Cách chọn máy cày cũ sao cho tốt

Cách chọn máy cày cũ sao cho tốt:

Cách chọn máy cày cũ

Cách chọn máy cày cũ sao cho tốt  là mối quan tâm của nông dân hiện nay. Ở nông thôn thì máy cày được xem là gia tài lớn và rất quan trọng của tất cả bà con nông dân. Quý khách lưu ý khi mua máy cày cần lưu ý một số vấn đề cơ bản. Cùng với cách kiểm tra nhanh máy cày cũ để sử dụng được hiệu quả tốt nhất.

Cách lựa chọn máy cày cũ tốt nhất

Có rất nhiều hãng sản xuất máy cày như các dòng máy như máy cắt sắt Shibaura,Yanmar, Kubota, Iseki, Belarus (MTZ), John Deere, Mitsubishi, Massey, International, Ford, Fend quý khách cũng cần phải xem xét những yếu tố:

1. Thứ nhất là máy cày phải có hình thức ổn định, liền lạc.

2. Thứ hai là nước sơn máy cày phải ở trạng thái nguyên thủy. Hay là chưa qua sơn lại, và còn đặc biệt là lốc máy động cơ chưa sơn lại.

3. Thứ ba là lốp bánh xe phải trong tình trạng tốt, có thể chưa bị mòn hết mặt gai của lốp máy cày.

4. Thứ tư là hệ thống đèn, hệ thống xi nhang còn hoạt động tốt.

Các cách để có thể lựa chọn một chiếc máy cày cũ chất lượng cao:

5. Thứ năm là kiểm tra bằng mắt thường xem lốc máy còn nguyên thủy. Hay đã qua sửa chữa. Quý khách Nếu đã qua sửa chữa thì phải đảm bảo phụ tùng máy thay thế phải có chất lượng cao. Điều này còn phụ thuộc vào nơi bán có uy tín lâu năm hay không.

6. Thứ sáu là kiểm tra hệ thống bơm dầu hay con heo dầu máy cày cũ. Xem còn hoạt động tốt hay không. Lưu ý không có các âm thanh tạp, xì đường dầu, cò mổ phải êm.

7. Thứ bảy là khởi động máy cày cũ, nghe âm thanh phát ra từ động cơ có tiếng “tách, tách”. Hay không. Nếu xuất hiện tiếng lạ hay không nhịp nhàng đồng thời tiếng gõ lớn. Tức là máy đã bị vấn đề động cơ, cần canh chỉnh lại dàn cò mổ.

8. Cuối cùng là kiểm tra trục đầu ra gắn với dàn xới hay còn gọi là trục PTO. Có thể dùng lực kìm hãm trục đầu ra, gài cần cho trục hoạt động. Nếu trục quay ổn định, không có hiện tượng giật, đứng. Hay ngắt quãng thì trục đầu ra còn tốt. Tuy nhiên, chú ý các âm thanh phát ra từ trục PTO máy cày cũ. Để xem bộ nhông truyền động ra có bị hư hỏng hay chưa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

Đ/c: Số 40 Lô BTLK1 Khu Đô Thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi

Máy nông nghiệp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button