Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông

Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông:

Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông. Trong nghành công nghiệp xây dựng hiện nay máy trộn bê tông là vật dụng cực kì quan trọng. Dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia. Để tạo hỗn hợp bê tông xi măng.

Có 2 dạng bê tông chính là:

Dạng 1: Hỗn hợp bê tông xi măng do các cốt liệu cứng dạng hạt như đá sỏi, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác. Được trộn đều với nhau gọi là bê tông xi măng.

Dạng 2: Dạng thứ 2 là bê tông xi măng do các cốt liệu dạng bột như cát, xi măng. Hoặc vôi trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa bê tông.

Để có được 1 sản phẩm bê tông tốt thì cách phối vật liệu bê tông phải được trộn đều và hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi trộn phải là nhỏ nhất.

Bê tông rất được ưa chuộng vì vật liệu này có độ bền cao, và có khả năng chống cháy và tạo ra kết cấu công trình có tính thẩm mỹ. Nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình có độ bề cao.

Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông

Cách phân loại máy trộn bê tông: Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông

1) Theo phương pháp trộn bê tông

Loại 1: Máy trộn bê tông tự do :

Cánh trộn được gắn trực tiếp và thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần các cốt liệu lên cao. Sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản, ít tiêu hao năng lượng. Nhưng thời gian trộn lâu đồng thời chất lượng bê tông không cao bằng loại máy trộn cưỡng bức.

Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông

Loại 2: Máy trộn bê tông cưỡng bức :

Thùng trộn được cố định còn trục trộn được lắp trên cánh trộn. Khi trục trộn quan sẽ khuấy đền hỗn hợp các phối liệu bê tông.

Máy trộn bê tông cưỡng bức ưu điểm là trộn nhanh, chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tự do. Nhưng có cấu tạo phức tạp. Tuy nhiên tiêu hao năng lượng lớn nên thường sử dụng để trộn các loại bê tông có yêu cầu cao về mặt chất lượng. Động cơ của máy trộn bê tông cưỡng bức là diesel

2) Phân loại theo phương pháp đổ bê tông: Các dạng và cách phân loại máy trộn bê tông

Chia ra 4 loại theo phương pháp đổ bê tông là :

– Cách đổ lật nghiêng thùng

– Cách đổ bằng máng dỡ liệu

– Cách đổ qua đáy thùng

– Cách đổ lật úp thùng ngược lại

Ở trên là tất cả các loại trộn bê tông được chúng tôi giới thiệu đều có ở CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

Công ty chúng tôi với nhiều sản phẩm khác như: Máy cắt sắt, Máy uốn sắt, Máy nén khíMáy bơm Pentax

Mọi thông tin chi tiết về thông tin sản phẩm máy Trộn bê tông  nhập khẩu cũng như các sản phẩm khác Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386 & 0917.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi *****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button