Những công dụng nổi bật của máy cắt sắt và máy uốn sắt

Xây dựng là ngành nghề đòi hỏi sự chính xác và độ bền bỉ rất cao và để đạt được sự bền bỉ và chính xác ấy thì cogn đoạn quan trọng nhất chính là làm kgung cho công trình. Sắt thép đã trở thành vật liệu để làm khung do tính chịu lực cao nhưng cũng chính vì thế mà việc tạo dáng và hình khối như mong muốn cũng rất khó khăn. Nhờ có sự ra đời của máy cắt sắt và máy uốn sắt mà công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy cắt uốn sắt công nghiệp có công dụng và nhiệm vụ riêng và người sử dụng thường yêu cầu rất cao về mặt chất lượng của máy.
Thông thường để tiện cho việc vận chuyển thì sắt thường được cuộn thành hình tròn nên khi muốn sử dụng thì cần có máy uốn sắt đưa sắt về dạng thẳng hoặc dạng cong theo mong muốn đáp ứng yêu cầu của bản vẽ.

 

Khi máy cắt sắt và máy uốn sắt chưa ra đời, chủ thầu xây dựng cần 5 đến 10 người để uốn nắn và cắt sắt nhưng giờ đây chỉ cần 1 hoặc 2 người cộng với sự trợ giúp của máy cắt sắt là công việc được hoàn thành nhanh chóng.

Máy cắt sắt có công dụng chính là để chia nhỏ và cắt ngắn những thanh sắt còn máy uốn sắt được dùng để định hình những thanh sắt đó theo hình dạng khác nhau tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng.

Công dụng tuy khác nhau nhưng hai loại máy này luôn tồn tại song hành cùng nhau tại các công trường xây dựng. Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại máy kết hợp cả 2 chức năng cắt và uốn sắt rất tiện lợi.

Ngoài công dụng là để uốn sắt, cắt sắt ra thì máy uốn sắt và máy cắt sắt còn có những công dụng khác được tích hợp thêm nên việc mua một chiếc máy uốn sắt chuyên dụng là không cần thiết.

– Máy uốn sắt có công dụng đánh bóng: bằng cách thay lưỡi cắt bằng đĩa long bạn có thể sử dụng máy cắt sắt để đánh bóng bề mặt xe hơi hoặc xe máy.

– Mài sắt: có thể đưa mặt cần mài tiếp xúc với mặt bên của máy cắt sắt, đây là vị trí có độ rộng và tốc độ quay lý tưởng phục vụ cho việc mài.

– Cắt những vật đa cạnh: thông thường nhiều người nghĩ máy cắt đa cạnh mới có thể thực hiện việc này nhưng chỉ cần thay đổi góc cắt là bạn có thể sử dụng máy cắt sắt thông thường để hoàn thành.

Nhờ có những chiếc máy cắt uốn hiện đại này mà chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

Với chức năng tự động, máy cắt uốn sắt lại còn giúp tiết kiệm nhân công , chất lượng sản phẩm sau khi cắt uốn lại chính xác cao nhờ có bộ cảm biến lực.

Ngoài các công trường xây dựng ra thì chúng còn được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, cơ sở sửa chữa hay xưởng cơ khí và được đánh giá rất cao.

Với sự tiện ích mà máy cắt sắt và máy uốn sắt công nghiệp mang lại thì giá thành của chúng chắc chắn không hề rẻ. Do đó để đảm bảo máy hoạt động lâu dài thì bạn cần chú ý vệ sinh , bảo dưỡng và bảo quản máy đúng cách. Bạn cần vệ sinh lauc hùi máy thường xuyên, tra dầu vào tấm bi đầy đủ để máy chạy êm hơn, động cơ hoạt động tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Menu