Sự quan trọng của bơm ly tâm trong các trạm bơm

 

Hiện nay ngoài việc vụ phục đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình Việt Nam, máy bơm pentax còn được sử dụng nhiều cho các mục đích công nghiệp hoặc nông nghiệp. Thông thường trong các trạm bơm nước, các loại máy bơm pentax được sử dụng tùy theo mục đích và cấp độ làm việc (chia theo cấp của trạm bơm). Thực tế, không phải máy bơm nào cũng phù hợp để sử dụng trong hệ thống trạm bơm nước. Như vậy, các trạm bơm này chỉ được thiết kế để lắp đặt máy bơm ly tâm.

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy bơm nước ly tâm và ứng dụng của nó trong trạm bơm nước như thế nào nhé!

Tìm hiểu cách máy bơm nước ly tâm Pentax

Cấu tạo bơm ly tâm là loại máy thủy lực cánh dẫn hoạt động theo nguyên lý dựa vào lực ly tâm, có nghĩa là sử dụng cơ năng của bánh công tác chuyển hóa thành thủy năng của dòng ra.

Sơ đồ cấu tạo của bơm ly tâm:

1, ,Rọ chắn rác   2, ,Lưỡi gà  3, ,Ống hút  4, ,Bánh xe công tác  5, ,Lỗ mồi nước   6, ,Ống đẩy

Cơ chế hoạt động của bơm ly tâm:

Thông thường bơm cần nước mồi nước trước khi cho hoạt động bằng cách đổ đầy nước vào thân bơm và ống hút máy bơm Pentax. Khi bánh xe công tác quay trong guồng, nước đã được mồi trước nằm giữa các bản lá, từ đó nhờ tác dụng của lực ly tâm mà bị đẩy ra thành bên với tốc độ lớn sau đó nị nén lại trong buồng xoắn tạo ra áp lực để đưa nước ra ống đẩy của máy. Nước được bổ xung liên tục vào bơm thông qua lối vào trước bánh xe công tác nhờ tác dụng của áp suất khí quyển.

Cơ chế bơm ly tâm sử dụng trong trạm bơm như thế nào?

Thuật ngữ trạm bơm được hiểu là nơi bố trí các thiết bị kỹ thuật như máy bơm nước, có các động cơ điện, cùng với đường ống, các loại van khóa, cùng với thiết bị điều khiển, thiết bị kiểm tra đo lường… có thể cũng như các phòng lắp ráp, cũng như điều khiển, vệ sinh…phục vụ cho công nhân làm việc tại trạm.

Hiện nay trạm bơm được thiết kế sao cho đảm bảo các yêu cầu cung cấp nước liên tục, đảm bảo an toàn cho quản lý cũng như vận hành hệ thống. Lưu ý khoảng cách giữa các ống đẩy và ống hút, nhất là các mối gập nối. Thông thường có thể tăng công suất cho trạm bằng cách sử dụng các máy bơm công suất lớn hoặc bổ sung thêm máy bơm và lắp đặt theo mô hình hoạt động song song hoặc nối tiếp.

Thông thường tùy thuộc vào nhiệm vụ và yêu cầu cụ thể nhất định, trạm bơm được phân ra thành 2 cấp với chức năng cụ thể như sau:

-, Trạm bơm cấp I: Chức năng thực hiện nhiệm vụ đưa nước lên các công trình làm sạch, đồng thời tính theo lưu lượng giờ trung bình của những ngày dùng nước nhiều nhất. Nó có chế độ hoạt động của trạm bơm cấp I sẽ phụ thuộc vào biểu đồ tiêu thụ nước hàng ngày.

+, Việc lựa chọn số lượng máy bơm nước làm việc cũng như dự trữ phải được tính toán kỹ, từ đó đảm bảo có tính đến trường hợp các máy bơm làm việc tối đa công suất mặc định, bố trí hệ thống các đường ống, cùng với mạng ống phân phối..sao cho dễ lắp đặt, dễ sử dụng hoặc thay mới.

-, Trạm bơm cấp I lấy nước mặt thường đặt sâu dưới đất nhằm làm giảm chiều cao hút của bơm mặc định, số lượng bơm công tác trong các trạm bơm phải luôn nhiều hơn 2 máy. Như thế mỗi bên cần lắp đặt một đường ống hút riêng.

-, Trạm bơm cấp II thường được đặt trên mặt đất với số lượng bơm lớn hơn. Ở đây các đường ống ở trạm bơm cấp II có thể được nối theo kiểu nối tiếp với nhau thông qua các khóa nước.

Như vậy việc sử dụng trạm bơm nước đang là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Để có một trạm bơm hoạt động tốt khi được thiết kế phù hợp điều kiện và mục đích sử dụng và được trang bị các thiết bị chất lượng!

Trường phát ngoài cung cấp các thiết bị hệ thống máy bơm nhập khẩu còn cung cấp các thiết bị công nghiệp như Máy uốn sắt các bạn có thể bấm vào link để xem sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button