Hướng dẫn cách lựa chọn máy cắt sắt phù hợp

Máy cắt sắt đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng bởi sự tiện ích và hiệu quả công việc mà nó mang lại. Để đạt được hiệu quả sử dụng tối đa thì việc đầu tiên là phải lựa chọn máy cắt sắt sao cho chính xác, phù hợp với nhu cầu.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy cắt sắt khác nhau với mẫu mã kiểu dáng đa dạng, tính năng vượt trội cho khả năng cắt sắt nhanh gọn và chính xác.
Những năm 30 của thế kỷ trước, khi mà công nghiệp xây dựng phát triển nhanh như vũ bão, ngành xây dựng cần đến rất nhiều nhân công và thời gian, tiền bạc mới có thể tạo ra những thanh sắt thép có kích thước và hình dáng giống với yêu cầu của bạn vẽ.

Dù có đạt được tiêu chuẩn về kích thước nhưng vẫn có những sai sót đáng kể.

Máy cắt sắt và máy uốn sắt ra đời như một sự đột phá của ngành công nghiệp xây dựng.

Chiếc máy này đã giúp hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, tiết kiệm cho phí thuê nhân công và sức lực của người lao động.

Chiếc máy này có thể chia cắt sắt thành những phần có kích thước như mong muốn của người sử dụng.

Một chiếc máy cắt sắt chất lượng tốt là chiếc máy có khả năng cắt sắt thép một cách nhanh chóng, chính xác, không mất nhiều sức lực giúp hạn chế sức người và tiết kiệm chi phí.

Công dụng chính của máy cắt sắt chính là cắt những thanh sắt thép thành những đoạn ngắn.
Do sắt thép là loại vật liệu rất cứng nên để có thể cắt rời được nó thì cần phải có một nguyên liệu cứng hơn nó.
Nắm bắt được điều này bạn cần kiểm tra kỹ bộ phận cắt của máy cắt xem có đảm bảo độ cứng không, có bền không.
Nếu sau một thời gian sử dụng ngắn mà lưỡi cắt đã bị mòn hoặc sứt mẻ thì chứng tỏ đó không phải là chiếc máy tốt.

Ngoài ra, máy cắt sắt hoạt động chủ yếu trong các công trình xây dựng bên ngoài trời nên điều kiện thời tiết cũng có thể tác động xấu đến máy.

Bạn nên chọn chiếc máy nào có vỏ được làm từ chất liệu tốt, có lớp sơn phủ kín bên ngoài tránh bị nước mưa hay các yếu tố bên ngoài môi trường phá hủy.

Cần xác định xem nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu là cơ sở sửa chữa cơ khí thì bạn có thể sử dụng máy cắt sắt cầm tay gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Nếu là các công trường xây dựng thì bạn nên chọn máy cắt sắt công nghiệp phục vụ cho mục đích cắt sắt với số lượng lớn và liên tục.

Nên lựa chọn loại máy cắt sắt có công suất và mức điện áp phù hợp với nguồn điện tránh làm gián đoạn đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.

Nên lựa chọn các loại máy cắt sắt chính hãng, có chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà chọn mua chiếc máy cắt sắt chất lượng kém làm ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Menu