Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt:

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt. Khi sử dụng các loại máy móc xây dựng khó tránh khỏi một số tai nạn đáng tiếc. Bài viết này sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tại nạn khi sử dụng máy cắt sắt để các bạn nắm rõ và chủ động phòng tránh.

Một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt:

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng tồn tại những mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏa và tính mạng của người lao động. Đối với ngành xây dựng thì nguy cơ xảy ra những tai nạn còn có phần cao hơn các ngành nghề khác. Khi sử dụng các loại máy móc xây dựng khó tránh khỏi một số tai nạn đáng tiếc. Bài viết này sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tại nạn khi sử dụng máy cắt sắt. Để các bạn nắm rõ và chủ động phòng tránh.

Trong quá trình thi công xây dựng, không chỉ những người thợ xây dựng mới cần chú ý đảm bảo an toàn. Mà những người chủ thầu hay chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến vấn đề này. Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Sự cố chập điện và các lỗi kỹ thuật về điện khác( Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt)

Các loại máy cắt sắt hiện nay đa số đều sử dụng điện để vận hành. Nguồn điện cung cấp cho máy phải là nguồn điện có đủ khả năng cung cấp cho các thiết bị hoạt động với công suất cao. Nên khả năng xảy ra các sự cố về điện là rất lớn.

Khi xảy ra sự cố chập điện nguyên nhân có thể do phần cách điện bị hỏng. Bị hở hoặc do dây điện dưới bị dây điện trên đè lên. Dây điện bị va chạm với đường dây cách điện trên không.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt

1. Các bộ phận bảo vệ máy không được đầy đủ

Có rất nhiều trường hợp người thợ thi công công trình chủ quan không kiểm tra các bộ phận thiết bị máy cắt sắt công nghiệp trước khi vận hành một cách thường xuyên. Họ không biết răng dù thiếu một bộ phận bổ trợ có thể máy vẫn hoạt động. Nhưng nhất định sẽ gây ra một số khó khăn trong quá trình làm việc. Một số thiết bị bảo đảm an toàn có thể kể đến như phanh và các thiết bị bao che.

2. Một số bộ phận của máy bị hư hỏng

Do không được thường xuyên kiểm tra và bảo trì. Nên có thể một số bộ phận của máy cắt sắt bị cũ. Thậm chí là đã hỏng trước khi vận hành mà người công nhân vẫn không phát hiện ra và vẫn tiếp tục sử dụng máy. Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng thì các chi tiết máy có thể bị cong vênh hoặc nứt gãy. Khi vận hành máy thì máy có thể làm việc sai lệch so với các hoạt động sẵn có. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn lao động khi sử dụng máy xây dựng.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt. Tiếp theo là một số nguyên nhân chủ quan do chính người sử dụng gây nên:

– Người sử dụng máy cắt sắt có sức khỏe và thể trạng không đủ điều kiện.

– Các yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc với máy cắt sắt không được tuân thủ.

– Người quản lý không giám sát chặt chẽ, quản lý lỏng lẻo việc vận hành máy.

– Người sử dụng không kiểm định và bảo dưỡng máy định kỳ.

– Các thiết bị đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy cắt sắt không đầy đủ.

– Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi làm việc trong môi trường này, việc điều khiển máy sẽ không còn chính xác. Hơn nữa, môi trường ánh sáng yếu còn khiến người công nhân có cảm giác mệt mỏi. Phản ứng chậm chạp và thị lực bị suy yếu. Những nguyên nhân này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng máy cắt sắt.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt

Nắm bắt được những nguyên nhân kể trên. Người sử dụng cần chủ động loại bỏ các yếu tố khách quan và chủ quan dẫn tới các tai nạn lao động do máy cắt sắt gây ra.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm máy cắt sắt  nhập khẩu cũng như các sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi *****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button