Trạm trộn bê tông mini là gì? Cấu tạo chi tiết của trạm trộn bê tông mini ra sao?

Trạm trộn bê tông mini là gì? Cấu tạo chi tiết của trạm trộn bê tông mini ra sao? Trạm trộn bê tông là dòng sản phẩm khá là quen thuộc đối với con người. Chúng ta sẽ sử dụng các trạm trộn để tạo ra lượng bê tông lớn cung cấp cho công trình xây dựng. Là loại sản phẩm được con người ứng dụng trong việc xây dựng các công trình quy mô lớn.

Trạm trộn bê tông mini là gì? Cấu tạo chi tiết của trạm trộn bê tông mini ra sao? Hiện nay thì vữa, bê tông xây dựng là các thành phần vô cùng quan trọng. Chúng được sử dụng để thi công, làm việc và xây dựng. Từ đó tạo ra các công trình xây dựng với độ bền và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời nhu cầu sử dụng vữa bê tông của con người ngày nay càng tăng cao. Chính vì vậy phương pháp thủ công truyền thống để trộn bê tông không còn đem lại hiệu quả nữa. Cho nên chúng ta cần phải sử dụng các loại máy móc, thiết bị để đáp ứng yêu cầu sử dụng vữa bê tông này. Không gì khác đó chính là những chiếc máy trộn, bồn trộn hay là các trạm trộn bê tông.

Đọc thêm bài viết: Máy trộn hồ bê tông mini là gì? 

Máy trộn hồ bê tông mini là gì? Máy trộn hồ tự do, cưỡng bức sản xuất Việt Nam chất lượng cao

Trạm trộn bê tông là sản phẩm cho năng suất, khối lượng bê tông khá là cao. Đây là sản phẩm sẽ được Trường Phát giới thiệu tới quý vị trong bài viết này. Tuy nhiên sản phẩm mà chúng tôi muốn nhắc đến ở bài viết này. Đó chính là dòng sản phẩm trạm trộn bê tông mini cỡ nhỏ. Loại trạm trộn có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở nhiều nơi vì kích thước không quá cồng kềnh. Bên cạnh đó thì về cấu tạo chi tiết của trạm trộn sẽ được chúng tôi trình bày ở dưới đây. Mời quý khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Trường Phát dưới đây.

Video tham khảo máy trộn 6 bao 2 cầu ở công trình xây dựng tại Ninh Bình: 

Trạm trộn bê tông, trạm trộn bê tông mini là gì?

1, Trạm trộn bê tông:

Trạm trộn bê tông là sản phẩm trộn bê tông thương phẩm với khối lượng lớn. Sản phẩm này sẽ được sử dụng, lắp đặt trong các nhà máy sản xuất bê tông. Hoặc là dùng trong các công trình xây dựng quy mô lớn. Các sản phẩm trạm trộn bê tông nó cũng có công dụng giống như máy trộn bê tông thông thường. Đó chính là cung cấp bê tông với độ nhuyễn, độ kết dính cao cho các công trình xây dựng.

Đặc điểm của trạm trộn bê tông chính là được kết hợp các thiết bị hiện đại. Chính vì vậy mà năng suất, hiệu quả làm việc của trạm trộn thường rất cao. Hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng vữa bê tông của mọi công trình xây dựng lớn nhỏ.

Trạm trộn bê tông mini là gì?
Trạm trộn bê tông mini là gì?

2, Trạm trộn bê tông mini:

Trạm trộn bê tông mini là dòng sản phẩm trạm trộn bê tông tươi có năng suất nhỏ. Dòng trạm trộn này có thể cho ra được khoảng 20 – 25 mét khối bê tông trong 1 giờ. Nên các sản phẩm trạm trộn này sẽ được ứng dụng phổ biến trong các công trình, hệ thống cần sử dụng bê tông không quá lớn.

Tham khảo thêm: Bảng giá máy trộn bê tông 500 lít chính hãng, chất lượng cao

Bảng giá máy trộn bê tông 500 lít chất lượng cao, tốt nhất năm nay

Cấu tạo chi tiết của trạm trộn bê tông mini:

Một chiếc trạm trộn bê tông được lắp đặt sử dụng tạo ra bê tông thì nó sẽ có cấu tạo tương đối phức tạp. Bao gồm các bộ phận chính là:

1, Máy trộn bê tông:

Thứ nhất chính là máy trộn bê tông cố định. Loại máy trộn bê tông cố định được sử dụng ở trạm trộn này. Đó chính là máy trộn bê tông Trung Quốc dòng JS. Sản phẩm này được chế tạo từ những vật liệu có chất lượng cao. Có khả năng chịu tác động của môi trường. Với ưu điểm của máy trộn này chính là trộn đều hỗn hợp thành phẩm bê tông. Về thiết kế của máy trộn này thì tất cả các bộ phận cấu tạo nên đều chắc chắn. Nhờ vậy mà nó sẽ tiết kiệm thời gian trộn, năng lượng tiêu thụ. Cũng như độ ồn của máy trộn là thấp nhất.

2, Các bộ phận đi cùng trạm trộn:

+ Đầu tiên đó chính là phiễu liệu, có thể là phiễu liệu 2 khoang, 3 khoang, 4 khoang. Tùy vào nhu cầu của người dùng mà có thể chọn loại phiễu phù hợp.

+ Thứ hai chính là sil chứa xi măng hoặc cũng có thể là silo chứa tro bay. Silo của trạm trộn bê tông mini này có thể dạng kiểu ghép, kiểu hàn, kiểu đứng hay kiểu nằm. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng sử dụng trạm trộn phù hợp với mặt phẳng lắp đặt.

Bài viết xem thêm: Máy trộn bê tông đời mới là gì, phân loại sản phẩm

Máy trộn bê tông đời mới là gì, phân loại máy trộn vữa bê tông đời mới trên thị trường

3, Hệ thống điều khiển, vận chuyển trạm trộn:

+ Thứ nhất chính là hệ thống điều khiển PLC: Các linh kiện, thiết bị điện cấu tạo nên hệ thống này đều được nhập khẩu nên đảm bảo chất lượng cao. Đây là hệ thống điều khiển thông minh, tự động. Bên cạnh đó thì chúng ta có thể điều khiển bằng tay. Thông qua tủ điện với chức năng là lưu trữ lại công thức, sửa lỗi cảnh báo và in dữ liệu cho người dùng.

+ Hệ thống vận chuyển hỗn hợp nguyên vật liệu: Hệ thống này sẽ vận chuyển các nguyên liệu được dùng để tạo ra bê tông lên máy trộn. Quy trình vận chuyển này thông qua hệ thống kíp liệu và hệ thống vít tải xoắn khép kín.

+ Cuối cùng là hệ thống cân: Hệ thống này sẽ cân đo tỷ lệ hỗn hợp nguyên vật liệu với độ chính xác cao. Để từ đó tạo ra bê tông có độ mịn, độ kết dính và độ chuẩn cao nhất.

Trạm trộn bê tông mini là gì?
Trạm trộn bê tông mini là gì?

Ưu điểm của trạm trộn bê tông mini:

Mặc dù năng suất trộn vữa bê tông của sản phẩm này không quá cao. Nhưng ngược lại ưu diểm của sản phẩm thì khá là nhiều. Đó chính là:

+ Chi phí đầu tư ban đầu thấp;

+ Thời gian lắp đặt trạm trộn nhanh chóng;

+ Qúa trình vận chuyển trạm trộn dễ dàng;

+ Quy trình bảo dưỡng định kì của trạm trộn đơn giản;…

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt máy trộn bê tông tự do và máy trộn tự chế

Phân biệt máy trộn bê tông tự do và tự chế, nên sử dụng máy trộn loại nào tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm trạm trộn bê tông chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy trộn, bồn trộn, xe bồn trộn bê tông khác được Trường Phát phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Website: truongphatgroup.com
  • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button