Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng giúp tiện kiệm điện hơn cho máy nén khí

Trong thời gian hiện nay, máy nén khí Puma được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng cho hệ thống này. Trong bài viết này, Trường Phát xin giới thiệu cho quý khách một số giải pháp khi sử dụng máy nén khí Puma để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho thiết bị cao hơn.

a) Thường xuyên kiểm tra và cài đặt áp suất cho máy nén khí hợp lý

Nếu ta thấy áp suất máy nén khí cao hơn như cầu thực tế thì sẽ tiêu hao một nguồn năng lượng không cần thiết.

b) Cần kiểm soát nhiệt độ không khí vào

Khi mà mhiệt độ không khí vào tăng sẽ giảm hiệu suất về thể tích và làm tăng công suất tiêu thụ của máy. Nhiệt độ không khí vào tăng 5 độ C như vậy sẽ làm tăng 1,5% với lượng điện năng tiêu thụ của nó. Thực hiện vệ sinh định kỳ hợp lý, với các cửa thông gió, tránh các nguồn khí nóng thâm nhập vào hệ thống máy nén khí Puma để giảm nhiệt độ không khí vào.

c) Kiểm tra hệ thống máy nén khí, tránh để rò rỉ khí nén ra ngoài

Như vậy nếu khí nén bị rò rỉ sẽ làm lãng phí năng lượng, cũng như áp suất hệ thống dao động sẽ làm cho công suất của máy nén quá tải, đồng thời giảm tuổi thọ và tăng chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

d) Thường xuyên kiểm tra và thay bộ lọc khí khi cần thiết

Thông thường bộ lọc khí bẩn sẽ khiến không khí bẩn từ bên ngoài vào trong hệ thống của máy, máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để nạp khí vào dẫn đến tiêu hao năng lượng.

e) Định kỳ kiểm tra năng suất của máy nén khí

Nếu chúng ta thấy thời gian nạp đầy khí vào bình từ áp suất bình chứa trước và sau khi nén tăng thì năng suất làm việc của máy bị suy giảm đáng kể. Khi đấy cần có giải pháp điều chỉnh hợp lý để tránh việc lãng phí năng lượng.

f) Tách rời hệ thống cao áp và hạ áp

Thực hiện bố trí hợp lý và cài đặt áp suất các máy nén khí Puma phù hợp với nhu cầu khí nén ở áp suất cao hoặc áp suất thấp. Như vậy giải pháp này sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng, đồng thời giảm rò rỉ khí nén và giảm chi phí vận hành.

i) Đảm bảo chất lượng khí nạp

Thực tế nếu chất lượng của khí nạp kém có thể gây ra những tác động tiêu cực lên thiết bị nén khí, làm tăng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì.

k) Lắp biến tần cho máy nén khí

Đây chính là giải pháp tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả. Biến tần sẽ điều chỉnh vận tốc máy nén khí phù hợp với lưu lượng khí nén sử dụng tại mọi thời điểm nhất định, tiết kiệm điện năng do áp suất trung bình giảm xuống, từ đó giảm điện năng tiêu thụ khi chạy không tải. Đồng thời còn góp phần giảm rò rỉ khí nén, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy nén khí, đảm bảo ổn định áp suất hệ thống, từ đó giảm chi phí bảo dưỡng.

TRường Phát luôn đi đầu trong cung ứng thiết bị công nghiệp chất lượng cao, với các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng như máy bơm pentax các dòng pa lăng Nitto được nhiều người tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button