Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm. Máy trộn bê tông cưỡng bức là 1 trong các loại máy trộn vữa bê tông được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đây là dòng máy trộn được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng, quy mô nhỏ. Cùng tìm hiểu về dòng máy trộn này với Trường Phát Group ở bài viết sau đây.

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm. Vữa bê tông xây dựng là 1 thành phần quan trọng. Không thể thiếu trong các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn hiện nay. Việc chúng ta sử dụng các nguyên liệu này để thi công nó đã có từ rất lâu trước đây. Trong thời kì khoa học công nghệ chưa phát triển thì người lao động sẽ sử dụng sức thủ công của mình. Để trộn đều hỗn hợp nguyên vật liệu thành bê tông tươi. Còn trong thời kì khoa học công nghệ phát triển như ngày nay. Thì có thể nói đi đến công trình nào chúng ta cũng thấy sự có mặt của những chiếc máy trộn bê tông khác nhau.

Tham khảo bài viết: So sánh máy trộn bê tông tự hành cố định và máy trộn bê tông JS cố định

So sánh máy trộn bê tông tự hành và máy trộn vữa bê tông JS cố định

Máy trộn bê tông được biết đến là loại thiết bị quan trọng đối với người lao động và chủ cai xây dựng. Nó góp phần đem lại hiệu suất làm việc và sự an nhàn cho người lao động. Người dùng có thể lựa chọn máy trộn cưỡng bức, tự do, tự hành, bồn trộn, trạm trộn,… Để tạo thành bê tông có độ đồng đều cao. Trong bài viết này thì Trường Phát sẽ giới thiệu đến cho quý vị dòng máy trộn bê tông cưỡng bức. Dòng máy trộn xuất hiện cách đây khá lâu và vẫn đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay.

Tham khảo video thực tế làm việc máy trộn bê tông tự hành đổ đường nông thôn: 

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì?

Máy trộn bê tông cưỡng bức là 1 trong các loại máy trộn bê tông được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là dòng máy trộn bê tông với công dụng chính là trộn đều, đảo đều hỗn hợp gồm có: Nước, xi măng, cát, đá xanh/sỏi theo tỉ lệ và khối lượng cho trước. Để từ đó tạo ra thành phẩm được gọi là bê tông tươi, vữa xây dựng. Cung cấp cho công trình lượng bê tông có độ mịn và kết dính cao. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy này thì chúng ta sẽ cùng đến với các nội dung tiếp theo.

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì
Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì

Cấu tạo của máy trộn bê tông cưỡng bức:

Máy trộn bê tông cưỡng bức là dòng máy có cấu tạo khá đặc biệt. Với thiết kế thùng trộn được gắn có định ở đằng sau. Xả bê tông tươi sau khi đã trộn ra cửa xả. Tức là nơi nhận nguyên liệu và nơi xả thành phẩm bê tông là khác nhau. Với cánh trộn được gắn cố định ở trên trục chính của thùng trộn. Còn chi tiết về cấu tạo của máy trộn này như sau:

 • Thùng trộn;
 • Trục quay;
 • Cánh trộn;
 • Bộ phận công tác và hệ thống dẫn động;
 • Bộ truyền động bánh răng;
 • Động cơ;
 • Hộp giảm tốc;
 • Đai truyền động;
 • Thiết bị nạp và đổ bê tông;
 • Thiết bị định lượng và an toàn khác…

Xem thêm: Máy trộn bê tông tự hành phanh hơi là gì, phân loại, ưu nhược điểm

Máy trộn bê tông tự hành phanh hơi là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức:

Máy trộn bê tông cưỡng bức là sản phẩm khá là đa dạng. Bao gồm hai loại máy trộn chính là máy trộn cưỡng bức trục ngang và trục đứng. Cho nên nguyên tắc hoạt động, làm việc của hai loại máy trộn này cũng có sự khác biệt nhất định:

 • Với máy trộn bê tông cưỡng bức trục đứng thì nó có cấu tạo và nguyên lý hoạt tương tự máy trộn bê tông tự hành. Là loại máy trộn bê tông có trục quay được đặt thẳng đứng song song với chiều cao của thùng trộn và ở vị trí trung tâm. Khi chúng ta cho nguyên vật liệu vào thùng thì trục trộn quay kéo theo cánh trộn quay tròn. Từ đó sẽ khuấy đều nguyên liệu để chúng kết dính thành 1 khối đồng nhất. Qúa trình xả bê tông, vữa xây dựng ra ngoài sử dụng tương tự như máy trộn cưỡng bức trục ngang.

 • Đối với máy trộn bê tông cưỡng bức trục ngang thì nó sẽ hoạt động: Cánh trộn sẽ được thiết kế gắn chặt vào trục trộn. Các cánh này sẽ được đặt nghiêng góc 40 đến 50 độ. Nhờ vào chuyển động của các bánh răng, trục quay sẽ kéo theo cánh trộn quay làm cho các nguyên vật liệu trong thùng được đảo khuấy. Sau khoảng 5 đến 7 phút là kết thúc quá trình trộn vữa. Chúng ta sẽ xả thành phẩm ra ngoài sử dụng thông qua cửa xả được thiết kế ở phía đáy thùng.

Đọc thêm: Phân biệt máy trộn bê tông tự cưỡng bức và máy trộn tự hành

Phân biệt máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự hành chính hãng giá rẻ

Ưu nhược điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức:

+ Ưu điểm của máy trộn:

 • Sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức có khả năng trộn được hỗn hợp tạo thành bê tông dẻo, đặc hay bê tông khô đều tốt;
 • Hiệu suất làm việc trộn vữa bê tông của máy trộn này khá là cao và ổn định;
 • Chất lượng thành phẩm là vữa xây dựng, bê tông tươi được tạo ra cực kì tốt, đồng đều, độ mịn và khả năng kết dính cao;
 • Một ưu điểm nữa của máy trộn bê tông này đó chính là giá cả hợp lí, phải chăng. Thích hợp với các khách hàng nhỏ lẻ vì dung tích. Khả năng trộn vữa bê tông được ứng dụng nhiều của sản phẩm này thường là 250 lít, 350 lít,…
Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì
Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì

+ Nhược điểm của máy trộn:

 • So với máy trộn bê tông tự do thì dòng sản phẩm này có cấu tạo phức tạp hơn nhiều. Nên để vận hành, điều khiển và sử dụng máy trộn cũng sẽ khó hơn 1 chút so với máy trộn quả lê;
 • Một nhược điểm nữa của máy trộn bê tông cưỡng bức này chính là năng suất trộn vữa bê tông cao. Vì thế công suất làm việc của động cơ lớn từ đó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng trong quá trình hoạt động tạo ra bê tông.

Xem thêm sản phẩm: Máy trộn bê tông cưỡng bức 350 lít/5.5kw

Máy trộn bê tông cưỡng bức 350 lít/5.5KW

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức 100% chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy trộn tự hành, tự do khác được Trường Phát sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

 • TRƯỜNG PHÁT GROUP
 • Đ/C showroom trưng bày và bán sản phẩm: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Đ/c website: truongphatgroup.com
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button