6 tiêu chí quan trọng khi chúng ta chọn mua máy nén khí

 

Để có thể lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sản xuất, các bạn nên căn cứ vào các yếu tố như công suất, cũng như nguồn điện, độ ồn, cùng các yêu cầu về lắp đặt, nhất là kết cấu máy. Đây là 6 lưu ý khi chọn mua máy nén khí

Ngày nay máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất cơ sở, trong các ngành công nghiệp như dệt may, các ngành thực phẩm, ngành mạ và thép… Để có thể lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sản xuất, các bạn nên căn cứ vào các yếu tố như công suất, nhất là nguồn điện, với các độ ồn, cùng với yêu cầu về lắp đặt và kết cấu máy.

1, Chọn các thương hiệu chất lượng

Khách hàng nên chọn mua máy chất lượng cao, nhất là các thương hiệu uy tín sẽ tiết kiệm được các chi phí vận hành máy như tiêu thụ điện, cùng với chí phí bảo dưỡng, cùng các phụ tùng, giảm thời gian và thiệt hại do máy ngừng hoạt động. Kể đến các dòng máy nén khí Puma (Đài loan), máy nén khí Hertz (Đức), các dòng Hitachi (Nhật Bản)… được nhiều doanh nghiệp tin tưởng vì chất lượng, nhất là độ bền, bảo dưỡng dễ dàng.

Đồng thời thêm vào đó, chúng ta nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, khả năng dễ dàng trong việc vận hành, cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Song song cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

2, Công suất

Trước khi chúng ta chọn mua máy nén khí, khách hàng phải biết được lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí (lít/phút hoặc m3/h) và tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25% thực tế. Công thức tính như sau:

-, Lưu lượng máy nén khí = Lưu lượng (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25

3, Nguồn điện

Chúng ta nên kiểm tra xem mình cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha trên máy. Dòng điện 1 pha có hiệu điện thế thông thường là 110V và 220V và máy nén khí có công suất 1HP trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V, đối với 1HP trở lên có thể sử dụng dòng điện 220V.

Còn thông thường với máy nén khí có công suất 5HP hoặc mã lực lớn hơn thì thích hợp sử dụng nguồn điện 2 pha. Nếu chúng ta sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, vì vậy bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần.

4, Kết cấu máy

    Chúng ta có thể chia ra 2 loại máy nén khí không dầu và có dầu nên người sử dụng có thể dựa vào đặc điểm hoạt động sản xuất của mình để lựa chọn.

+, Máy nén khí có dầu: Thông thường các ngành nghề sử dụng phù hợp là thép, các ngành nhựa, khuôn, cùng với chế biến và các ngành chế tạo thông thường. Ta thấy với loại máy này, sau một thời gian vận hành nhất định thì cần thay một lượng dầu bôi trơn định kỳ và phải sử dụng đúng loại dầu nếu không sẽ gây ra các hỏng hóc đối với linh kiện bên trong.

+, Loại không dầu: Phù hợp những ngành công nghiệp chính xác, kể đến như y khoa, thực phẩm, các ngành chất bán dẫn, ngành mạ… đặc điểm phù hợp sử dụng loại máy nén khí này. Đồng thời linh kiện của máy không dầu được chế tạo từ những vật liệu có tính tự bôi trơn, như vậy không cần dùng dầu bôi trơn, mặc dù vậy bộ phận nén khí vẫn đạt được hiệu quả bôi trơn.

5, Yêu cầu lắp đặt

Chúng ta căn cứ theo yêu cầu sử dụng thực tế, bạn có thể lựa chọn loại máy di động và máy cố định.

+,  Máy nén khí di động: Thông thường có kích thước nhỏ, thông thường sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển, khả năng phù hợp với hoạt động sản xuất.

+ Kiểu cố định: Thường nó có thể tích và trọng lượng lớn nên không thích hợp với việc di chuyển. Như vậy thêm vào đó, thông thường do yêu cầu lắp đặt cố định và việc giảm thiểu rung động và tiếng ồn, vì thế nên loại máy nén khí này được lắp đặt cố định. Thông thường, khi lắp đặt, người vận hành sử dụng cần chú ý đến cường độ và mức độ cố định.

6, Độ ồn

Nếu chúng ta có phòng riêng để đặt máy thì có thể lựa chọn máy nén khí có độ ồn lớn. Còn thực tế nếu đặt máy chung với các thiết bị khác và gần người lao động thì nên chọn máy có độ ồn thấp, đảm bảo độ cách âm tốt. Như vậy các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau nên mức độ ồn tạo ra cũng khác nhau:

+, Máy piston thông thường: Nó thường có tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, đồng thời tiếng ồn lan ra xung quanh.

+, Máy piston dạng hộp: Thiết kế thân máy giống với máy thông thường nhưng mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, chế tạo dùng vật liệu hút âm cao cấp, khả năng chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.

+ Máy trục vít: Loại máy này thường được thiết kế theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, khả năng dùng vật liệu hút âm cao cấp, khả năng chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí lựa chọn các dòng Máy trộn bê tông phù hợp với công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button