NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT SẮT

Hiện nay máy cắt sắt là một thiết bị điện cầm tay vô cùng tiện dụng cho các công trình xây dựng lớn nhỏ. Bài viết này CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT xin hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt an toàn hiệu quả .

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt an toàn

A) Phụ kiện bảo hộ

Việc đầu tiên khi tiến hành dùng máy cắt sắt là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết gồm khẩu trang, cần có kính bảo vệ, phải có giày, nút bịt tai… Lưu ý không mặc quần áo rộng thùng thình vì điều đó có thể bị kẹt vào lưỡi cắt .

B) Cắt tốt với thanh thép phẳng

Nếu bạn sử dụng máy cắt sắt có thanh thép phẳng thì bạn có thể cắt thanh thép phẳng dễ hơn nếu nó có chiều dài cắt ngắn nhất. Bạn phải cắt ở vùng mỏng nhất của thanh thép.

C) Tác động đè hay ấn quá mạnh

Lưu ý máy sẽ không thể nào cắt nhanh hơn cho dù bạn có cố đè nhấn mạnh hơn điều này làm cho đè hay ấn mạnh sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt. bạn cứ để cho máy tự làm những việc đó .

D) Thường xuyên lau chùi kiểm tra máy

Chính vì lưỡi cắt làm việc với tốc độ nhanh mà mạnh do đó nó sẽ làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt nên bạn phải dùng trang phục và kính bảo hộ khi dùng nó. Lưu ý khi sử dụng xong bạn sẽ tắt máy rồi kiểm tra nếu nhiều mặt sắt bám lại trên tấm chắn thì dùng búa để gõ vào tấm chắn để mạt sắt rơi ra không bám vào tránh bị gỉ sắt để đảm bảo tốt nhất cho vật dụng bạn sử dụng

E) Cách bảo vệ hoa lửa

Khi mà bạn dùng máy cắt sắt trên một nền bê tông hay trong một tòa nhà, bạn nên đặt một tấm gỗ ép phái dưới để bảo vệ hoa lửa không tạo vết trên mặt sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button