Cơ cấu hoạt động của máy bơm trong chữa cháy

Chỉ rõ cơ cấu hoạt động của máy bơm trong hệ thống chữa cháy

cơ cấu hoạt động của máy bơm

Cơ cấu hoạt động của máy bơm trong hệ thống chữa cháy

Ngày nay, hệ thống chữa cháy trong các khu công nghiệp khu trung cư, cũng như nhà kho, xưởng sản xuất, nhất là các khu công nghiệp… được coi là một hệ thống rất quan trọng mà đơn vị nào cũng cần phải chú ý và có sự quan tâm cần thiết đến “nó” để bảo vệ người và tài sản của bạn nếu có sự cố hỏa hoạn sảy ra.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống chữa cháy khác nhau từ tự động đến bán tự động, đồng thời sử dụng máy bơm Tohatsu chữa cháy hoặc sử dụng khí chữa cháy…

Ta thấy cơ chế hoạt động của máy bơm nước chữa cháy trong các hệ thống đó như thế nào thì dường như còn nhiều người chưa biết và chưa được quan tâm đáng kể. Vì vậy bài viết này tôi sẽ nói đến hoạt động của máy bơm trong hệ thống bơm nước chữa cháy.

Thông thường máy bơm chữa cháy hiện nay có 3 loại chính là máy bơm chạy điện hoặc máy bơm chạy xăng hoặc chạy diesel kể đến như máy bơm Tohatsu, hoặc đội khi là một tuabin hơi nước. Vì thế tùy theo vị trí, cũng như địa điểm và yêu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn những loại máy bơm khác nhau cho mục đích của mình. Bởi thế thường thì mỗi hệ thống chữa cháy cơ bản phải có 2 loại máy bơm chạy điện và chạy xăng hoặc dầu để thay thế cho nhau hoạt động nếu loại kia không đáp ứng được điều kiện sử dụng như mất điện..

Hiện nay cả 2 loại máy bơm chữa cháy này đều có chung một cơ chế hoạt động kể cả dòng máy dầu máy bơm Tohatsu. Các máy bơm chữa cháy bắt đầu khi áp suất trong hệ thống phòng cháy chữa cháy xuống dưới 1 ngưỡng nào đó. Khi đó các hệ thống phun nước áp lực giảm xuống đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế của họ và mở ra, từ đó gây giảm áp trong hệ thống chính.

 Máy bơm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button