Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát

Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát:

Hình ảnh văn hóa công sở  tại Trường Phát
Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát

Hình ảnh văn hóa tại công sở tại Trường Phát. Công sở là nơi chúng ta làm việc hàng ngày và thể hiện mình cũng như các mối quan hệ với đồng nghiệp. Theo đó, văn hóa ứng xử cá nhân, nề nếp làm việc của tổ chức cũng được hình thành. Trong chương này, hình ảnh văn hóa của công sở. Trường Phát Group sẽ được đề cập xung quanh những vấn đề thường ngày. Mà chúng ta bắt gặp để xây dựng một môi trường văn hóa trong lành tại nơi làm việc.

Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát. Những điều lưu ý cơ bản:

– Không uống rượu, bia; không thuốc lá trong phòng làm việc: Nếu bạn thực sự cần hút thuốc hãy đi ra nơi thoáng, hút và gạt tàn sạch sẽ;
– Nghiêm cấm sử dụng các loại chất kích thích, chất gây nghiện;
– Không nói tục, quát tháo đồng nghiệp;
– Cấm đưa thông tin ra ngoài bất hợp pháp;
– Không có thái độ mất lịch sự với đồng nghiệp nữ;

Hút thuốc: 

ở Máy Trường Phát hút thuốc lá trong phòng làm việc, showroom là hành vi thiếu văn hóa và thiếu tôn trọng người khác, trái với nội quy. Nếu bạn thực sự cần hút thuốc hãy ra chỗ thoáng ngoài hành lang, ngoài sân để hút. Tuyệt đối không hút thuốc khi có trẻ em và phụ nữ mang thai đang đứng gần. Trong một ngày không xa, tiêu chuẩn người Máy Trường Phát có văn hóa sẽ không hút thuốc lá.

Đánh bài, chơi bạc: 

là những hành vi bị cấm trong công sở của Máy Trường Phát. Thói quen đánh bạc, sát phạt nhau cần bị lên án và loại trừ, bởi hậu quả của nó chúng ta đều đã nhìn thấy qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn sẽ nghĩ sao nếu một khách hàng tình cờ đi thẳng vào phòng làm việc và thấy một nhóm nhân viên đang chơi bài? Chắc là vị khách đó sẽ chẳng dám mua gì cả!

Đi làm đúng giờ 

Là trách nhiệm của từng cán bộ nhân viên.

Tiết kiệm

 Là tinh thần cần phải có trong mỗi người Máy Trường Phát. Tài sản và ngân quỹ công ty là do chúng ta làm việc hàng ngày mà có, do vậy thực thi chính sách tiết kiệm là nâng cao hiệu quả công việc trên toàn hệ thống. Việc đánh giá cán bộ phải lấy tiêu chí tiết kiệm làm một nội dung chính.

Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát. Những điểm lưu ý 1

– Cần tắt hết điện khi ra về (điện màn hình máy tính, điện UPS, đèn, quạt), trường hợp bị mất điện đột ngột phải kiểm tra các thiết bị trước khi ra về;
– Khi nhiệt độ ngoài trời chưa đến 270C thì không bật điều hòa nhiệt độ; nên mở các cửa cho ánh sáng tự nhiên vào thay vì bật đèn;
– Sử dụng xe công phải được cấp thẩm quyền phê duyệt, cán bộ đi công tác phải kết hợp với lái xe để tính toán quãng đường đi tiết kiệm;
– Chi phí công tác phải sát với thực tế và có chứng từ hợp lệ;
– Tài sản cố định thường xuyên phải được bộ phận hành chính thống kê hiện trạng và mức độ sử dụng để điều phối kịp thời, tránh mua thêm, mua thừa;

Ăn và uống trong công sở: Ngoài bữa ăn trưa, cán bộ nhân viên có thể ăn, uống nước giải khát trong thời gian làm việc nhưng phải đảm bảo vệ sinh và không kéo dài ảnh hưởng đến công việc. Mỗi đơn vị nên có nơi riêng để bình uống nước, chỗ ngồi cho CBNV có thể ăn, uống. Các loại trà, cà phê có thể được sử dụng.

Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát. Những điểm lưu ý 2

– Không ăn khi làm việc trong phòng;
– Không để thực phẩm, đồ uống, hoa quả trong hộc tủ, ngăn bàn;

Nghỉ ngơi buổi trưa: 

Có thể ngủ được ít phút buổi trưa là cách rất tốt để đảm bảo sức khỏe làm việc. Tuy nhiên do điều kiện nơi làm việc chật chội, chúng ta thường phải ngủ trên ghế gác chân lên vị trí nào đó (ở cái bàn làm việc chẳng hạn, tư thế này rất thiếu văn hóa), và đây là điều không nên vì dễ ảnh hưởng đến các bộ phận xương sống, khớp. Nếu có thể, từng phòng, ban nên có chỗ để chiếu, đệm hoặc võng cho nhân viên ngủ trưa.

Họp:

 Cơ quan của chúng ta thường xuyên diễn ra các cuộc họp bàn về kinh doanh, quản lý, sản xuất. Bộ phận hành chính thường tổ chức những cuộc họp này, ở đây chúng ta sẽ nói về ứng xử của các nhân viên trong công sở khi có cuộc họp diễn ra tại đơn vị công tác của mình.

Hình ảnh văn hóa công sở tại Trường Phát. Những điểm lưu ý 3

– Bạn cần biết các cán bộ đến họp và chào hỏi họ khi gặp mặt ở trong phòng hay hành lang nơi làm việc;
– Cần nhiệt tình giúp đỡ bộ phận tổ chức họp khi được yêu cầu;
– Không đi lại nhiều và nói to trong lúc diễn ra cuộc họp;
– Không nhai kẹo cao su trong cuộc họp. Nếu được mời ăn nhẹ thì ăn nhanh và giữ vệ sinh bàn họp sạch sẽ.
– Tắt hết chuông điện thoại di động, trường hợp thật cần thiết xin phép chủ tọa cho ra ngoài để trao đổi.

Trang phục: Đồng phục đã được sử dụng trên toàn hệ thống của Máy Trường Phát. Người CBNV cần giữ gìn đồng phục sạch sẽ, phẳng phiu. Khi không phải mặc đồng phục thì nên mặc những trang phục lịch sự, giản dị phù hợp với công sở và đeo thẻ ở bên ngực trái, ngay ngắn. Đó là những thứ “quân trang” cần thiết của một người chiến binh Máy Trường Phát. Thiếu chúng bạn sẽ không giống thành viên trong cộng đồng chúng ta.

Không mặc quần ngắn hoặc áo ba lỗ khi đến công sở. Không nên mặc váy ngắn quá đầu gối. Không mặc các trang phục quá mỏng.

Vào mùa Đông, nam giới có thể mặc áo Complet, thắt carvat hoặc không. Trời lạnh mặc áo sẫn màu, và áo khoác ngoài.

Bạn cần đi giày có tất đến công sở, không nên sử dụng tất thủng, tất có màu sắc lòe loẹt.

Đối với giới nữ, việc trang điểm cũng hết sức giản dị. Chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, đeo các trang sức nhỏ gọn. Không trang điểm quá cầu kỳ hoặc đeo quá nhiều loại trang sức khác nhau trong công sở.

Giữ vệ sinh: 

là yêu cầu tối thiểu của phép lịch sự hàng ngày. Đọc đến đây chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng một điều đơn giản như vậy thì cần gì phải viết thành quy định để làm gì. Tuy nhiên chúng tôi muốn đưa ra để bạn thấy rằng cần phải quan tâm đến những điều tưởng là nhỏ nhặt trong giao tiếp hàng ngày.

Luôn giữ cho thân thể sạch sẽ. Nếu không dùng nước hoa thì cũng nên hạn chế những mùi cơ thể không được thơm tho lắm. Tóc cần sạch sẽ, gọn gàng. Miệng luôn tươi cười và sạch sẽ. Nếu bạn không tự tin vì hơi thở của mình thì hãy dùng kẹo cao su. Hoặc các loại nước súc miệng khác có trên thị trường. Đừng để những yếu tố đó ảnh hưởng tới quá trình giao tiếp của bạn.

Bạn sẽ không gây được thiện cảm với đồng nghiệp cấp trên và khách hàng. Nếu luôn luộm thuộm và có mùi hôi. Ngược lại, nếu bạn dùng nước hoa hoặc các chất tạo mùi thơm quá đậm đặc. Thì đó cũng không phải là điều được khuyến khích tại Máy Trường Phát. Hãy dùng những loại nước hoa có mùi nhẹ nhàng lịch sự hợp với công sở.

Nơi làm việc 

của bạn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Đừng vứt tài liệu bừa bãi trên bàn, hay thậm chí là trong tủ của bạn, điều đó chỉ chứng tỏ bạn không có tư duy làm việc khoa học. Từ một việc nhỏ nhất là sắp xếp tài liệu. Những tài liệu mang tính bảo mật cao phải được lưu ở nơi có chìa khóa.

Tại phòng làm việc, thùng đựng rác phải kín và để nơi mọi người có thể dễ dàng bỏ rác vào. Nên viết những dòng thông tin yêu cầu mọi người để rác vào đó. Khi sử dụng khu vệ sinh công cộng cần giữ sạch sẽ, đúng cách. Bạn hãy tôn trọng những người đến sau và người lao công.

Khi làm việc ở công ty

Máy móc là tài sản của công ty. Khi làm việc, cần có ý thức giữ gìn của công. Không lãng phí điện nước, các tài sản hữu hình hay các tài sản vô hình khác. Luôn coi các thiết bị máy móc giống như vật dụng trong gia đình. Bạn nên tối thiểu 1 tuần 1 lần vệ sinh các máy móc thiết bị cá nhân như bàn, ghế, tủ, máy vi tính, điện thoại… Sau đó là các thiết bị khác…

Không bật điện, quạt, ti vi, máy điều hòa. Hay các vật dụng khác khi không có người trong phòng. Phòng bật điều hoà, chú ý ra vào đóng cửa để tiết kiệm điện năng. Khi có hỏng hóc cần báo với bộ phận hành chính để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời.

Đối với các tài sản có giá trị lớn cần lập sổ theo dõi tình trạng của tài sản và luôn lau chùi bảo dưỡng thường xuyên.

Luôn tận dụng các tài sản cũ khi chúng vẫn còn có thể sử dụng được. Hoang phí là một thói quen  xấu không thể có đối với người Máy Trường Phát. Khi mua bán các trang thiết bị, tài sản, cần cân nhắc và chọn lựa kỹ các nhà cung ứng với giá cả thấp nhất và chất lượng tốt nhất. Công ty sẽ không thể phát triển và giàu có nếu các nhân viên không biết tiết kiệm từ những hành động dù là nhỏ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button