiên thì tốc độ nâng hạ, di chuyển hàng hóa của pa lăng xích điện thì không bằng với pa lăng cáp điện.

Cả hai dòng pa lăng điện đều có những phiên bản sử dụng điện áp 220V và 380V để hoạt động. Cho nên tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Nhà cung cấp pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội:

Trường Phát Group là đơn vị cung cấp ra thị trường các sản phẩm pa lăng cáp điện, xích điện chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm này đều được chúng tôi cung cấp, bán ra thị trường 100% chính hãng. Vì vậy giúp cho quý vị khách hàng Việt Nam có thể dễ dàng lựa chọn pa lăng với chất lượng và giá thành tốt nhất. Cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng, người tiêu dùng những thiết bị hoạt động tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm pa lăng điện 100% chính hãng. Cùng với các sản phẩm thiết bị nâng hạ khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức, uy tín tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Bài viết tham khảo: 

Địa chỉ bán pa lăng xích ở Bến Tre chất lượng và uy tín nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button