Xe bồn trộn bê tông là gì? Xe trộn bê tông kích thước lớn chính hãng giá rẻ

Xe bồn trộn bê tông là gì? Xe trộn bê tông kích thước lớn chính hãng giá rẻ. Xe trộn bê tông tươi là dòng sản phẩm hỗ trợ rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn. Cả hai dòng sản phẩm xe trộn bê tông và máy trộn bê tông đều là những thiết bị được dùng phổ biến hiện nay. Máy trộn bê tông được sử dụng trong thời gian dài và với công trình xây dựng quy mô không quá lớn. Còn xe bồn trộn thì được sử dụng trong việc đổ bê tông tươi cho các công trình xây dựng rất lớn. Bồn trộn được Trường Phát cung cấp ra thị trường với chất lượng cao, đem lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. 

Xe bồn trộn bê tông là gì? Xe trộn bê tông kích thước lớn chính hãng giá rẻ. Hiện nay nhu cầu sử dụng bê tông để thực hiện xây dựng các công trình lớn nhỏ ngày càng gia tăng. Nếu như ngày xưa chúng ta sử dụng vữa vôi, sử dụng phương pháp trộn thủ công để xây nhà. Thì bây giờ bê tông đã thay thế loại vữa vôi đó. Bởi bê tông là nguyên liệu được làm bằng cát, sỏi, xi măng và nước có độ bền cao. Đồng thời chúng ta không dùng cách trộn thủ công nữa mà thay vào đó các loại máy móc. Đó chính là máy trộn bê tông, bồn trộn, xe trộn bê tông.

Những công việc xây các tòa nhà cao tầng, khu chung tâm thương mại hay là xây sân vận động. Thì chúng ta thường cần sử dụng bê tông có khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Mà nếu như dùng các loại máy trộn bê tông thì cũng được nhưng năng suất và hiệu quả không được cao. Nhưng đây không phải là vấn đề mà các bạn cần lo lắng. Bởi vì đã từ rất lâu các sản phẩm xe trộn bê tông tươi đã được đưa vào sử dụng thường xuyên. Xe trộn bê tông cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn giới thiệu ở trong bài viết này. Mời các bạn cùng tìm hiểu về dòng máy này trong bài ngày hôm nay của Trường Phát.

Xem thêm: top 3 bồn trộn bê tông bán chạy nhất thời gian gần đây

Top 3 bồn trộn bê tông bán chạy nhất trong thời gian gần đây

Sự cần thiết của xe trộn bê tông trong các công trình xây dựng lớn: 

Khi xe trộn bê tông ra đời thì nó đã góp phần giải quyết được nhiều vấn đề cấp bách trong các công trình xây dựng. Việc chúng ta sử dụng các thiết bị trộn thành bê tông, vữa xây dựng đáp ứng được tối đa nhu cầu của con người. Những chiếc xe trộn bê tông cỡ lớn luôn tạo ra được khối lượng bê tông tươi lớn trong thời gian ngắn. Đồng thời chúng ta có thể di chuyển các xe trộn từ công trình này đến công trình khác nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều dòng xe bồn trộn bê tông khác nhau. Ứng với mỗi mức trộn khác nhau thì sẽ có những sản phẩm xe trộn 2 khối, 3 khối, 4 khối,… Đồng thời các loại xe tải khác nhau thì cũng sẽ có những chiếc xe bồn trộn bê tông tương ứng. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn 1 chiếc xe bồn trộn phù hợp với cả mục đích và túi tiền của mình.

Xe bồn trộn bê tông là gì?
Xe bồn trộn bê tông là gì?

Bồn trộn bê tông, Xe bồn trộn bê tông là gì? 

1. Bồn trộn bê tông: 

Bồn trộn bê tông là dòng thiết bị trộn bê tông với khối lượng lớn. Chúng được ứng dụng trong công trường xây dựng ở khu đô thị, khu vực xây dựng có quy mô lớn với lượng bê tông cần dùng là nhiều. Ngoài ra bồn trộn bê tông còn được sử dụng để vận chuyển bê tông đến các công trình xây dựng khác nhau. Điều này sẽ giảm bớt tối đa số lượng trạm trộn bê tông được đặt ở nhiều địa điểm.

Đối với những công trình xây dựng có khoảng cách gần thì quá trình di chuyển, tốc độ bồn trộn bê tông quay không quá lớn. Tốc độ quay của bồn trộn để cho bê tông không bị đông cứng chỉ ở mức trung bình. Còn đối với khoảng cách di chuyển bê tông xa thì bồn trộn xẽ quay nhanh hơn. Chúng đảm bảo khả năng trộn bê tông và khả năng di chuyển tốt.

Xem thêm: máy trộn bê tông tự hành là gì? đặc điểm của máy trộn Trường Phát 

Máy trộn bê tông tự hành là gì? Đặc điểm của máy trộn bê tông Trường Phát

2. Xe trộn bê tông: 

Xe trộn bê tông là một cái tên khác của các sản phẩm xe bồn trộn bê tông. Đây là một loại xe tải kết hợp với bồn trộn bê tông. Chúng được sử dụng để vận chuyển bê tông tươi đến các công trình xây dựng quy mô lớn. Với khối lượng bê tông lớn ở trong bồn trộn được đem đến những công trình có nhu cầu dùng nhiều bê tông giảm giảm thiểu sức lao động thủ công cũng như thời gian phải trộn từng mẻ đơn lẻ ở ngoài. Đồng thời giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu.

Xe trộn bê tông trong quá trình di chuyển trên đường thì bồn trộn luôn luôn quay. Để đảm bảo bê tông tươi chứa trong bồn không bị đông cứng. Luôn đảm bảo bê tông ở trong bồn trộn khi đến khu vực làm việc giữ nguyên chất lượng. Tốc độ di chuyển của xe bồn trộn bê tông tương đối lớn của một chiếc xe tải.

Quy tắc sử dụng và cách chọn máy trộn bê tông

Cấu tạo của xe trộn bê tông tươi: 

Một chiếc xe trộn bê tông có cấu tạo gồm hai phần chính là bồn trộn và xe tải. Xe tải thì không còn xa lạ gì với chúng ta, những chiếc xe tải thường có tải trọng lớn vài tấn. Còn bồn trộn lắp trên xe tải thì bao gồm các bộ phận sau:

1. Vòi rửa

2. Hệ thống làm mát

3. Hệ thống bơm

4. Động cơ đầu nổ diesel

5. Máng xả xoay và máng xả cố định

6. Hệ thống thủy lực

Bồn trộn bê tông có hình quả trám giống như thùng trộn của một chiếc xe trộn bê tông tự do. Ở bên trong có các cánh trộn hình xoắn ốc 3D có nhiệm vụ trộn đều hỗn hợp bê tông có trong bồn để tránh hiện tượng phân tầng. Dung tích bồn trộn sẽ cao gấp 1.5 đến 2 lần so với khối lượng bê tông được tạo ra. Còn các bên hông bồn trộn sẽ được lắp ráp các cánh cửa ở dễ dàng vệ sinh máy.

Xe bồn trộn bê tông là gì?
Xe bồn trộn bê tông là gì?

Xe bồn trộn bê tông là gì? Ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm xe bồn trộn bê tông: 

Nói đến xe bồn trộn bê tông thì chúng ta sẽ liên tưởng đến những chiếc xe tải cỡ lớn. Bên trên xe tải có gắn các bồn trộn cỡ lớn nhỏ khác nhau. Chúng có những ưu điểm nổi bật khác nhau như: tốc độ làm việc, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành hợp lý,… Cụ thể như sau:

+ Tốc độ làm việc của máy bơm cao và hiệu suất lớn: Tất cả các bộ phận ở trong bồn trộn bê tông của xe trộn đều được ứng dụng hệ thống thủy lực và motor thủy lực. Các bộ phận này đều được kiểm định kỹ càng, đảm bảo chất lượng cao. Cho nên năng suất trộn bê tông của loại sản phẩm này luôn đạt hiệu suất tối đa.

+ Tiết kiệm nhiên liệu khi chúng ta trộn bê tông: Sản phẩm này vừa có thể trộn được một khối lượng bê tông tươi lớn mà không cần tốn nhiều nguyên liệu. Nếu như chúng ta sử dụng máy trộn bê tông cho những công trình lớn thì cần trộn nhiều mẻ. Nhưng khi sử dụng bồn trộn thì không cần phải trộn nhiều lần mà chỉ một lần duy nhất. Đồng thời sản phẩm giúp bảo vệ môi trường và tuổi thọ của xe trộn.

+ Các bộ phận ở trong xe trộn bê tông hiện đại nhưng giá thành vô cùng hợp lý, phải chăng. Cơ cấu vận chuyển xe trộn vô cùng đơn giản. Hệ thống ghế ngồi, buồng lái, điều hòa mát mẻ. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người điều khiển xe.

Xem thêm: các loại máy đổ bê tông

Các loại máy đổ bê tông – máy trộn bê tông chính hãng chất lượng cao

Quy trình bảo dưỡng và sử dụng xe bồn trộn bê tông: 

Để giúp cho xe bồn trộn bê tông có thể hoạt động ổn định, làm việc được lâu hơn. Đảm bảo cho ngườ dùng sử dụng thì bạn cần phải tiến hành quy trình bảo dưỡng máy. Vậy đối với một chiếc xe trộn bê tông tươi thì chúng ta cần phải làm những gì? Lời giải thích sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1. Đối với bồn trộn: 

Phần động cơ, tốc độ quay tối đa của bồn trộn bê tông phải đảm bảo không vượt quá 15 vòng/phút. Nếu mà số vòng quay vượt quá giới hạn định mức trên thì thành thùng và cánh trộn sẽ bị hao mòn nhanh chóng.

Thời gian chúng ta chờ xả bê tông ra thì bồn trộn quay với tốc độ nhỏ khoảng 10 vòng/phút. Chúng ta không được cho nó quay nhanh hơn cũng như quay chậm hơn. Nếu như vậy thì chất lượng bê tông được tạo ra sẽ không được đảm bảo.

Tiếp theo đó là xem lưỡi trộn trung bình 1 năm một lần. Điều này giúp phát hiện kịp thời việc cánh trộn bị mài mòn không thể trộn bê tông đạt chuẩn.

Cuối cùng là khoảng cách giữa phễu nạp và thùng trộn không quá 5 mm. Khi kiểm tra mà thấy khoảng cách này bị vượt qua thì cần điều chỉnh, xử lý ngay để bê tông không bị rơi ra ngoài. Nếu như khoảng cách này bị giãn rộng ra bạn có thể dùng dây cao su lớn hoặc là hàn lại bằng thép mỏng.

2. Hệ thống thủy lực và hệ thống cấp nước của xe trộn: 

Áp suất làm việc của bồn trộn là bơm và động cơ thủy lực của bồn là 40 – 45 Mpa. Khi sử dụng bạn không được điều chỉnh áp suất mà phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Còn loại dầu, chất lượng dầu và số lượng dầu thủy lực có chứa trong hệ thống đảo trộn của bồn trộn. Nó phải đạt yêu cầu, phù hợp với yêu cầu mà nhà sản xuất đề ra.

Thường là khoảng 500 giờ bồn trộn làm việc thì chúng ta phải thay dầu một lần. Thời gian này tương tự với 1 năm làm việc. Chú ý khi thay dầu thì chúng ta phải chúng ta cho máy chạy một lúc. Sau khi dầu mới thay có nhiêt độ đạt chuẩn thì mới cho sản phẩm đi vào hoạt động.

Chú ý ở nơi có nhiệt độ thấp, khả năng nước bị đóng băng cao thì chúng ta cần phải tháo các bộ phận có chứa nước. Để tránh bị tắc nghẽn, nứt gãy cánh hoặc các van điều khiển. Những chiếc van này phải được khóa chặt lại khi bình chứa được đổ đầy nước.

Xe bồn trộn bê tông là gì?
Xe bồn trộn bê tông là gì?

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xe bồn trộn bê tông chính hãng. Cùng với các sản phẩm, máy trộn khác được Trường Phát phân phối chính thức ra thị trường Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button