Nhận dạng và phân loại các dòng máy bơm chữa cháy và cứu hỏa

 

Ngày nay máy bơm chữa cháy hay cứu hỏa là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC của mỗi gia đình, cùng các công ty, công trình,… Chính vì như vậy dòng bơm này có những loại nào, và chúng có đặc điểm tính năng có gì khác nhau?

Thông thường máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa có 4 loại khách nhau:

a) Bơm cứu hỏa động cơ diesel/ xăng (phổ biến có máy bơm Tohatsu)

+, Nguồn nguyên liệu sử dụng: là loại bơm không sử dụng điện, mà sản phẩm sử dụng diesel hoặc xăng làm nguồn cung cấp năng lượng chính nên có tính cơ động cao.

+, Đặc điểm: Đây là loại bơm này có thể đạt lưu lượng tối đa 300 lít/giây, đồng thời tương đương 1100 m3/h, cùng với cột áp tối đa đạt tới: 16 bar tương đương 16mH2O; nó cho công suất lớn, công suất tối đa của bơm 250 kW nên độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, hoàn toàn thích hợp với những công trình xây dựng xây dựng có diện tích rộng.

b) Bơm cứu hỏa động cơ điện trục rời

+, Nguồn nguyên liệu sử dụng: năng lượng điện.

+, Đặc điểm cấu tạo: Kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất và lưu lượng bơm rất lớn. Từ đó máy có thể vận chuyển tối đa 300l nước mỗi giây, đạt tới công suất tối đa 350 kW, như vậy cột áp tối đa: 16mH2O.

c, Bơm cứu hỏa kiểu liền trục

+, Nguồn nguyên liệu sử dụng: Điện

+, Đặc điểm cấu tạo: Kiểu dáng nhỏ, hoàn toàn phù hợp với những khu vực dân cư có diện tích trung bình hoặc nhỏ. Thiết kế bơm có công suất 37 kW (tối đa), thiết bị lưu lượng tối đa có thể đạt 40 lít nước/ giây, công suất cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

d) Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy

+, Nguồn nguyên liệu máy sử dụng: Điện, dầu diesel và xăng. (nổi bật có máy bơm Tohatsu)

+, Đặc điểm nổi bật: là một sự tích hợp của bơm điện, bơm diesel (máy bơm Tohatsu) và nhiều loại thiết bị khác kể đến như: bơm bù áp, các loại bình áp lực, máy nén khí, tủ điện, thiết bị trọn bộ… Các loại bộ bơm có thể vận chuyển một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, thông số ước tính đạt lưu lượng tối đa 1100 m3/ giờ tương đương 300 lít/ giây, nó đạt công suất tối đa của máy lên tới 350 kW, cùng với cột áp tối đa 16 bar.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button