Lịch sử hình thành nên những máy móc xây dựng ngày nay

 

Thời đại ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, song song cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, cũng như hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Thị trường với sự xuất hiện của hàng nghìn loại máy xây dựng hiện đại thay thế sức lao động của con người đã tạo ra cho đất nước ta những công trình mang tầm cỡ Quốc tế như toàn nhà cao nhất Đông Nam Á, hoặc những cây cầu nối liền các bờ sông làm cho hệ thống giao thông phát triển thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, phát triển đất nước.

Trạm trộn bê tông

Đồng thời tất cả những công trình to lớn đó “mọc lên” nhờ có sự phát triển quan trọng của các loại máy xây dựng còn nếu sử dụng lao động thụ công thì điều đó không thể sảy ra.

Vậy máy xậy dựng đơn cử như máy trộn bê tông đã phát triển như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

+,  Từ đầu thế kỷ XIX khi động cơ hơi nước ra đời đồng thời cũng xuất hiện máy móc xây dựng .

+, Năm 1812 đã xuất hiện máy nạo vét lòng sông

+, Năm 1836 máy xúc có dung tích gầu q = 1.14m3 và năng suất (30 – 40) m3/h ra đời .

+, Tiếp theo là máy trộn bê tông, thang máy… năng lượng chạy bằng động cơ hơi nước được sản xuất.

Như vậy khi động cơ đốt trong, cùng với động cơ điện, thiết bị khí nén…được chế tạo thì máy móc xây dựng cũng được hoàn thiện theo và đạt tới trình độ hoàn hảo.

Hiện nay ở nước ta, ban đầu từ chỗ chỉ có vài chục máy lu hơi nước và máy trộn bê tông do Pháp để lại từ 1954, thời điểm đến nay lực lượng máy xây dựng trong toàn quốc đã có khoảng 100 nghìn máy và thiết bị các loại. Như vậy các máy xây dựng này chủ yếu được trang bị cho các nghành thuộc Bộ xây dựng, cùng với  Bộ giao thông vận tải và Bộ thuỷ lợi, đồng thời số còn lại nằm rải rác trong các nghành kinh tế khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button