Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông tự do, tự hành

Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông tự do, tự hành. Máy trộn vữa, máy trộn hồ, bê tông là dòng sản phẩm máy trộn đều hỗn hợp vật liệu xây dựng. Để tạo thành dung dịch đồng nhất là cung cấp cho các công trình xây dựng. Được gọi là vữa, bê tông tươi, hồ xây dựng có độ đồng đều và chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng của các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn.

Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông tự do, tự hành. Vữa xây dựng, bê tông là loại thành phẩm vô cùng quan trọng. Được coi là 1 phần không thể thiếu trong xây dựng, thi công công trình xây dựng. Để đáp ứng được nhu cầu thi công, xây dựng. Để chất lượng công trình, độ cứng chắc và bền cao trong thi công. Nhằm đem lại hiệu quả cao trong xây dựng. Thì việc sử dụng những chiếc máy trộn bê tông, máy trộn vữa, máy trộn hồ. Sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu, chủ đầu tư xây dựng.

Xem thêm bài viết: Bồn trộn bê tông 2 khối gắn xe tải, lắp đầu nổ nhập khẩu Trung Quốc

Bồn trộn bê tông 2 khối gắn xe tải, lắp đầu nổ nhập khẩu Trung Quốc chính hãng

Máy trộn vữa bê tông là dòng sản phẩm quan trọng trong xây dựng. Đây là dòng thiết bị trộn đều hỗn hợp để người lao động được an nhàn, tiết kiệm thời gian, công sức. Nhắc đến máy trộn vữa bê tông thì sẽ có nhiều dòng máy khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Điển hình là máy trộn bê tông tự do, máy trộn cưỡng bức và máy trộn bê tông tự hành.

Trong bài viết ngày hôm nay Trường Phát sẽ giới thiệu đến quý vị 2 dòng máy trộn tự do và tự hành. Qua bài viết này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của hai loại máy trộn này. Các bạn quan tâm đến sản phẩm này thì có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Trước khi đi tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Thì chúng ta cùng tìm hiểu về máy trộn bê tông, máy trộn bê tông tự do, tự hành là gì?

Máy trộn bê tông là dòng sản phẩm trộn đều hỗn hợp gồm có: Cát, sỏi/ đá xanh, nước, xi măng và 1 số chất phụ gia. Để tạo thành hỗn hợp đồng nhất là vữa bê tông tươi có độ đồng đều và khả năng kết dính cao.

+ Máy trộn bê tông tự do là dòng sản phẩm trộn đều hỗn hợp vật liệu xây dựng. Đây là dòng máy trộn có dạng hình quả lê với dung tích trộn vữa, bê tông đa dạng. Thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng dân dụng quy mô nhỏ.

Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông
Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông

+ Máy trộn bê tông tự hành là dòng máy trộn bê tông tiên tiến, hiện đại. Được sản xuất và phân phối trực tiếp bởi Trường Phát tự Phú Thọ. Đây là loại máy trộn có năng suất làm việc đa dạng. Phổ biến với các mức trộn là 3 bao, 6 bao, 9 bao và 12 bao xi măng ứng với 1 cầu, 2 cầu di chuyển.

Tham khảo thêm bài viết: Review máy trộn bê tông tự hành sản xuất trực tiếp tại Việt Nam

Review máy trộn bê tông tự hành sản xuất trực tiếp tại Việt Nam chất lượng cao

Cấu tạo, nguyên tắc làm việc của máy trộn vữa bê tông tự do – tự hành:

1, Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do – tự hành:

+ Máy trộn bê tông tự do:

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính là:

 • Thùng trộn dạng lật nghiêng, có thể quay 360 độ;
 • Gía đỡ thùng;
 • Tay quay;
 • Bánh răng bao thùng;
 • Hộp giảm tốc;
 • Động cơ điện;
 • Ly hợp;
 • Cần điều khiển;
 • Trục ngang;
 • Bánh răng quay thùng;
 • Phanh hãm.

+ Máy trộn bê tông tự hành:

Máy trộn bê tông tự hành có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là: Hệ thông thùng chứa, đảo trộn; Hệ thống điều khiển; Hệ thống di chuyển của máy trộn tự hành.

 • Với hệ thống chứa, đảo trộn sẽ bao gồm 3 bộ phận chính là: Thùng trộn, cầu trộn và cánh trộn. Trục trộn được gắn ở chính giữa và có các cánh trộn được gắn cố định ở trên trục trộn.
 • Hệ thống điều khiển gồm có: Vô lăng lái và cần điều khiển; hệ thống phanh ga và động cơ điện/ động cơ dầu nổ diezel; Khung gầm, vô lăng trợ lực, phanh, hộp số,…
 • Hệ thông di chuyển sẽ gồm có: Bánh xe di chuyển 6 bánh gồm 2 trước và 4 sau; Hệ thống giảm sóc, ghế ngồi đệm lò xo, mái che, đèn chiếu sáng.

Tham khảo sản phẩm: Máy trộn bê tông tự hành 6 bao 1 cầu phanh hơi đầu ô tô( lốp cũ)

Máy Trộn Bê Tông Tự Hành 6 Bao 1 Cầu Phanh Hơi Đầu ô Tô (Lốp Cũ)

2, Nguyên lý hoạt động chung của máy trộn bê tông tự do, máy trộn tự hành – Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông:

+ Đối với máy trộn bê tông tự do: Thùng trộn được thiết kế dạng xoay di động, có thể quay lên trên, đảo xuống. Khi chúng ta cắm điện thì thùng trộn quay. Các cánh trộn được gắn trên thùng sẽ quay đều. Lúc này các nguyên vật liệu rơi tự do để đảo đều, trộn đều hỗn hợp. Sau khoảng 5 đến 7 phút sẽ cho da 1 mẻ trộn vữa bê tông. Khi đổ bê tông ra thì chúng ta sẽ điều chỉnh thùng trộn có miện hướng xuống dưới để sử dụng.

Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông
Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông

+ Với máy trộn bê tông tự hành thì thùng trộn được gắn cố định. Khi sản phẩm này làm việc thì thùng trộn sẽ được cố định. Khi cho hỗn hợp vào thì trục trộn và các cánh trộn sẽ quay. Làm cho hợp chất sẽ quay đều trong thùng trộn. Đến khoảng 5 đến 8 phút thì hỗn hợp sẽ được đồng đều. Cung cấp cho các công trình xây dựng lượng vữa, bê tông với độ đồng đều cao với khối lượng lớn trong thời gian ngắn.

Cấu tạo nguyên tắc hoạt động của máy trộn vữa bê tông – Địa chỉ sản xuất, cung cấp máy trộn bê tông tự do, tự hành uy tín, chính hãng, chất lượng tại Việt Nam:

Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát tự hào là đơn vị sản xuất. Nhà phân phối các sản phẩm máy trộn bê tông tự do, tự hành và máy trộn bê tông cưỡng bức. Các sản phẩm được chúng tôi sản xuất trực tiếp tại Xã Vạn Xuân – Tam Nông – Phú Thọ. Đều là những chiếc máy trộn bê tông có chất lượng cao. Được sản xuất bởi các chuyên gia có trình độ tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Vì vậy đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng đều là tốt nhất với giá bán hợp lí nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy trộn bê tông tự do, tự hành chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy trộn bê tông cưỡng bức. Sản phẩm được Trường Phát sản xuất trực tiếp tại Phú Thọ. Đảm bảo có chất lượng cao, hàng chính hãng 100%. Qúy khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo:

 • TRƯỜNG PHÁT GROUP – Công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát
 • Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Website: truongphatgroup.com
 • Hotline: 0977.372.386
 • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
 • Xin trân trọng cảm ơn !
 • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button