Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng

Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng:

Các phương pháp bảo trì máy cắt sắt

Máy cắt sắt hiện nay đang là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành xây dựng, nhờ có những công dụng và tính năng vượt trội mà chúng được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, một số người sử dụng không khỏi lúng túng khi máy đang hoạt động mà xảy ra trục trặc. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cụ thể để xử lý tình trạng này.

Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng, Máy cắt sắt là loại thiết bị chuyên dụng dùng để cắt sắt thép thành những đoạn ngắn dài khác nhau tùy thuộc theo yêu cầu, nguồn năng lượng cung cấp cho máy hoặt động chính là nguồn điện 1 pha hay 3 pha sẵn có.

Quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi những trường hợp máy bị hỏng hóc, khi đó người sử dụng cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: tháo máy: Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng

Bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan. Tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe và cuối cùng là núm chuyển chức năng. Khi tháo bạn nhớ chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm.

Bước 2: vệ sinh máy

Sau khi đã tháo rời các chi tiết của máy ra. Việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch từng bộ phận bên trong máy cắt sắt công nghiệp. Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận. Cũng như các vòng gioăng xem còn sử dụng được không, nếu không thì cần thay thế bằng những phụ tùng cùng loại.

Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và trơn tru. Bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục các lỗi. Lại vừa giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

https://truongphatgroup.com/may-cat-sat/

Bước 3: Lắp máy

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào. Thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại, lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

Bước 4: kiểm tra máy: Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết. Bạn cần dùng tủ điện kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua.

Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện. Với các thông số như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Các bước xử lý khi máy cắt sắt hư hỏng

Khi kiểm tra máy thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định. Khi máy cắt sắt đang hoạt động thì cần dừng ngay hoạt động của máy. Để xem xét lại một cách kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Bạn cần tuân thủ đúng theo 4 bước trên để đảm bảo tìm ra lỗi. Và khắc phục sửa chữa máy cắt sắt đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho máy.

>>> Xem thêm

Cách bảo quản máy cắt sắt hiệu quả

Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn khi sử dụng máy cắt sắt

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm máy cắt uốn sắt  nhập khẩu. Cũng như các sản phẩm khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi *****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button