Những đặc trưng của máy nén khí

Những đặc trưng của máy nén khí :
1. Về số lượng: tất cả có sẵn ở khắp mọi nơi nên có thể sử dụng với số lượng vô hạn.
2. Về vận chuyển: tất cả khí nén có thể vận chuyển dễ dàng trong các đường ống, đảm bảo khoảng cách nhất định. Khi mà các đường ống dẫn về không cần thiết vì khí nén sau khi sử dụng sẽ được cho thoát ra ngoài môi trường sau khi đã thực hiện xong công tác.
3. Về lưu trữ: tất cả máy nén khí không nhất thiết phải hoạt động liên tục. Do đó khí nén có thể được lưu trữ trong các bình chứa để cung cấp khi cần thiết.
4. Về nhiệt độ: tất cả khí nén ít thay đổi theo nhiệt độ.
5. Về phòng chống cháy nổ: tất cả không một nguy cơ nào gây cháy bởi khí nén, nên không mất chi phí cho việc phòng chống cháy. Khi mà không khí nén thường hoạt động với áp suất khoảng 6 bar nên việc phòng nổ không quá phức tạp.
6. Về Tính vệ sinh: tất cả khí nén được sử dụng trong các thiết bị đều được lọc các bụi bẩn, hoặc là tạp chất hay nước nên thường sạch, hay là không một nguy cơ nào về mặt vệ sinh. Lưu ý tính chất này rất quan trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt như: thực phẩm, vải sợi, lâm sản và thuộc da.
7. Về cấu tạo thiết bị: tất cả đơn giản nên rẻ hơn các thiết bị tự động khác.
8. Về vận tốc: tất cả khí nén là một dòng chảy có lưu tốc lớn cho phép đạt được tốc độ cao (vận tốc làm việc trong các xy – lanh thường từ 1 – 2 m/s).
9. Về tính điều chỉnh: tất cả vận tốc và áp lực của những thiết bị công tác bằng khí nén được điều chỉnh một cách vô cấp.
10. Về sự quá tải: tất cả các công cụ và các thiết bị đều được khí nén truyền tải, đảm nhận tải trọng cho đến khi chúng dừng hoàn toàn tất nhiên sẽ không xảy ra quá tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button